พีพีทีวี คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอด “พรีเมียร์ลีก” จากบีอิน 3 ปี 2016-2019

ช่องทีวีดิจิทัล พีพีทีวี คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกฤดูกาลใหม่ 3 ปี ตั้งแต่ปี 2016-2019 ฤดูกาลละ 26 แมตช์ ยันฟรีทีวีรายแรกของไทยที่ได้ลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกรวม 3 ฤดูกาล และออนแอร์ในเว็บไซต์ของพีพีทีวี เริ่มในเดือนกรกฎาคมนี้

 เขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี กล่าวว่า พีพีทีวี ได้รับลิขสิทธิ์จาก บริษัทบีอิน สปอร์ต ซึ่งเป็นผู้คว้าลิขสิทธิ์โดยตรงจากพรีเมียร์ลีก  ในการนำรายการถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกให้ชมฟรี เป็นระยะเวลา 3 ปี ตั้งแต่ปี 2016-2019  จำนวน 26 แมตซ์ ต่อฤดูกาล

โดยพีพีทีวี มีการจัดกิจกรรมใหม่ๆ ให้แฟนๆ พีพีทีวี และแฟนของฟุตบอลพรีเมียร์ลีกได้ร่วมสนุกทั้ง แบบทั้งหน้าจอ และกิจกรรมลงพื้นที่ ตลอดทั้ง 3 ฤดูกาล ซึ่งจะร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดกับบีอิน สปอร์ตอย่างใกล้ชิด  เพื่อที่จะขยายการรับรู้และประชาสัมพันธ์การแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในประเทศไทยให้กว้างขวางยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ ยูเซฟ อัลโอเบดลี ประธานกรรมการ และประธานคณะผู้บริหารของบีอิน สปอร์ต กล่าวว่า คาดหวังว่าความร่วมมือกันครั้งนี้ระหว่างบีอินและพีพีทีวีจะทำให้ผู้ชมคนไทยได้เข้าถึงฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษได้อย่างกว้างขวางมากขึ้นในประเทศไทย