ปั่นคอนเทนต์ ปลุกบอร์ดแบนด์

เพื่อกระตุ้นการใช้งานไฮสปีดอินเทอร์เน็ต และเป็นการเติมความหลากหลายในส่วนของ Home Education ทรูได้จับมือกับสถาบันสอนภาษาอังกฤษวอลสตรีท (ประเทศไทย) ให้บริการเรียนรู้ภาษาอังกฤษผ่านอินเทอร์เน็ต หลักสูตร English@nytime ซึ่งทรูเชื่อว่าจะผลักดันให้มีการใช้งานคอนเทนท์มากขึ้น และต่อไปก็จะเติมเนื้อหาอีเลิร์นนิ่งด้านอื่น เช่น การทำอาหาร กวดวิชา เข้ามาอีก

แผนการสร้างคอนเทนต์ที่หลากหลาย ไพบูลย์ ต.ศิริวานิช ผู้อำนวยการและผู้จัดการทั่วไป ด้านกลุ่มลูกค้าบุคคล บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เล่าว่า จากกลุ่มเป้าหมายหลักของทรู ที่เป็นนักเรียนนักศึกษา และกลุ่มครอบครัว จึงแตกย่อยคอนเทนต์ของ Home Solution ออกเป็น 6 คอนเทนต์ย่อย ได้แก่ Home Monitoring แอพพลิเคชั่นการตรวจสอบดูแลบ้านผ่านอินเทอร์เน็ต, Home Wi-Fi, Home Financial บริการข้อมูลข่าวสารทางการเงิน, Home Education การเรียนรู้แบบอีเลิร์นนิ่ง, Home Entertainment ความบันเทิงผ่านอินเทอร์เน็ต, และ Home Office ซึ่งจะเปิดให้บริการในปีหน้า

ทางด้านสถาบันสอนภาษาอังกฤษวอลสตรีท (ประเทศไทย) เจ บุนนาค ผู้อำนวยการสถาบัน กล่าวว่า หลักสูตร English@nytime เป็นเครื่องมือเสริมการเรียนในหลักสูตรปกติของวอลสตรีท การจับมือกับทรูครั้งนี้ มีประโยชน์โดยตรงกับลูกค้าของวอลสตรีท ที่จะได้รับสิทธิพิเศษในการใช้ ทรู ไฮสปีด อินเทอร์เน็ต ราคาลดพิเศษ เช่น ชำระค่าแรกเข้า 1,000 บาท ได้รับของแถมเป็นโมเด็มมูลค่า 1,800 บาท พร้อมแลนการ์ด ได้ยกเว้นค่าบริการรายเดือน 2 เดือน และกล้องเวบแคม มูลค่า 1,200 บาท ส่วน Gold และ Platinum Package ได้รับยกเว้นค่าติดตั้งเลขหมาย

ซึ่งความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นแรงจูงใจที่ดีสำหรับลูกค้ารายย่อย ขณะเดียวกันวอลสตรีทก็ยังให้ความสำคัญกับลูกค้าองค์กรด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลักสูตร English@nytime ที่สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มพนักงานบริษัทที่ไม่สะดวกเรื่องการเดินทางและเวลา ปัจจุบันวอลสตรีทมีลูกค้าองค์กรสองราย คือ ธนาคารไทยพาณิชย์ และ KPMG อนาคตตั้งเป้าเจาะกลุ่มบริษัทต่างประเทศที่มาตั้งสาขาในไทยมากขึ้น

Did you knowa bout TRUE?

ปัจจุบันทรูมีลูกค้าผู้ใช้งานบรอดแบรนด์อยู่ประมาณ 250,000 ราย คิดเป็น 90% ของตลาดรวม สำหรับเป้าหมายในปีนี้ ทรูตั้งเป้าจำนวนผู้ที่มาใช้บริการเพิ่มขึ้นแตะระดับ 400,000 ราย และคาดว่าตลาดรวมจะโตถึง 450,000 ราย โดยกลยุทธ์ที่ถูกนำมาใช้ในครั้งนี้ คือการสร้างคอนเทนต์ที่หลากหลายสอดรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งาน ควบคู่ไปกับทำตลาดร่วมกับผู้จำหน่ายคอมพิวเตอร์พีซีและโน้ตบุ๊ก

Did you know about Wall Street?

เมื่อ 28 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา Carlyle Group บริษัทตราสารทุนเอกชนข้ามชาติที่มีมูลค่าการลงทุนกว่า 24 พันล้านเหรียญสหรัฐ ได้ควบกิจการสถาบันสอนภาษา Wall Street Institute จาก Laureate Education ซึ่งนับเป็นการลงทุนครั้งที่ 4 ของ Carlyle Group ในภาคการศึกษา

สถาบันสอนภาษาวอลสตรีท เปิดมานาน 32 ปี มีสาขา 400 แห่งใน 24 ประเทศทั่วโลก ในแต่ละปีมีนักเรียนกว่า 180,000 คนเข้าเรียน วอลสตรีทในไทยเปิดมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2546 ปัจจุบันมี 2 สาขา ตั้งอยู่ที่สีลม และถนนสุขุมวิทซอย 23 ผู้เรียนส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนทำงาน หลักการสอนของวอลสตรีท ผสมวิธีการเรียนในห้องเรียนขนาดเล็กไม่เกิน 4 คน เข้ากับการใช้ห้องแล็บมัลติมีเดีย ร่วมกับการเรียนรู้ผ่านทางอินเทอร์เน็ต หลักสูตรส่วนใหญ่เน้นการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารในชีวิตประจำวันและการทำงาน