ท่องอวกาศกับ “Space Walker”

ใครฝันอยากได้ไปท่องอวกาศแบบเศรษฐีระดับโลกอย่าง Gregory Olsen ที่ต้องควักเงินถึง 20 ล้านเหรียญสหรัฐ จ่ายค่าเดินทางขึ้นกระสวยไปวนเวียนอยู่บนห้วงอวกาศ ไม่มีโอกาสได้เหยียบย่ำลงบนดาวดวงไหนเลย น่าจะทดลองมาเที่ยว Space Walker ที่ Gold Coast ออสเตรเลีย เป็นการชิมลางดูก่อน เพราะที่นี่ไม่เพียงแค่จำลองสถานที่ให้เป็นอวกาศจริงๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้เกี่ยวกับดวงดาวต่างๆ และสภาพแวดล้อมของระบบจักรวาลเท่านั้น แต่ยังจะได้เข้าไปสัมผัสสภาพไร้น้ำหนักในยานอวกาศ ได้เผชิญหน้ากับมนุษย์ต่างดาว และหากอ้อยอิ่งในอวกาศจำลองจนท้องร้อง ก็อาจจะได้ลองชิมอาหารและเครื่องดื่มในร้านอาหารที่ชื่อ “At the End of the Universe” ที่ถูกดีไซน์อย่างเก๋ไก๋ สไตล์อวกาศ มีเมนูอาหารขึ้นชื่อจากดวงดาวต่างๆ ให้ลิ้มลองอีกด้วย

Space Walker เป็นหนึ่งไฮไลต์แหล่งบันเทิงที่เปิดบริการแก่นักท่องเที่ยวของ Surfer Paradise ชายหาดชื่อดังของโกลด์โคสต์ที่ผู้คนจากทั่วโลกเดินทางมาเที่ยวกันแน่นหนาตลอดปี เพราะนอกจากชายหาดทรายขาวที่ทอดตัวยาวสุดลูกหูลูกตา เป็นแหล่งรวมตัวของนักกระดานโต้คลื่นทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพแล้ว ยังมีสถานบันเทิงที่สร้างขึ้นสนองความต้องการนักท่องเที่ยวทุกกลุ่มอายุ รวมทั้ง Space Walker แห่งนี้ที่เปิดบริการนักท่องเที่ยวให้เข้าไปท่องอวกาศโดยไม่ต้องจ่ายค่าชมโหดจนเกินไป ผู้ใหญ่แค่ 29.90 เหรียญ เด็ก 19.90 เหรียญ ครอบครัวที่มีผู้ใหญ่สอง เด็กสอง จ่ายแค่ 79.90 เหรียญ

ซัมเมอร์ปีนี้นักท่องเที่ยวคึกคักขวักไขว่ตลอดแนวเซิร์ฟเฟอร์ พาราไดซ์ อย่างหนาแน่นเช่นเคย หลายคนจูงลูกหลานเข้าไปเดินเล่นแบบไร้น้ำหนักบนอวกาศที่ Space Walker โดยไม่จำเป็นต้องควักเงินจ่ายจนกระเป๋าทะลุ อย่างเศรษฐีระดับโลกบางคนเลย