วันนี้รู้ดวงชะตาหรือยัง !!!

“ฟันธง ตรงเป๊ะ” บริการดูดวงง่ายๆ ผ่านโทรศัพท์มือถือของดีแทค ลงทุนไปเคาะประตูบ้านย่านสำนักงานค่ายน้องส้ม ณ ร้าน Spoon ชั้น 1 อาคารอื้อจื้อเหลือง ถนนพระราม 4 จัดงานเปิดตัวบริการเสริมใหม่ล่าสุดนี้อย่างเฮฮา และมีสีสัน

“สันติ เมธาวิกุล” รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายลูกค้า บริษัทโทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) บอกว่า ดีแทคจะทยอยเปิดบริการเสริมใหม่ๆ ที่ราคาไม่สูง เพื่อสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้าดีแทคกว่า 8 ล้านราย ให้รู้สึกถึงสิทธิพิเศษ และความคุ้มค่าจากการใช้บริการโทรศัพท์มือถือระบบดีแทค โดยเน้นบริการที่ใช้งานง่ายและเข้าถึงไลฟ์สไตล์ลูกค้าทุกกลุ่ม แทนที่จะไปแข่งเรื่องราคาค่าบริการเพียงอย่างเดียว

งานนี้ดีแทคเลือก “อาจารย์ลักษณ์ เรขานิเทศ” นักพยากรณ์ชื่อดังมาเติมสีสัน และสร้างบรรยากาศครึกครืนเกือบ 2 ชั่วโมงเต็ม ด้วยยุทธวิธีการ “ฟันธง” ทำนายดวงชะตาชีวิต การงาน และความรักโชว์ให้แก่แขกรับเชิญ อาทิ น้องทราย-รองอันดับ 2 มิสเวิลด์ คัพ, วีเจ จ๋า-ชาแนลวี และดาราหนุ่ม น็อต-วรฤทธิ์ ที่มาร่วมสร้างสีสันในงานด้วย

พร้อมนำระบบประมวลผลการทำนายดวงชะตาได้ถึง 1,000 ปีของอาจารย์ลักษณ์ฯ เข้ามาประยุกต์ไว้ในระบบตอบรับอัตโนมัติ IVR และ SMS ระบบดีแทค เพื่อสามารถรองรับบริการแก่ลูกค้าได้ทั้งหมด หลังจากเคยให้สิทธิพิเศษลูกค้าแม็กซิไมส์ของดีแทค จองเข้าสายรับคำทำนายตรงในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาลูกค้าให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

ดีแทคเลือกใช้กลยุทธ์จับไลฟ์สไตล์และความชอบของคนหมู่มาก โดยให้บริการต่อยอดฐานลูกค้าเดิม เพื่อเป็นแม็กเน็ตที่มัดใจลูกค้าให้ใช้บริการได้นานที่สุด ก่อนจะทุ่มบริการเสริมใหม่ๆ เข้าไปสร้างรายได้มากขึ้น เพราะปีนี้ดีแทคคาดหวังรายได้จากบริการเสริมไว้ถึง 3,500 ล้านบาท เพิ่มจากปีที่ผ่านมาที่มีรายได้รวม 2,200 ล้านบาท

Service Trips :

สมัครใช้บริการง่ายๆ เพียงกด *7499 แล้วโทรออก และกรอกข้อมูลวันเดือนปีเกิด (ค่าบริการนาทีละ 3 บาท) หลังจากนั้นจะได้รับ SMS ยืนยันการสมัครพร้อมหักค่าบริการ 29 บาทต่อเดือน โดยไม่ต้องเสียค่าบริการ SMS เพิ่ม

Did you know?

นับจากปรับโครงสร้างในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา “สันติ เมธาวิกุล” CCO ของดีแทค ได้เตรียมระบบหลังบ้าน ทั้งระบบตอบรับอัตโนมัติ ระบบคอลเซ็นเตอร์ และบริการหลังการขาย โดยรับพนักงานเพิ่มอีก 600 คน จากเดิมที่มีอยู่แล้ว 600 คน เพื่อเตรียมให้บริการใหม่ๆ ทั้งบริการหลังการขาย และบริการเสริมแก่ลูกค้า ตลอดจนมีระบบคอลเซ็นเตอร์ที่ให้บริการเป็นภาษาวัยรุ่น ซึ่งปัจจุบันมีผู้เข้าไปใช้บริการเฉลี่ยประมาณ 100 คนต่อวัน

พร้อมทั้งดึง “ทินกร เทียนประทุม” ผู้พัฒนาคอนเทนต์และบริการเสริมขายให้โอเปอเรเตอร์ และผู้ค้ามือถืออย่าง เอไอเอส, บลิสเทล และออเร้นจ์ มานั่งเป็นผู้อำนวยการฝ่าย VAS Unit เพื่อดูแลด้านบริการเสริมให้ดีแทคในปัจจุบัน

6 กลุ่มบริการเสริมระบบดีแทค

1. กลุ่ม Entertainment อาทิ บริการคอนเทนต์เพลง ที่มีสัดส่วนรายได้สูงสุดถึง 50%
2. กลุ่ม Information อาทิ บริการข่าวสาร
3. กลุ่ม Lifestyle อาทิ บริการดูดวง
4. กลุ่ม Communication อาทิ บริการ SMS, Cal Alert เตือนกรณีพลาดรับสาย
5. กลุ่ม Sport อาทิ รายงานผลฟุตบอล และแจ้งเวลาถ่ายทอดสดกีฬานัดสำคัญๆ
6. กลุ่ม Business อาทิ บริการข้อมูลทางการเงิน หุ้น และการลงทุน

ที่มา : POSITIONING รวบรวม