2 “บูติก” เป็น 1 บัตร

เพื่อให้นักข่าวเข้าใจถึงอรรถรสการเดินทางอย่างมีสไตล์ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับสายการบิน บางกอกแอร์เวย์ส จับมือเป็นสปอนเซอร์พานักข่าวไปแถลงข่าวเปิดตัวบัตรเครดิต “KTC-Bangkok Airways Visa” บนเกาะสุมย สวรรค์กลางทะเลของนักท่องเที่ยวกระเป๋าหนัก

ประสบการณ์เดินทาง “ชิวๆ” ของกองทัพนักข่าวครั้งนี้ เริ่มต้นบนบางกอกแอร์ฯ “บูติก แอร์ไลน์” สายเดียวของเมืองไทย หลังเครื่องขึ้น เหล่าสจ๊วตและแอร์ฯ ก็มาเสิร์ฟอาหารแบบ full-course พร้อมไวน์ชั้นดี อิ่มเพียงไม่นานเครื่องก็จอดสนิท ณ “บูติก แอร์พอร์ต” บนเกาะสมุย แล้วจึงมุ่งหน้าสู่ Sila Evason Hideaway & Spa รีสอร์ตสุดฮิพ (hip) ที่ได้รับเลือกเป็น 1 ใน 5 โรงแรมใหม่ระดับห้าดาวที่ดีที่สุดในโลก

งานแถลงข่าวจัดอย่างเรียบง่าย แต่หรูหราด้วยบรรยากาศท้องฟ้าและน้ำทะเลที่โอบล้อม และตบท้ายด้วยดินเนอร์ “On the Rock” ที่เปิดโอกาสให้นักข่าวได้ดื่มด่ำรสชาติอาหารเคล้าสายลมและไอทะเล คลอเสียงคลื่นและเสียงดนตรีแจ๊ซฟังสบายจากรัดเกล้า อามาระดิษ เป็นการปิดม่านการเดินทางอย่างมีรสนิยม…

“บางกอกแอร์ฯ เป็นบูติกแอร์ไลน์แห่งเอเชียที่ใส่ใจให้บริการ มุ่งค้นหาแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ไม่หยุดนิ่งพัฒนาบริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อความพอใจสูงสุดของผู้โดยสาร เหมือนกับแนวทางของ KTC” กล่าวโดย ธวัชชัย ธิติศักดิ์สกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส สายธุรกิจบัตรเครดิต KTC ซึ่งสอดคล้องกับ อาริญา ปราสาททองโอสถ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายขายของบางกอกแอร์ฯ “KTC มีความเป็นบูติกที่เข้าถึงไลฟ์สไตล์ และตัวตนของลูกค้าที่เป็นตัวเองและมีสไตล์ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็เหมือนกับนโยบายเดียวของเรา”

สำหรับบางกอกแอร์ฯ กิจกรรมครั้งนี้น่าจะช่วยขยายฐานลูกค้าเข้าสู่กลุ่มคนไทยผู้มีสตางค์ พร้อมมีสไตล์ จากที่ปัจจุบันฐานลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ และนี่ยังเป็นโอกาสขยายช่องทางการขายและการตลาดของบางกอกแอร์ฯ ที่จะผูกติดไปกับ KTC ได้อีกด้วย

ในส่วนของ KTC ครั้งนี้เป็นอีกกิจกรรมในการตอกย้ำการตลาดแบบ Lifestyle Segmentation เพื่อเข้าถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวผู้มีสไตล์ ซึ่งอันที่จริง ก่อนนี้ KTC ก็มี KTC-Travel Visa Mini ที่มีโปรโมชั่นร่วมกับ “การบินไทย” อยู่แล้ว แต่สำหรับ KTC-Bangkok Airways Visa นี่คือการ Co-Brand บัตรเครดิตด้านการท่องเที่ยวครั้งแรกของ KTC

ตัวอย่างสิทธิพิเศษของ KTC-Bangkok Airways Visa

1. ส่วนลด 10% สำหรับบัตรโดยสารในทุกเส้นทางบินตลอด 1 ปี
2. ส่วนลด 30% ในทุกเส้นทาง ตลอดเดือนเกิดของผู้ถือบัตร
3. หากอยู่ใน Waiting List จะได้รับการปรับเป็น First Priority
4. รับสิทธิได้น้ำหนักสัมภาระเพิ่มอีก 5 กก. (เป็น 25 กก.)
5. ได้รับ Priority Tag สำหรับกระเป๋าเดินทาง