“See you There” ฟีเจอร์ใหม่จากแอพฯ Happn ที่จะทำให้คุณไม่พลาดโอกาสในการทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่

Happn แอพพลิเคชั่นบนมือถือยอดนิยม ที่เปิดโอกาสให้คุณได้ทำความรู้จักกับคนที่คุณเดินผ่านไปแล้วได้อีกครั้ง เปิดตัวลูกเล่นใหม่ภายใต้ชื่อ “See You There” ให้ผู้ใช้งานสามารถทำความรู้จักกับคนใหม่ๆ ได้ง่ายขึ้นแล้ววันนี้ โดยฟีเจอร์ใหม่นี้ ผู้ใช้จะสามารถนัดเพื่อนใหม่ออกไปทำกิจกรรมที่ชื่นชอบร่วมกันได้ในชีวิตจริง ถือเป็นการต่อยอดประสบการณ์การใช้งานแอพฯ Happn ให้กับผู้ใช้งานที่มีอยู่กว่า 17 ล้านคนทั่วโลกได้เป็นอย่างดี

ด้วยเทคโนโลยี geolocated หรือการระบุตำแหน่งของผู้ใช้งานแบบเรียลไทม์ ผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่น Happn จะสามารถเห็นคนที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน ณ เวลาเดียวกันกับคุณและคนที่คุณเดินผ่านในแต่ละวันบนหน้าไทม์ไลน์ ซึ่งไทม์ไลน์นี้จะถูกจัดเรียงตามลำดับเวลาการพบเจอ และด้วยลูกเล่นใหม่ “See You There” นี้ Happn ได้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานได้นัดพบปะกันในรูปแบบเดียวกับที่เกิดขึ้นเป็นประจำในชีวิตจริง

นายดิดิเยร์ แรพพาพอท ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง Happn กล่าวว่า “เราสร้างแอพพลิเคชั่นนี้ขึ้นมาเพื่อเชื่อมโยงผู้คนและเปิดโอกาสให้พวกเขาได้พบเจอกันอีกครั้งและไม่พลาดการติดต่อซึ่งกันและกัน อีกทั้งยังให้ความสำคัญด้านประสบการณ์ที่ผู้ใช้งานของเราจะได้รับเป็นหลัก เรามีความตั้งใจให้ผู้ใช้งานของเราได้พบกับความสัมพันธ์ที่แท้จริง ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์แบบคนรู้ใจหรือเพื่อนใหม่ ประกอบกับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของสังคมยุคปัจจุบัน เราจึงพัฒนาและปรับปรุงแอพฯให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานมากที่สุด จึงเป็นที่มาของการสร้างสรรค์ลูกเล่นใหม่นี้ เพื่อให้ผู้ใช้ Happn ได้พบเจอกันและชวนกันไปทำกิจกรรมที่พวกเขาชื่นชอบในชีวิตจริง ไม่ว่าจะเป็นการไปปาร์ตี้ ทำงาน หรือการไปออกกำลังกาย

ลูกเล่นใหม่ “See You There” นี้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถตั้งกิจกรรมที่เขาสนใจออกไปทำยามว่างให้ผู้ใช้งานคนอื่นทราบ ไม่ว่าจะเป็นการไปทานของว่างยามบ่าย ไปวิ่งออกกำลังกาย หรือจะเป็นการไปดูหนัง

วิธีเริ่มต้นการใช้งานลูกเล่นนี้ก็แสนจะง่ายดาย เพียงแตะที่เครื่องหมายบวก (+) ที่ปรากฎด้านล่างของหน้าแรกของแอพฯ แล้วเลือกกิจกรรมที่คุณสนใจ เท่านี้กิจกรรมที่คุณสนใจก็จะไปปรากฎบนหน้าไทม์ไลน์ของผู้ใช้งานคนอื่นที่เดินผ่านกับคุณ และหากพวกเขาว่างและสนใจกิจกรรมเหล่านั้น คุณสองคนก็สามารถออกไปทำกิจกรรมร่วมกันได้เลย

(ศึกษาวิธีเล่นเพิ่มเติมได้จาก https://youtu.be/Z_nlx57rTQ0)

ด้วยลูกเล่น “See You There” ผู้ใช้งาน Happn สามารถคว้าโอกาสในการพบเจอกันได้อย่างทันท่วงที ลูกเล่นใหม่ตัวนี้ ยังเป็นอีกวิธีหนึ่งในการ “Crush” หรือแสดงออกว่าชื่นชอบคนที่มีความสนใจในกิจกรรมที่คล้ายกันอีกทางหนึ่งด้วย

การเปิดตัวลูกเล่นใหม่ “See You There” ของ Happn ครั้งนี้เป็นการต่อยอดประสบการณ์ใหม่ให้แก่ผู้ใช้งาน หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสูงในการให้บริการลูกเล่นต่างๆ เช่น

การส่งเสียง ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถสื่อสารกันผ่านการอัดเสียงความยาวไม่เกิน 1 นาที

เชื่อมต่อกับ Instagram ซึ่งจะแสดงรูปภาพ 30 รูปล่าสุดจากบัญชี Instagram ให้ผู้ใช้งานคนอื่นเห็นความเป็นตัวตนของคุณมากขึ้น

เชื่อมต่อกับ Spotify ที่ให้ผู้ใช้สามารถส่งเพลงหากันและกันได้หรือจะเพิ่มเพลงโปรดลงบนหน้าโปรไฟล์ของตัวเองเพื่อบ่งบอกความสนใจส่วนตัวให้ผู้ใช้งานคนอื่นทราบ

นอกจากการเปิดตัวลูกเล่นใหม่ในแอพฯแล้ว พร้อมกันนี้ Happn ยังถือโอกาสเปลี่ยนไอคอนของแอพฯ อีกด้วย โดยดีไซน์ใหม่ที่เป็นลูกศรสองดอกนั้น แสดงถึงการพบเจอของคนสองคนที่เดินผ่านกัน นายดิดิเยร์ แรพพาพอท กล่าวเพิ่มเติมว่า “ด้วยลูกเล่นใหม่นี้ จะเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาครั้งสำคัญของแอพพลิเคชั่น Happn และตอกย้ำพันธกิจที่เราได้สัญญาไว้คือ Happn ตั้งอยู่บนพื้นฐานของสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริงตามธรรมชาติ”