‘ปุ๊กลุก’ พีอาร์เซเลบริตี้ใหม่ไฟแรง

ภาพลักษณ์ของศศิวิมล ณ ระนอง หรือใครๆ เรียกเธอกันว่า ‘ปุ๊กลุก’ แม้เธอไม่ใช่สาวไฮโซหน้าใหม่ ในวงการสังคมชั้นหรู หากแต่โฟกัสไปที่เส้นทางอาชีพเชิญเซเลบริตี้ออกงาน เธอถือเป็นดาวดวงใหม่ที่เปิดตัวขึ้นอย่างร้อนแรงที่สุดคนหนึ่ง

ประสบการณ์จากนักพีอาร์สาวทีเอออเร้นจ์ อาจกล่าวได้ว่า นั่นคือจุดเริ่มต้นของอาชีพนักประชาสัมพันธ์ ยิ่งเธอมีพลังของความเป็นแบรนด์เซเลบริตี้ด้วยแล้ว ไม่น่าแปลกใจนักที่งานกิจกรรมทีเอออเร้นจ์ที่ผ่านมา เธอจะเป็นหัวเรี่ยวหัวแรง อยู่เบื้องหลังในการจัดงานทุกครั้ง

เธอเล่าว่า หลังจากออกจากทีเอออเร้นจ์ เธอก็รับทำงานด้านประชาสัมพันธ์ ร่วมจัด event ต่างๆ มากมาย จนกระทั่งมาเปิดตัวบริษัทใหม่ชื่อ PRIS PRIORITY จำกัด รับงานพีอาร์ ประชาสัมพันธ์ ร่วมทั้งจัด Event ได้ประมาณเดือนมกราคมที่ผ่านมานี้

ลูกค้าของเธอจะเป็นประเภทสินค้าด้านไอที โดยเฉพาะ ture ของ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นลูกค้าระดับวีไอพีของเธอ ซึ่งมีการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง

แน่นอน สิ่งที่ขาดไม่ได้ คือ การเชิญเซเลบริตี้ ซึ่งเธอบอกว่า สินค้าไอทีส่วนใหญ่ต้องการสไตล์ของเซเลบริตี้มีสไตล์ทันสมัย เป็นคนรุ่นใหม่ ทำให้เซเลบริตี้ในทำเนียบรายชื่อผู้ร่วมงานของเธอล้วนปรากฏคนรุ่นใหม่ๆ

“เป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก ที่งาน event ทุกงานในสมัยนี้ต้องเชิญเซเลบริตี้ออกงาน เพราะเป็นเสมือนการสร้างแม่เหล็กให้สื่อต่างๆ เข้ามาร่วมงาน”

ไม่ใช่สินค้าประเภทไอทีเพียงอย่างเดียว ที่ปุ๊กลุกกำลังสร้างสรรค์สู่ตลาดการขาย สินค้าประเภทคอสเมติก ความสวยงาม เธอบอกว่า มีหลายต่อหลายตัวที่เธอกำลังช่วยแผนการตลาดและการประชาสัมพันธ์

“การทำพีอาร์ประชาสัมพันธ์ จำเป็นต้องเป็นคนที่ชอบออกงานสังคม มีมนุษย์สัมพันธ์ดี คุยเก่ง มีเพื่อนฝูง และสายสัมพันธ์กับผู้ใหญ่ค่อนข้างดี ซึ่งบุคลิกของเราก็เป็นอย่างนั้น”

แม้วันนี้ทีมพีอาร์ใหม่ของเธอจะมีคนเพียงไม่กี่คน แต่เธอย้ำว่า นี่คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอก้าวต่อไปเป็นพีอาร์มือโปร และความเป็นเซเลบริตี้ของเธอก็เป็นจุดขายที่ทำให้เธอมีชื่อเสียงเร็วขึ้น