“หงษ์ทอง” ปล่อยหมัดเด็ดเอาใจคนไทย ส่งแคมเปญ “ความสุขล้นถุง เพิ่มฟรี 500 กรัม” หวังกระตุ้นตลาดข้าว 2559

ข้าวหงษ์ทองจัดแคมเปญแรง ความสุขล้นถุง เพิ่มฟรี 500 กรัมฝ่าภาวะเศรษฐกิจซบเซา หวังกระตุ้นยอดขาย พร้อมลดค่าครองชีพ คืนความสุขให้คนไทย ย้ำชัดปี 2559 ส่วนแบ่งการตลาดบริษัทเติบโตแน่นอน ตอกย้ำภาพลักษณ์จ้าวตลาดข้าวบรรจุถุง

บริษัท เจียเม้งมาร์เก็ตติ้ง จำกัด ผู้จัดจำหน่ายข้าวตราหงษ์ทองที่มีมานานกว่า 77 ปี ผู้นำด้านข้าวบรรจุถุงที่ได้รับความไว้วางใจ ขอตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำพร้อมมอบความสุขให้คนไทย ในช่วงรัดเข็มขัดกับแคมเปญ ความสุขล้นถุง เพิ่มฟรี 500 กรัมกับข้าวหงษ์ทอง หวังกระตุ้นการจับจ่ายของคนไทยที่ซบเซาต่อเนื่องจากปี 2558 จนถึงปี 2559 ให้มีการจับจ่ายใช้สอยให้มากขึ้น โดยผลิตภัณฑ์ที่ร่วมในโครงการนี้มีทั้งหมด 2 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ ข้าวหอมมะลิ 100% คัดพิเศษ ถุงสีม่วง ที่จะมีจำหน่าย ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป และข้าวหอมมะลิทอง 100% ถุงสีทอง ที่จะมีจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไป

นางโสพรรณ มานะธัญญา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจียเม้งมาร์เก็ตติ้ง จำกัด ได้กล่าวถึง แคมเปญล่าสุดของข้าวหงษ์ทองว่า จากภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวมาตั้งแต่ปี 58 และมีแนวโน้มต่อเนื่องมาจนถึงปี 2559 กลุ่มผู้บริโภคในระดับกลางถึงล่าง มีกำลังซื้อลดลง ข้าวหงษ์ทองจึงจัด แคมเปญ ความสุขล้นถุง เพิ่มฟรี 500 กรัมเพื่อช่วยลดค่าครองชีพ เพิ่มความสุขให้คนไทยได้ โดยเพิ่มปริมาณ และลดราคาพิเศษ สำหรับผลิตภัณฑ์ 2 ชนิด คือ ข้าวหอมมะลิ 100% คัดพิเศษ ถุงสีม่วง (จำหน่ายในห้างสรรพสินค้า) และข้าวหอมมะลิทอง 100% ถุงสีทอง (จำหน่ายร้านโชห่วย) ซึ่งพอแคมเปญนี้ออกสู่ตลาด ก็ทำให้เกิดการกระตุ้นการจับจ่าย สอดคล้องกับนโยบายของทางรัฐบาล ซึ่งประโยชน์สูงสุดนั้นก็จะตกอยู่กับประชาชนนั่นเอง

เราได้เริ่มกิจกรรมไปตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายน ใช้เครื่องมือสื่อสารทางการตลาดครบ 360 องศา ทั้ง Online และ Offline เช่น หนังสือพิมพ์ วิทยุ สื่อและ PC ณ จุดขาย ส่วนทาง Online เรามุ่งเน้นโปรโมทแคมเปญทาง Facebook & Youtube โดยทำ Music Video เพื่อสื่อและส่งมอบความสุขให้กับคนไทย เป็นMV ที่สนุกสนาน โยกตามได้ ซึ่งเราปล่อย MV ก่อนสงกรานต์ที่ผ่านมา เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากกว่า 8.5 ล้านวิว

อุตสาหกรรมข้าวบรรจุถุงในรอบปีที่ผ่านมามีมูลค่าตลาดประมาณ15,000 ล้านบาท ใกล้เคียงกับปี 2557 ไม่เติบโตมากนักอันเนื่องมาจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ข้าวหงษ์ทองนั้นมียอดขายมูลค่า 1,700 ล้านบาทในปีที่ผ่านมา ซึ่งคิดเป็นส่วนแบ่งตลาดกว่า 11%

ข้าวหงษ์ทองยังคงคุณภาพของสินค้าให้ผู้บริโภคได้ทานข้าวหอมมะลิคุณภาพดีที่ทั้ง นุ่ม หอม อร่อย ซึ่งทางเราจับกลุ่มลูกค้าทั้งตลาดบน จนถึงตลาดทั่วไปเราจึงมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกซื้อหลากหลาย แต่ยังคงไว้ด้วยคุณภาพที่ดี และราคาที่เหมาะสม ซึ่งทางเรามั่นใจว่าในปี 2559 นี้จะทำยอดขายได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ 2,000 ล้านบาทคุณโสพรรณ กล่าวในตอนท้าย

ข้าวหอมมะลิ 100% คัดพิเศษ ถุงสีม่วง และข้าวหอมมะลิทอง 100% ถุงสีทองในโครงการ ความสุขล้นถุง เพิ่มฟรี 500 กรัมมีจำหน่ายแล้วที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และร้านค้าใกล้บ้านทั่วประเทศ ตลอดเดือนพฤษภาคม 2559 หรือจนกว่าของจะหมด