CEO Reality

เสียงเพลง We Will Rock You ดังกระหึ่มขึ้นบริเวณชั้นล่างอาคารชัย กองบัญชาการใหญ่ของ Dtac โดยมี ซิคเว่ เบรคเก้ CEO ของ Dtac เป็นผู้นำร้องเพลงเชียร์ร่วมกับคณะผู้บริหาร และพนักงานกว่า 500 คน เพื่อต้อนรับ จอน เฟรดริค แบคซอส แม่ทัพใหญ่ของ Telenor ในโอกาสมาเยือนไทย

“ผมมาเมืองไทยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 หลังจากเคยมาเยือนครั้งแรกในฐานะผู้ถือหุ้นเมื่อหลายปีก่อน และครั้งนี้เพียงแค่มาฟังผลการทำงานของ Dtac เท่านั้น”

จอน เฟรดริค แบคซอส ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทเลนอร์ ประเทศนอร์เวย์ เลือกเยือนไทยเป็น 1 ใน 3 ประเทศของ Asia Trip ที่เริ่มจากเวียดนาม ไทย และไปมาเลเซีย

เริ่มกิจกรรมแรกในไทย กับ Dtac ด้วยการเป็นประธานจับมือไมโครซอฟท์ เปิดบริการ DTAC PushMail ให้บริการลูกค้าองค์ที่ใช้บริการ Dtac แบบรายเดือน ในบรรยากาศหรู ณ ห้างสรรพสินค้า สยามพารากอน ก่อนจะมาเป็นแกนนำยกขบวนม็อบ Happy ไปบุกตลาดเยี่ยมแม่ค้าพ่อค้า และตัวแทนจำหน่ายในวันถัดมา

ขบวน CEO นำโดย แบคซอส และ ซิคเว่ พาทีมผู้บริหารและพนักงาน Happy รวมทั้งสื่อมวลชนขึ้นกว่า 10 ฉบับขึ้นรถตู้มุ่งสู่ห้างสรรพสินค้าเป้าหมายทันที หลังเสร็จกิจกรรมต้อนรับ CEO ด้วยภาษานอร์เวย์ และร่วมร้องเพลงปลุกใจอย่างคึกคัก พร้อมแจกน้ำให้กำลังใจแก่พนักงานด้วยตนเอง

เมื่อขบวนไปถึงสถานที่จริง ณ บริเวณชั้น 4 บนห้างสรรพสินค้าอิมพรีเรียลสำโรง สมุทรปราการ เพื่อศึกษาภาพรวมตลาดระดับรากหญ้า ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวบ้าน สาวโรงงาน และผู้ใช้ทั่วไปย่านชานเมือง

แบคซอส และ ซิคเว่ ในชุดเสื้อสีขาวคลุมด้วยผ้ากันเปื้อนสีแดง ด้านหน้ามีป้ายแนะนำโปรโมชั่นใหม่ของ Happy บริการโทรนาทีแรก 2 บาท นาทีต่อไป 25 สตางค์ ตรงดิ่งเข้าไหว้ลูกค้าและแนะนำบริการใหม่

หลังจากนั้นทิ้งสื่อมวลชนไปเดินบุกตลาดสด แจกข้าวสารร่วมด้วยช่วยกันของ Dtac ให้พ่อค้า แม่ค้า และชาวบ้านทั่วไปในฝั่งตรงข้ามห้าง เพื่อสื่อให้เห็นถึงความใส่ใจและจริงใจกับลูกค้าระดับรากหญ้าได้อย่างสมจริงเสมือนหนึ่ง CEO Reality

ขาดไม่ได้ คือ เข้าเยี่ยมเจ้ากระทรวงเทคโนโลยีไอซีที และกระทรวงการคลัง เพื่อแสดงเจตนารมณ์ในการประกอบธุรกิจในประเทศไทย รวมทั้งถือโอกาสแนะน้ำ Telenor ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ระบุว่า ปีนี้ขนเงินมาทุนในไทยสูงถึง 1.2 หมื่นล้านใกล้เคียงปีที่ผ่านมา แต่ปีนี้ Telenor ดูจะใส่ใจธุรกิจตลาดไทยมากขึ้น เป็นอันดับ 2 ที่ทำรายได้ และลูกค้า เพราะได้เปลี่ยนบทบาทเป็นเจ้าของกิจการ Dtac เต็มตัว ด้วยการซื้อกิจการมากว่า 9 พันล้านบาท