สิบอันดับออสซี่ Hit List

ผู้บริโภคชาวดาวน์ อันเดอร์ เห็นพ้องกันว่า ราวตากผ้าชนิดติดตั้งกับพื้นสนามที่หมุนได้รอบสามร้อยหกสิบองศา ติดอันดับหนึ่งของสินค้ายอดนิยมที่กลายเป็นสัญลักษณ์ประจำสวนหลังบ้านของชาวออสเตรเลีย

โปรดักส์ยอดนิยมอันดับสองที่กลายเป็นอุปกรณ์คู่บ้านทุกครัวเรือนของผู้บริโภคออสซี่ คือ Ezky (อ่านออกเสียง “เอส-กี”) หรือถังแช่เครื่องดื่มเย็นๆ ที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ชาวออสซี่ที่มักมีกิจกรรมกลางแจ้งช่วงหยุดสุดสัปดาห์

นอกจากนี้ เครื่องใช้ที่ได้รับการโหวตจากผู้บริโภคผ่านนิตยสาร “Home” อันดับสามได้แก่ เครื่องตัดหญ้า ขนาดกะทัดรัดสำหรับพ่อบ้านที่ต้องรับผิดชอบงานสนาม รถกระบะ Ford Ute ติดอันดับสี่ และท่ามกลางวิกฤตปัญหาสิ่งแวดล้อม กระแสประหยัดน้ำ ทำให้ถังส้วมที่ออกแบบให้มีปุ่มกดน้ำครึ่งถังและเต็มถัง ขยับอันดับขึ้นมาเป็นอันดับห้า ตามมาติดๆ คือ ประตูม้วนสำหรับติดโรงรถ เครื่องทำแซนด์วิช ติดอันดับหก รถ “Holden Monaro” รุ่นเก่า เป็นรถสะสมที่ทุกบ้านมีอยู่ บางบ้านเคยมี และบางบ้านก็อยากมีมากที่สุด

ส่วนฮิตลิสต์ติดอันดับเก้าคือไวน์แบบกล่อง ซึ่งเป็นไวน์ดีไซน์ทางเลือกที่ถูกออกแบบให้เหมาะแก่การพกพา และหิ้วไปเป็นของฝากของขวัญ อันดับสุดท้ายคือปลอกแขนช่วยลอยตัวสำหรับเด็กที่ฝึกเรียนว่ายน้ำ

ผลการสำรวจยังสรุปด้วยว่า หากใครได้มาเยือนบ้านเรือนของผู้บริโภคชาวออสซี่ ก็แทบจะรับประกันได้เลยว่า อย่างน้อยทุกครัวเรือนจะต้องเห็นอุปกรณ์อย่างใดอย่างหนึ่งในสิบของสุดยอดฮิตลิสต์นี้ ถูกนำออกมาใช้งานอยู่ในบ้าน ในขณะที่บางบ้านก็มีครบทั้งสิบรายการ