Stila สวยครบสูตร

Stila แบรนด์สาวทันสมัยจากค่ายเอสเต้ ลอเดอร์ นำเข้าและจัดจำหน่ายโดยเอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ปรับตัวครั้งใหญ่ทั่วโลก รุกตลาด skincare เปิดตัว petal infusions skincare เติมเต็มช่องว่าง ดักลูกค้าที่หลงใหลใน makeup ของ Stila ให้อยู่กับแบรนด์ไม่หนีไปใช้ skincare ของเจ้าอื่น…เป็นกลยุทธ์ที่เครื่องสำอางเกือบทุกแบรนด์ใช้กัน และนับเป็นจุดเริ่มต้นของการลบภาพความเป็น color brand ของ Stila

จากแรงบันดาลใจของผู้ก่อตั้งแบรนด์ Stila เจนีน โลเบลล์ เธอเป็น makeup artist จาก Hollywood เช่นเดียวกับ makeup aritist ดังๆ รายอื่นๆ ที่มักจะไม่พอใจในผลิตภัณฑ์ที่ตนใช้อยู่ จนกระทั่งต้องลุกขึ้นมาปลุกปั้นผลิตภัณฑ์ใหม่ให้ได้ดั่งใจตน petal infusions skincare ก็เกิดจากความอัดอั้นตันใจนี้เช่นกัน เจนีนเชื่อว่าการแต่งหน้าให้สวยงามได้นั้นต้องเริ่มต้นมาจากสุขภาพผิวที่ดีก่อนเสมอ จึงก่อเกิดความร่วมมือกับเทอร์รี่ ลอว์ตัน ผู้เชี่ยวชาญความงามจากศาสตร์ธรรมชาติ ทำให้ได้ skincare “กลิ่นหอมของดอกกุหลาบ โรสแมรี่ และดอกไอริส” ซึ่งรวมกันเป็นกลิ่นเฉพาะ ซึ่งเป็น aromatherapy ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้

“Stila ทำตลาดในเมืองไทยมา 4 ปีแล้ว และขณะนี้มี 4 สาขา คือ เซ็นทรัล ชิดลม ดิ เอ็มโพเรียม เซ็นทรัล ลาดพร้าว และเดอะมอลล์ บางกะปิ โดยสาขาเซ็นทรัล ชิดลม มีอัตราค่าใช้จ่ายเฉลี่ยต่อบิลต่อครั้งประมาณ 3,000 บาท และสำหรับปีนี้คาดว่าจะเปิดอีก 1 สาขา และตั้งเป้าโต 18% จากฐานลูกค้าปัจจุบัน 20,000 ราย” ลลนา เกษมสันต์ ณ อยุธยา Brand Manager-Stila บอก

แม้ 4 ปี กับ 4 สาขาจะดูน้อยเกินไป แต่ลลนาบอกว่า แผนธุรกิจไม่มีรีบเร่ง และขณะนี้ยังมีโอกาสเติบโตอีกมาก อีกทั้ง Stila ให้ความสำคัญของการเทรนพนักงานมาก โดยพนักงาน Stila ทุกคนจะต้องเป็น makeup artist ที่ผ่านการอบรมอย่างเข้มข้นด้วย ไม่ใช่เป็นแค่ Beauty Assistant (BA) เท่านั้น

Did you know?

สาว Stila หลายคนมักคิดว่า Stila เป็นสาวน้อยสำหรับเด็กผู้หญิงวัยแรกรุ่น หากแต่ความเป็นจริงแล้ว เธอคือผลิตภัณฑ์ความงามสำหรับสาว first jobbers – 40 ปี ผู้ที่มีความเป็นตัวของตัวเอง กล้าสนุกที่จะเสริมเติมแต่งใบหน้าของตนเอง และมีความสดใส มีชีวิตชีวา ปัจจุบัน Stila มีอายุ 11 ปีแล้ว ยังคงนำแฟชั่นและกรุยกรายไปในกว่า 15 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ทุกครั้งที่ Stila ปรากฏตัว เธอจะมาในชุดไม่ซ้ำกันเลยแม้เพียงครั้งเดียว เรียกได้ว่าเปลี่ยนไปตามแต่ละ season เลยทีเดียว เพื่อสื่อความหมายไปยังสาวผู้คลั่งไคล้แบรนด์นี้ทุกคน ว่า Stila ต้องการให้ทุกคนคำนึงถึงองค์ประกอบอื่นๆ ในร่างกายใช่เพียงใบหน้าและผิวพรรณเท่านั้น