ไฮโซปาร์ตี้ดอทคอม แมกกาซีนของไฮโซ

ไหนๆ ก็จัดอยู่ในทำเนียบไฮโซอยู่แล้ว สองพี่น้องของครอบครัว “ธนวิสุทธิ์” ร่วมลงขันเปิดเว็บไซต์ “ไฮโซปาร์ตี้ดอทคอม” ให้เป็นชุมชนไฮโซออนไลน์

เป็นเพราะความชอบ “เว็บไซต์” ของพัฒพงษ์ ธนวิสุทธิ์ บวกกับระสบการณ์ในธุรกิจของปรียามล ธนวิสุทธิ์ ผู้เป็นภรรยา และการคร่ำหวอดอยู่ในแวดวงไฮโซของน้องสาว แอน-อินทิรา ธนวิสุทธิ์ ได้กลายเป็นที่มาของ เว็บไซต์ hisoparty.com เป็นแมกกาซีนออนไลน์ เปิดตัวในปี 2535

งานปาร์ตี้สังสรรค์ กิจกรรมการกุศล งานเลี้ยงเปิดตัวสินค้าที่มีมากมาย บวกกับผู้คนในสังคมไฮโซที่เพิ่มจำนวนทุกวัน ล้วนแต่เป็นเนื้อหาชั้นดีให้กับเว็บไซต์นี้ ที่วางตัวเองเป็นแมกกาซีนออนไลน์ ซึ่งมุ่งเน้นภาพงานกิจกรรมงานสังคมไฮโซ สมกับชื่อของเว็บไซต์ โดยเน้นความเร็ว Update ข้อมูลแบบวันต่อวัน

เมื่อเป็นประเภทที่ว่า “ไฮโซทำเอง” ย่อมการันตีได้ระดับหนึ่งว่า เนื้อหาย่อมโดนใจไฮโซด้วยกัน และ คนทั่วไปที่ต้องการรู้เรื่องราวของไฮโซ ใช้ชีวิตที่ไหน กินอยู่อย่างไร ก็มีอยู่ไม่น้อย ทำให้เว็บไซต์นี้ได้รับการตอบรับจากสินค้าแบรนด์ดัง ยอมควักเงินซื้อโฆษณา เพื่อสร้างแบรนด์ไปยังลูกค้าเป้าหมายที่เป็น “ไฮโซนักช้อป”

ผลตอบรับจากเว็บไซต์ ทำให้พัฒพงษ์ตัดสินใจแตกไลน์ขยายสู่ตลาดแมกกาซีน ใช้ชื่อเดียวกัน “ไฮโซปาร์ตี้ดอทคอม” เขามองว่า คนอ่านส่วนใหญ่ก็ยังผูกพันอยู่กับการอ่าน “แมกกาซีน” เพราะสามารถอ่านได้ทุกช่วงเวลา

ตำแหน่งสินค้าของแมกกาซีนไฮโซปาร์ตี้ดอทคอม ถูกวางให้เน้นเรื่องราว สังคม แฟชั่น พัฒพงษ์มองว่า นี่คือจุดที่สร้างแตกต่างไปจากแมกาซีนเล่มอื่นๆ ที่มีในท้องตลาด และส่วนหนึ่งมาจากพฤติกรรมคนอ่านแมกาซีนส่วนใหญ่จะใช้เวลาดูแมกกาซีนไม่นาน พลิกดูรูปเป็นหลัก

แมกกาซีน “ไฮโซปาร์ตี้ดอทคอม” เล่มแรกที่คลอดสู่ตลาด เนื้อหาส่วนใหญ่เป็นการรวบรวมภาพในงานเปิดตัวสินค้า งานสังคมต่างๆ ที่จัดขึ้น ในช่วง 1 ปี ความมากมายของปริมาณงานทำให้เนื้อหาของเล่มนี้ถูกอัดแน่นไปด้วยภาพงานสังคม ตกเฉลี่ยงานละหน้า

“คอนเซ็ปต์ของหนังสือ เรามองว่า ทุกคนคือ celebrity หมด เราไม่เลือกเฉพาะคนคุ้นหน้า ทุกคนจะสำคัญหมด ภาพของนักข่าวก็ถือเป็น content อย่างหนึ่ง เพราะเขาสร้างบรรยากาศเหมือนกัน”

จังหวะการขยายตัวทางธุรกิจของ “ไฮโซปาร์ตี้ดอทคอม” เกาะเกี่ยวไปกับกระแสของการสร้างแบรนด์ ด้วย celebrity ที่สามารถใช้สื่อ เว็บไซต์ และอินเทอร์เน็ต ให้เป็นประโยชน์ ทุกวันนี้ “ไฮโซปาร์ตี้” จึงขยายตัวไปยังธุรกิจรับจัดงาน event โดยเน้นลูกค้าที่เป็นแบรนด์สินค้าชั้นสูง (luxury) สินค้าเครื่องสำอาง น้ำหอม งานใหญ่ล่าสุด คือ มหกรรมฝรั่งเศส ที่จัดบนเรือฝรั่งเศส

“กุญแจสำคัญของการจัดงาน ต้องครบเครื่อง แขกต้องสนุก บรรยากาศงาน อาหาร ต้องดี นักข่าวก็ได้ภาพดีๆ ภาพที่ปรากฏในสื่อจะได้ดีตามไปด้วย”

ปรียามลบอกว่า event ที่ไฮโซปาร์ตี้รับจัด จะเป็นสินค้าพรีเมียม ไฮเอนด์ ค่าใช้จ่ายที่เก็บกับลูกค้า จะเป็นการเหมาแพ็กเกจ รวมอยู่ในเว็บ ค่าเชิญแขก ค่าส่งการ์ดเชิญ”

ตราบใดที่ ไฮโซยังอยู่คู่กับสังคมไทย ปาร์ตี้นี้ยังไมมีวันเลิกรา…

ความถี่ในการออกงาน

หลังจากเปิดเว็บไซต์ไฮโซปาร์ตี้ดอทคอม พัฒพงษ์ และปรียามล สองสามีภรรยาก็กลายเป็น “ขาประจำ”ของงานไฮโซ เฉลี่ยงาน 1 วัน 3 งาน ถือว่าเป็นเรื่องปกติ เริ่มตั้งแต่ 4-5 โมงเย็น มีทั้งงานเปิดร้าน งานเปิดตัวสินค้า กว่าจะเสร็จ 3-4 ทุ่ม ไม่เว้นแม้แต่วันเสาร์-อาทิตย์

เส้นทางกว่าจะมาเป็นไฮโซ

พัฒพงษ์ เป็นลูกชายคนโตจำนวนลูกชาย-หญิงทั้ง 5 คน ของโส ธนวิสุทธิ์ เรียนจบชั้นมัธยมต้นที่โรงเรียน เซนต์ดอมินิก จากนั้นบินไปเรียนต่อที่ เมอร์เร่ ไฮสคูล สหรัฐอเมริกา ไปจบปริญญาตรีด้านวิศวะโยธา ที่ “แคลิฟอร์เนีย สเตท ยูนิเวอร์ซิตี้” เรียนจบกลับมาเปิดบริษัทรับสร้างบ้าน มาเจอวิกฤตเศรษฐกิจต้องปิดบริษัทไป นอกจากสะสมรถยนต์ราคาแพง เขายังสนใจเรื่องของเว็บไซต์ เปิดเว็บไซต์คุณหมูดอทคอม เนื้อหาเกี่ยวกับรถยนต์ 2 ปีถัดมา จึงมาเปิดเว็บไซต์ไฮโซปาร์ตี้ดอทคอม

Website

www.hisoparty.com