ทรู ควงไอบีเอ็ม ปั้นดิจิตอล ฮับ เสิร์ฟลูกค้า

ทรู ประกาศความร่วมมือกับ ไอบีเอ็ม สร้าง True IBM Innovation Studio @Bangkok เพื่อเป็นศูนย์พัฒนานวัตกรรมบนดิจิตอลแพลตฟอร์มแห่งแรกในเอเชีย ตั้งอยู่ สยามแสควร์ซอย 2 เปิดให้บริการสิ้นปี   

ศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น บอกว่า ทรูและไอบีเอ็มจะร่วมกันสร้าง True IBM Innovation Studio @Bangkok  เพื่อเป็นศูนย์กลางการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมดิจิตอล (Digital Hub) ในอาเซียน และเป็นศูนย์การพัฒนานวัตกรรมบนดิจิตอลแพลตฟอร์มแห่งแรกในเอเชีย

ทรูจะใช้ประโยชน์จากบริการหลากหลาย ทั้งไร้สายและมีสาย ภายใต้คอนเซปท์ คอนเวอร์เจ้นท์ มาผสานเทคโนโลยี แนวทางปฏิบัติ ความรู้และประสบการณ์ระดับโลกจากไอบีเอ็ม เพื่อสร้างบริการและเพิ่มศักยภาพของกลุ่มทรูให้สามารถส่งมอบประสบการณ์ดิจิตอล ให้ตรงใจไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้บริการได้อย่างแท้จริง

ดิจิตอลแพลตฟอร์มที่พัฒนาออกมานั้น จะไม่จำกัดเฉพาะบริการด้านสื่อสารโทรคมนาคมเท่านั้น  แต่จะเปิดกว้างทุกประเภทธุรกิจ ทุกอุตสาหกรรม 

“ทรูตระหนักดีว่า การสร้างประสบการณ์ดิจิตอลที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง 
ถือเป็นกลยุทธ์สำคัญสู่ความสำเร็จของธุรกิจในทุกวันนี้” นายแรนดี้ วอล์คเกอร์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ไอบีเอ็ม เอเชียแปซิฟิก กล่าว

โดยไอบีเอ็มจะนำเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญเฉพาะในด้านค็อกนิทิฟคอมพิวติ้ง คลาวด์ โมบายล์ และพาณิชย์อิเลกทรอนิกส์ รวมถึงแนวคิดการออกแบบโซลูชั่น โดยยึดประสบการณ์ผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง เข้าร่วมเสริมพื้นฐานธุรกิจดิจิตอล ให้กับทรู ในการยกระดับประสบการณ์ดิจิตอลแก่ลูกค้าและผู้บริโภคชาวไทยและในภูมิภาค

ทั้งนี้ True IBM Innovation Studio @Bangkok  จะถูกสร้างขึ้นที่สยามสแควร์ซอย 2  มีกำหนดเสร็จภายในสิ้นปี 2559  โดยจะเน้นสภาพแวดล้อมและบรรยากาศที่เอื้อให้เกิดความคิดสร้างสรรค์  คิดค้น พัฒนา และทดลองนวัตกรรม

โดยจะครอบคลุมทั้ง เรื่องของคอนเทนต์, IoT (Internet of Things), อีคอมเมิร์ซ, การเก็บรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก (Big Data) โดยจะผ่านการบ่มเพาะและพัฒนาตามคอนเซ็ปต์สากลของ IBM Studios เพื่อสร้างความมั่นใจว่าผลงานนวัตกรรมจะสามารถออกสู่ตลาดได้ ใช้งานได้จริง และเป็นประโยชน์แก่ผู้บริโภคชาวไทย  ทั้งที่เป็นผู้ใช้ทั่วไป ผู้ประกอบการไทยรุ่นใหม่ กลุ่มสตาร์ทอัพ และองค์กรในทุกประเภทธุรกิจ ทุกอุตสาหกรรม ในการนำเทคโนโลยีดิจิตอลมาใช้เพิ่มความสามารถในการแข่งขันต่อไป