บิ๊กแคน บิ๊กเกมส์ ของเป๊ปซี่

กลายเป็นกลยุทธ์หลักที่ได้เห็นเป๊ปซี่ทำมาตลอดอย่างต่อเนื่อง สำหรับกลยุทธ์เรื่องแพคเกจจิ้งสินค้า และขนาด เพราะหลังจากที่บริษัทแม่ได้เข้ามาบริหารเองแล้วนั้น ทำให้เป๊ปซี่ไม่มีไลน์ในการผลิตขวดแก้ว จึงเดินหน้าในการทำแพคเกจจิ้งในส่วนของขวด PET และกระป๋องมาโดยตลอด

มีการออกทั้งกระป๋องสลิม แคน ขวด PET ในขนาดต่างๆ ที่สร้างความแตกต่างมากที่สุดก็คือเป๊ปซี่ เท็น ในราคา 10 บาทเพราะเป๊ปซี่ได้ออกมาเพื่อตีตลาดขวดแก้วอย่างชัดเจนในราคาเท่ากัน

Buiding4-2m

โดยที่ล่าสุดเป๊ปซี่ได้ออกแพคเกจจิ้งอีก 1 ขนาดก็คือเป๊ปซี่ บิ๊กแคน (Pepsi Big Can) ขนาด 375 มล. ในราคา 15 บาท ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องว่างที่ยังไม่มีในตลาด เพราะปกติกระป๋องจะมีขนาด 245 มล. และมีราคา 12 บาท

เป๊ปซี่ยังต่อยอดจากแคมเปญเป๊ปซี่ โมจิดีไซน์ฟุตบอลยูฟ่าฯ ที่เป็นแคมเปญใหญ่ที่สุดของเป๊ปซี่ในช่วงนี้ มีการเพิ่มดีไซน์ลายลูกฟุตบอลยูฟ่าฯ ลายถ้วยยูฟ่าฯ ลายประตูฟุตบอล และลายผู้รักษาประตู เพื่อเอาใจคอบอลในช่วงโค้งสุดท้ายของศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก  โดยมีให้เลือกถึง 4 ลาย

1_pepsi

การเปิดตัวครั้งนี้มาพร้อมกับแคมเปญเป๊ปซี่ บิ๊กแคน บิ๊กเกมส์ เกมส์ที่ยิ่งใหญ่กว่าที่เคยผ่านสื่อโฆษณาต่างๆ อาทิ สื่อกลางแจ้ง สื่อ ณ จุดขายและในร้านค้า สื่อดิจิตอลและออนไลน์ และยังคงให้ 2 พรีเซ็นเตอร์นักฟุตบอลทีมชาติไทยเมสซี่เจชนาธิป สรงกระสินธ์ และตั้มธนบูรณ์ เกษารัตน์ มาร่วมกิจกรรมด้วย