Trinity International School สู้ด้วยกลไกราคา

ย่านสุขุมวิทเป็นทำเลแข่งเดือดของโรงเรียนนานาชาติมาตั้งแต่ยุคเริ่มต้น เพราะกลุ่มเป้าหมายหลักคือครอบครัวคนต่างชาติที่อยู่อาศัยและทำงานในย่านนี้ สถิติระบุว่าปัจจุบันมีโรงเรียนนานาชาติในเมืองไทยอยู่ประมาณ 90 โรง นักเรียนประมาณ 20,000 คน เป็นเด็กต่างชาติ 65% และเด็กไทย 35% สนนราคาของโรงเรียนที่มีชื่อเสียงอาจสูงถึงเทอมละ 4-6 แสนบาท

วิโรจน์ สิริวัฒนะกมล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทรินิตี้ เอ็ดดูเคชั่น จำกัด ผู้ดำเนินการโรงเรียนนานาชาติ Tinity ในซอยสุขุมวิท 36 เลือกที่จะวางโพสิชั่นนิ่งของตนเองให้ฉีกจากรายอื่นในตลาด โดยพิจารณาจากกลุ่มลูกค้าเป้าหมายคือ ครอบครัวคนไทยที่ต้องการมาตรฐานการศึกษาและทักษะภาษาอังกฤษที่ดีกว่าโรงเรียนสองภาษา (Bi-Lingual school) จึงมาลงเอยที่รูปแบบโรงเรียนขนาดเล็ก เปิดสอนชั้นเตรียมอนุบาลถึงเกรด 12 ใช้หลักสูตรและอาจารย์จากเครือโรงเรียนเซเว่นเดย์แอดเวนติส เสริมด้วยหลักสูตรพิเศษ GEMS ด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียร์เบิร์คเลย์ การจัดโปรแกรมแลกปลี่ยนหรือเข้าค่ายฤดูร้อนที่อเมริกา และกำหนดกลไกราคาที่ลูกค้าจะสามารถรับได้

“โรงเรียนนาชาติทั่วไปค่าเทอมเฉลี่ยประมาณ 3-5 แสน/ปี ซึ่งต้นทุนหลักมาจากค่าจ้างครูต่างชาติ แต่ Trinity ได้ครูที่มาจากเครือเซเว่นเดย์แอดเวนติสที่ทำงานด้านศาสนาเป็นหลักจึงยินดีรับค่าจ้างที่ไม่สูงมาก โรงเรียนจึงคิดค่าเทอมถูกกว่าที่อื่น (ประมาณ 160,000 บาท/ปี) และวางเงื่อนไขการชำระเงินที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมายระดับ C+ ขึ้นไป ที่จะผ่อนชำระรายเดือน รายไตรมาส รายเทอม หรือรายปี ด้วยเงินสด เช็ค บัตรเครดิต หรือผ่อนชำระกับ Citibank Paylite ก็ได้”

ซึ่งวิโรจน์มั่นใจว่าอนาคตจะมีนักเรียนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากส่วนหนึ่งเป็นการย้ายจากโรงเรียนแบบสองภาษาที่คุณภาพการเรียนภาษาอังกฤษไม่เต็มที่เท่าโรงเรียนนานาชาติ ขณะที่ความต้องการของผู้ปกครองให้ลูกหลานมีทักษะภาษาอังกฤษที่ดี แม้จะไม่มุ่งเป้าส่งไปเรียนต่อต่างประเทศ แต่มีความต้องการให้เข้าเรียนต่อหลักสูตรปริญญาตรีนานาชาติที่มหาวิทยาลัยต่างๆ เปิดหลักสูตรจำนวนมากในปัจจุบัน

Website

www.trinityeducation.co.th