"สันต์"ขอร้อง

รับบทผู้บริหารยุคนี้ต้องไม่ธรรมดา หลังจากปล่อยให้น้องชาย “ปิติ ภิรมย์ภักดี” เป็นพิธีกรจนรู้จักไปทั่วเมือง ถึงคราวของ “สันต์ ภิรมย์ภักดี” ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัทบุญรอด บริวเวอรี่ ทายาทคนโตของ “สันติ ภิรมย์ภักดี” ต้องสวมหัวใจ “นักร้องมาดร็อก” ออกอัลบั้มเพลงเป็นของตัวเอง

ใช้ชื่ออัลบั้มว่า “The winner” มี 9 บทเพลง มีทั้งร็อก ป๊อป และโซล มีวงกรุงเทพมาราธอนบรรเลงดนตรีให้ ไม่ได้สังกัดค่ายเพลงใด เพราะติดขัดเรื่องของเวลาที่เขายังต้องสานต่อธุรกิจครอบครัวอยู่ Spicy Disc จึงเป็นผู้จัดหน่ายให้ด้วยสายสัมพันธ์ของสันต์ที่เป็นเพื่อนกับเจ้าของบริษัท

เขาบอกถึงเหตุผลในการจับไมค์ครั้งนี้ว่า มาจากไลฟ์สไตล์ส่วนตัวที่ชื่นชอบการร้องเพลงอยู่แล้ว (แม้จะเล่นดนตรีไม่เป็นเลยก็ตาม) และใช้เวลาหลังเลิกงานซ้อมอย่างหนักถึงสองทุ่ม

“อยากทำอะไรเพื่อตัวเองบ้าง เรื่องของรายได้ไม่ได้มองไว้ แต่ถ้าได้ก็ดี (หัวเราะ) ตอนนี้ก็พอมีแฟนคลับบ้าง”

ไม่เสียชื่อบุญรอด นอกจากใช้ Spicy Disc ช่องทางจัดจำหน่ายพิเศษที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนก็คือ “เอเย่นต์” ของสิงห์กว่า 200 รายที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ แต่ไม่ใช่ขายในลักษณะของการพ่วงเบียร์แต่อย่างใด
“ฝากเขาขายแต่ถ้าเขาจะซื้อไปทำอะไร จัดการยังไงแล้วแต่”

สันต์ ภิรมย์ภักดี เป็นทายาทรุ่นที่ 4 ของบุญรอดฯ เป็นหลานทวดของพระยาภิรมย์ภักดี จบปริญญาโทจากศศินทร์ ปัจจุบันเป็นผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ซึ่งถูกตั้งขึ้นเป็นครั้งแรกเพื่อแสวงหาโอกาสใหม่นอกเหนือจากเบียร์และน้ำดื่มซึ่งเป็นสินค้าหลักของบริษัทฯ

โมชิ เป็นชาเขียวพร้อมดื่มที่เขาทำคลอดเองกับมือ แต่จากนั้นไม่นาน โมชิ ก็เผชิญกับสภาวะ “ช็อก” ไปพร้อมๆ กับตลาดชาเขียวพร้อมดื่ม บทเรียนครั้งนี้ทำให้สันต์ได้เรียนรู้ถึงการถอยเพื่อตั้งหลัก และเข้าใจเกมการแข่งขันในธุรกิจนี้มากขึ้นว่า “สิ่งที่เห็นอาจไม่ได้เป็นอย่างที่เห็น” ล่าสุดกับ บีอิ้ง ยังคงอยู่ในระหว่างการพิสูจน์ฝีมือ

บุคลิกของสันต์ จะเก็บตัวกว่าปิติ น้องชาย ที่รับบทบาทเป็นพิธีกร และยังมีข่าวคราวกับนางเอกช่อง 7 นุ่น-วรนุช แต่กับบทบาทใหม่ล่าสุดของการเป็นนักร้องนำ วงกรุงเทพมาราธอน เป็นภิรมย์ภักดีคนที่ 2 ต่อจากวุฒินันท์ ที่เป็นนักร้องอาชีพ

ทุกวันนี้เพลง “อีกคนและอีกคน” ได้รับการตอบรับในระดับที่เขาพึงพอใจ แม้เนื้อหาจะเอ่ยถึงความไม่เข้าใจในความรักที่ไม่มั่นคง แต่ชีวิตจริงเขายังคงมีนิสามณี ไกรฤกษ์ เป็นคู่ข่าวใหม่ปลามันที่ได้รับการจับตาคู่หนึ่งในแวดวงสังคม นอกเหนือจากเวลางานที่รัดตัว เขายังต้องแบ่งเวลาให้กับอาชีพใหม่ล่าสุดด้วยการขึ้นเวทีคอนเสิร์ตบ้างตามแต่โอกาสอำนวย

www.myspace.com/krungthepmarathon