Strategic Move

“โชรส์เบอรี” เปิดตัว ฮั่นชิง โปรแกรมสองภาษาจีน-อังกฤษ อนาคตขยายคอร์สสอนคนทั่วไป

ปัจจุบัน “ภาษา” เป็นกุญแจเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันของไทยในเวทีโลกได้ โดยเฉพาะภาษาอังกฤษ และจีน ที่กำลังเข้ามามีบทบาทในตลาดโลก และเป็นหนึ่งในคู่ค้าสำคัญของไทย ”อแมนดา เดนนิสัน“ ครูใหญ่ และครูผู้บริหารรุ่นก่อตั้ง โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ ซิตี้ แคมปัส กล่าวว่า รร. เตรี…

IMG_6707

ปัจจุบัน “ภาษา” เป็นกุญแจเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันของไทยในเวทีโลกได้ โดยเฉพาะภาษาอังกฤษ และจีน ที่กำลังเข้ามามีบทบาทในตลาดโลก และเป็นหนึ่งในคู่ค้าสำคัญของไทย

”อแมนดา เดนนิสัน“ ครูใหญ่ และครูผู้บริหารรุ่นก่อตั้ง โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ ซิตี้ แคมปัส กล่าวว่า รร. เตรียมเปิดตัวโปรแกรม ฮั่นชิง เส้นทางเรียนรู้สองภาษา คือ จีนกลาง และอังกฤษ (Hanqing Bilingual Pathway) จากเดิมมีเฉพาะหลักสูตรภาษาอังกฤษ (English Pathway) อย่างเดียว

IMG_6704

อแมนดา เดนนิสัน ครูใหญ่ และครูผู้บริหารรุ่นก่อตั้ง โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ ซิตี้ แคมปัส ทั้งนี้ หลักสูตรฮั่นชิง จะเริ่มต้นในปี 2568 กับนักเรียนตั้งแต่ชั้น Early Years 1-2 (อายุประมาณ 3-4 ปี) ซึ่งเนื้อหาการเรียนแบ่งเป็น ภาษาอังกฤษ 45% ภาษาจีน 45% และภาษาไทย 10% โดยครูผู้สอนเป็นเจ้าของภาษามีคุณวุฒิเทียบเท่าใบรับรองการสอนของประเทศอังกฤษ

“โปรแกรมฮั่นชิงจะปูพื้นฐานวิชาการให้กับเด็กตั้งแต่ยังเล็ก โดยให้มีความสามารถเท่ากับเจ้าของภาษา ซึ่งปัจจุบันภาษาจีนเป็นหนึ่งในภาษาที่มีการใช้แพร่หลายทั่วโลก ส่วนภาษาอังกฤษก็เป็นภาษาสากล เชื่อว่าการได้เรียนรู้ภาษาเพิ่ม แม้เพียง 1 ภาษา ก็เปิดประตูโอกาสให้เด็กได้มากขึ้น”
IMG_6706

คุณครูและนักเรียน รร.นานาชาติโชรส์เบอรี ทั้งนี้ หากเข้าร่วมโปรแกรมฮั่นชิงแล้ว จะต้องเรียนไปจนถึง Year 6 (ประมาณ ป.6) เพื่อให้มีความสามารถด้านภาษาจีนระดับ HSK 3-4 และมีความพร้อมเรียนหลักสูตร IGCSE และ A-Level ในหลักสูตรอังกฤษ เพื่อเพิ่มความได้เปรียบในตลาดแรงงานในอนาคต

เบื้องต้น ผู้ปกครองให้ความสนใจหลักสูตรฮั่นชิงสูงมาก โดยเฉพาะกลุ่มคนไทย เนื่องจากอยากมอบอนาคตที่ดีให้กับลูก และให้ลูกสามารถพูดได้ 3 ภาษา ทั้งไทย จีน และอังกฤษ ส่วนกลุ่มคนจีน ยังสนใจหลักสูตรภาษาอังกฤษล้วนมากกว่า

IMG_6705

ตัวอย่างห้องเรียนโชรส์เบอรี สำหรับโปรแกรมฮั่นชิงเปิดสอนตั้งแต่ระดับ Early Years 1-2 ไปจนถึง Year 1-6 และมีค่าเทอมเทียบเท่ากับหลักสูตรภาษาอังกฤษ ดังนี้

  • EY1 ราคา 662,100 บาท/ปี
  • EY2 ราคา 697,200 บาท/ปี
  • Years 1 – 2 ราคา 783,300 บาท/ปี
  • Years 3 – 4 ราคา 840,300 บาท/ปี
  • Years 5 – 6 ราคา 869,400 บาท/ปี

“นอกจากสอนเด็กแล้ว ในอนาคตเราอาจทำคอร์สสอนภาษาจีนกับผู้ปกครอง และค่อย ๆ ขยายสู่บุคคลทั่วไปที่สนใจ”