สลัดคราบแก่

“อิมพีเรียล เลเธอร์” สบู่อายุกว่า 120 ปี ถึงคราวปฏิวัติ Brand Image ที่หรูแต่ดูแก่ เชย ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยขึ้น แต่ยังคงความคลาสสิกเช่นเดิม เพื่อขยายฐานไปสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ ด้วยการตลาดเพื่อสร้างประสบการณ์ แทนกลุ่มผู้ใหญ่ ซึ่งมี Loyalty อยู่แล้ว

“อาบความหรู อาบอิมพีเรียล เลเธอร์” ยังคงเป็นสโลแกนเดิมที่อิมพีเรียล เลเธอร์ ใช้ในการตัดสินใจ รีแบรนด์ให้ดูทันสมัย โดยเลือกวันสงกรานต์ 13-15 เมษายน จัดกิจกรรม ““Shower Mobile Service” ซุ้มอาบน้ำ 2 จุดที่ถนนข้าวสาร

เพื่อสร้างประสบการณ์การอาบน้ำกับลูกค้าหน้าใหม่ที่ยังไม่เคยทดลองใช้ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ (หรืออย่างน้อยก็น่าจะทำให้เกิด Brand Remind และ Brand Awareness ได้พอควร) โดยมีดาราดังอย่างปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ มาสร้างสีสันและร่วมแจกสินค้าตัวอย่างกว่าหมื่นชิ้น

“กลุ่มเป้าหมายจะได้สัมผัสถึงจุดแข็งของการเป็นสบู่ที่คงรูปได้นาน นับเป็นขั้นตอนหนึ่งในการสร้างให้แบรนด์นี้เป็นแบรนด์สำหรับทุกเพศทุกวัย ที่เลือกงานเทศกาลสงกรานต์ที่ข้าวสาร เพราะเป็น Location ที่โดดเด่นที่สุด และถือว่าเป็นโอกาสทองของเรา” ริชาร์ด เชพเฟริด กรรมการผู้จัดการ และ ธริน คุณวิเศษกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท พีแซท คัสสัน (ประเทศไทย) จำกัด บอก

นอกเหนือจากกิจกรรมนี้แล้ว การใช้ TVC ที่สื่อถึงการอาบความหรู ด้วยพรีเซ็นเตอร์นานาชาตินั้น เชื่อมโยงถึงความเป็นอินเตอร์แบรนด์ของอิมพีเรียล เลเธอร์ ที่มีจำหน่ายทั่วโลก โดยเฉพาะการเป็นผู้นำในประเทศอังกฤษ ออสเตรเลีย กานา และเคนยา ขณะที่การกระจายสินค้าสู่ต่างจังหวัดเป็นสิ่งที่จะต้องปรับปรุงขนานใหญ่

ความคาดหวังที่จะทะยานส่วนแบ่งการตลาดจาก 18% เป็น 20% ภายในปีนี้ไม่ง่ายนัก ในขณะที่ลักส์ส่ง Global Vision มากลบความแรงของคู่แข่งรายอื่นๆ จนแทบไม่เหลือความโดดเด่น

Did you know?

ในปี 1942 ซึ่งอยู่ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 อิมพีเรียล เลเธอร์ส่งโฆษณาเชิญชวนด้วย Key essage ที่ยังคงใช้อยู่ในปัจจุบันคือ “ถ้าจะเลือกสบู่ซักก้อนในช่วงเวลาวิกฤตเช่นนี้โปรดเลือกอิมพีเรียล เลเธอร์เถิด เพราะท่านจะใช้ทำความสะอาดร่างกายได้ยาวนาน ไม่หมดง่ายๆ”

มูลค่าตลาดรวมสบู่ก้อน 3,400 ล้านบาท (by segment)
เพื่อความงาม 54%
เพื่อสุขภาพผิว 35%
สำหรับเด็ก 8%
อื่นๆ 3%

สัดส่วนยอดขายของพีแซท คัสสัน (ประเทศไทย)
อิมพีเรียล เลเธอร์ 50%
คัสสัน เบบี้ 30%
มอร์นิ่ง เฟรช (น้ำยาล้างจาน) 10%
อื่นๆ 10%

www.imperialleather.co.uk