Hit Places Style “Hi-So”

หากจะถามว่า สถานที่ยอดฮิตของกลุ่มหนุ่มสาวในแวดวงสังคม ที่พวกเขานิยมไปนั่งกินดื่ม chill-out กัน หรือนิยมจัดงานปาร์ตี้ส่วนตัวกัน คำตอบคงหลากหลาย แต่ในบรรดาคำตอบเหล่านั้นคงจะต้องมีสถานที่ 3 แห่งที่ Positioning กำลังจะกล่าวถึงแน่นอน เพราะสถานที่ทั้ง 3 แห่งที่จะกล่าวนี้ เรียกได้ว่ากำลังอินเทรนด์เป็นที่สุดสำหรับคนแวดวงไฮโซเลย ก็ว่าได้

* Sirocco ไฮโซบนความสูง

เริ่มจาก Sirocco ร้านอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนแบบ outdoor ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Rare Simple Elegance” ซึ่งจุดเด่นของร้านนี้คงอยู่ที่ความสูงบนชั้น 63 ของตึก State Tower บนถนนเจริญกรุง ที่ทำให้ลูกค้าสามารถมองเห็นทิวทิศน์ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาในมุมสูง และสัมผัสกับบรรยากาศลมพัดโชย ณ ความสูงที่หลายคนอาจไม่เคยสัมผัส

ภายในยังมีไฮไลท์เป็น Sky Bar ซึ่งเคาน์เตอร์เปลี่ยนสีได้ทำให้บาร์โดดเด่นในความมืดยามค่ำคืน ประชันแสงดาวสุกสว่าง และแสงไฟระยิบระยับเบื้องล่างในมุมมองพาโนราม่า เมื่อบวกกับบริการระดับห้าดาวก็ยิ่งทำให้ Sirocco เป็นสถานที่สุดฮิตในวงสังคมได้ไม่ยาก

* จัดงานให้หรูต้องที่ The Residence

The Residence สถานที่จัดงานฮิตที่สุดก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะงานเลี้ยงธุรกิจ งานประชุม หรืองานแถลงข่าวสินค้าที่ต้องการภาพลักษณ์เทรนดี้เป็นพิเศษก็จะแห่มาจัดงานกันที่นี่ ขณะเดียวกัน สถานที่แห่งนี้ก็เป็นที่นิยมของกลุ่มไฮโซรุ่นใหม่ในการจัดเลี้ยงส่วนตัว และงานแต่งงาน ด้วยปรัชญาการจัดงาน “Sophisticated Style, Events Redefined”

The Residence อยู่ในโรงแรม Grand Hyatt Erawan ภายในแบ่งย่อยเป็น 4 ห้องเล็ก ได้แก่ “301” ถึง “304” โดยห้อง 301-303 จะมีห้องนั่งเล่นในตัว ซึ่งห้อง “302” เคยเป็นที่จัดเลี้ยงรับประทานอาหารของพี่ชายเจ้าฟ้าชายแห่งประเทศอังกฤษมาแล้วด้วย

โถงกลางมีห้องรับรองกลางที่ประดับด้วยเปียนโนและเตาผิง ตกแต่งสไตล์อพาร์ตเมนท์ของผู้ดีอังกฤษ และมีห้องครัวเปิดใช้เซ็ทอาหารบุฟเฟ่ต์และโชว์การทำอาหารได้ด้วย และที่นี่ยังมีเครื่องอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดงานที่ไฮเทคและสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่ง

* Chill Chill กลางใจเมือง

Erawan Bangkok ไม่เพียงแต่จะเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีสินค้าแฟชั่นแบรนด์เนมชั้นนำสำหรับไฮโซสุดฮิพ (hip) ศูนย์การค้าแห่งนี้ยังมีร้านอาหารหลายแห่งที่ไฮโซรุ่นต่างๆ นิยมมานั่งเล่น พบปะสังสรรค์สมกับคอนเซ็ปต์ของศูนย์ฯ ที่ต้องการเป็น “สถานที่นัดพบของคนเมืองรุ่นใหม่”

ร้านอาหารภายในศูนย์ฯ ที่ฮิตในหมู่ไฮโซอินเทรนด์ที่มักแวะเวียนมาสังสรรค์ หรือปาร์ตี้เล็กๆ กับเพื่อนฝูงร้านหนึ่งคือ Erawan Tea Room ร้านน้ำชาและของว่างสไตล์ Contemporary Modern ผสมระหว่างวัฒนธรรมการดื่มชา (Tea time) แบบชาติยุโรปตกแต่งด้วยครื่องโหลแบบไทย ขณะที่เมนูอาหาร นอกจากจะมีขนมหวานสไตล์ไทยและขนมอบสไตล์ยุโรป ยังมีเมนูอาหารหนักที่เพิ่มเข้ามาให้บริการ