โอ้โห!! ยาสีฟัน แจกบ้าน

แปรงฟันได้บ้านราคากว่า 3 ล้านบาท ใครจะเชื่อ แต่นี่เป็น “บิ๊กแคมเปญ” ในรอบ 10 ปีของยาสีฟันยี่ห้อคอลเกต ซึ่งไม่ใช่แค่รางวัล แต่มีนัยทางการตลาดที่น่าจับตามอง!

“เราอยู่นิ่งไม่ได้” มูกูล ดิออรัส ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท คอลเกต-ปาล์มโอลีฟ (ประเทศไทย) จำกัด พยายามอธิบายว่า แม้คอลเกตเป็นผู้นำยาสีฟัน แต่ถ้านิ่งเมื่อไหร่ย่อมไม่เป็นผลดีกับภาวการณ์แข่งขัน

แคมเปญแจกบ้านและของรางวัลมูลค่าถึง 10 ล้านบาท ไม่ได้มีนัยแค่การฉลองคอลเกตกล่องแดง ซึ่งอยู่คู่กับคนไทยมานานถึง 48 ปี และฉลองครบรอบ 200 ปี เท่านั้น แต่เป็นการจุดพลุกระตุ้นส่วนแบ่งในตลาดให้สูงขึ้น หรืออย่างน้อยๆ ก็คงระดับนี้ไว้

“คอลเกตเป็นผู้นำตลาดยาสีฟันครองสัดส่วนอยู่ 32% จากมูลค่าตลาด 5 พันล้าน” เมขลา ภิรมย์ภักดี ผู้จัดการฝ่ายการตลาดยาสีฟันคอลเกต อธิบายอีกว่า ความเป็นผู้นำตลาดนี้เองที่ทำให้คอลเกตต้องพยายามรักษาตำแหน่งนี้ไว้ให้เป็นแบรนด์ที่เป็นทางเลือกอันดับแรกๆ ของการใช้ยาสีฟันต่อไป

ยิ่งพฤติกรรมการใช้สีฟันมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่หลากหลายมากขึ้น พบว่า ครอบครัวจำนวนมากมักมียาสีฟันมากกว่าหนึ่งยี่ห้อ ทำให้ปัจจุบันนอกจากปัจจัยเรื่องราคาแล้ว การบุกด้วยแคมเปญเป็นวิถีทางอย่างหนึ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งต้องมีอย่างต่อเนื่อง

…ดูเหมือนว่าคอลเกตจะเผชิญกับคู่ต่อกรที่แข็งแกร่งมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งยาสีฟันตราดอกบัวคู่ซึ่งเคยเปรี้ยงปร้างกับแคมเปญแจกทอง และดาร์ลี่ซึ่งยังเป็นแบรนด์ยอดนิยมที่ยากยิ่งจะล้มลงแบบไร้ศักดิ์ศรี ยังมีแบรนด์ยาสีฟันแบรนด์นอก ประเภทไวท์เทนนิ่งอีกนับสิบแบรนด์ที่จ้องจะล้มคอลเกต

…ศึกนี้จึงต้องสร้างอาวุธใหม่ๆ เข้าต่อสู้

DID YOU KNOW?

จากผลการสำรวจพฤติกรรมการแปรงฟันในปัจจุบันของคอลเกตพบว่า คนไทยมีความถี่ในการแปรงฟันมากขึ้น จากทุกๆ วันแปรงวันละ 2 ครั้ง เช้าและก่อนเข้านอน มีความถี่สูงขึ้นเฉลี่ย 3-4 ครั้งต่อวัน โดยนิยมแปรงหลังรับประทานอาหารเสร็จ

ชื่อแคมเปญ คอลเกตแจกบ้านในฝัน ให้ครอบครัวฟันแข็งแรง
วิธีการเข้าร่วมแคมเปญ เขียนชื่อ ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ ลงบนกล่องเปล่าผลิตภัณฑ์ยาสีฟันคอลเกตกล่องแดง ขนาดใดก็ได้ทั้งหมด 3 รส ได้แก่ รสยอดนิยม รสสดชื่นเย็นซ่า และริ้วใสเย็นสดชื่น ส่งมาที่ตู้ ปณ.1044 ปทฝ.เพชรบุรีตัดใหม่ กรุงเทพฯ 10311
ระยะเวลา 1 เม.ย. – 17 ก.ค. 49
รางวัล
  1. บ้านปริญสิริ เทพารักษ์ 2 หลัง มูลค่าหลังละ 3.7 ล้านบาท ขนาด 38.75 ตารางวา
  2. โทรทัศน์สีและเครื่องเล่นคาราโอเกะ รวม 30 รางวัล มูลค่า 3 แสนบาท
  3. บัตรกำนัลมูลค่า 1,000 บาท จำนวน 920 รางวัล

www.colgateprofessional.co.th