หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป เผยรายได้ปี 58 โตกว่า 70% พร้อมรุกชิงส่วนแบ่งการตลาดอย่างต่อเนื่อง


by PR News
12-04-2016 06:56:29
หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป เผยรายได้ปี 2558 สูงกว่า 129.1 พันล้านหยวน หรือประมาณ 19.9 พันล้านหรียญสหรัฐ เติบโต 72.9% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน พร้อมจัดส่งสมาร์ทโฟนกว่า 108 ล้านเครื่องทั่วโลก ครองตำแหน่งหนึ่งในสามของแบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำระดับโลก เดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อรุกชิงส่วนแบ่งการตลาดอย่างต่อเนื่อง

มร.กั้ว ปิง รองประธานกรรมการบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี จำกัด เปิดเผยว่า กลุ่มคอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ ทั้งในด้านการสร้างการรับรู้ของแบรนด์ การพัฒนาช่องทางการให้บริการและการสร้างวงจรของผลิตภัณฑ์ โดยปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าและพันธมิตรเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

“หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป สามารถทำรายได้ในปี 2558 ได้สูงถึง 129,128 ล้านหยวน หรือประมาณ 19,900 ล้านเหรียญสหรัฐ เติบโตเท่ากับ 72.9% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ทั้งนี้บริษัทยังจัดส่งสมาร์ทโฟนกว่า 108 ล้านเครื่องไปทั่วโลก ทำให้หัวเว่ยยังคงรักษาตำแหน่งหนึ่งในสามของแบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำระดับโลกไว้ได้อย่างเหนียวแน่น ในขณะที่ปีที่ผ่านมาบริษัทยังประสบความสำเร็จอย่างมากในเรื่องการสร้างแบรนด์ พร้อมทั้งยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรม โดยมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ทั้งนี้หัวเว่ยทำงานร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจจำนวนมาก และทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะหลอมรวมเทคโนโลยีเข้ากับวัฒนธรรม แฟชั่นและศิลปะ เพื่อที่จะก้าวเป็นผู้นำเทรนด์ในโลกเทคโนโลยีและวัฒนธรรม” มร.กั้ว ปิง กล่าว

มร.กั้ว ปิง ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า แบรนด์หัวเว่ยเป็นแบรนด์สัญชาติจีนเพียงบริษัทเดียวที่ได้ติดการจัดอันดับ Top 100 Global Brands ของ Interbrand และของ Brandz ในลำดับที่ 88 และ 70 ตามลำดับ การเติบโตอย่างต่อเนื่องของแบรนด์บวกกับคุณภาพระดับพรีเมียมของผลิตภัณฑ์ยังทำให้บริษัทได้รับการยอมรับจากแบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลกอีกหลากหลายแบรนด์ ซึ่งดูได้จากการที่หัวเว่ยไปเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ต่างๆ เช่น การเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ชื่อดังอย่าง Swarovski เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์นาฬิกาอัจฉริยะสำหรับผู้หญิงเป็นครั้งแรกของโลก หรือการร่วมมือกับบริษัทชั้นนำระดับโลกด้านเครื่องเสียงอย่าง Harman Kardon ในการสร้างสรรค์แทบเล็ตรุ่น M2 และการร่วมกับ Google เพื่อพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่น Nexus 6P ซึ่งได้กลายมาเป็นมาตรฐานใหม่ในวงการสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์และยกระดับของหัวเว่ยในฐานะผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ยิ่งขึ้น

“กลยุทธ์การสร้างแบรนด์ร่วมกับพันธมิตรเช่นนี้ ทำให้หัวเว่ยประสบความสำเร็จในการก้าวเข้าสู่แบรนด์ระดับโลก นอกจากนี้เรายังให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนาอย่างสม่ำเสมอ โดยปัจจุบันเรามีศูนย์วิจัยและพัฒนามากถึง 16 แห่งทั่วโลก ทำให้บริษัทสามารถก้าวตามกระแสแฟชั่นของโลกอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังมุ่งเน้นการสร้างผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมอย่างต่อเนื่อง และด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยรวมกับการออกแบบที่เข้ากับยุคสมัยทำให้เราสามารถส่งมอบประสบการณ์การใช้งานที่เหนือกว่าให้แก่ผู้ใช้งานได้ทั้งในด้านซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์”  มร.กั้ว ปิง กล่าว
ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter