บริษัท พัทยาฟู้ดอินดัสตรี จำกัด ชวนร่วมสัมผัสนวัตกรรมทางด้านอาหาร ที่ช่วยทำให้ชีวิตมีสุขภาพดีได้ง่ายๆในงาน ภายใต้คอนเซปท์ Go for Goodness THAIFEX WORLD OF FOOD ASIA 2016 ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี บูธที่ L59 วันที่ 25–29 พ.ค. 2559 เวลา10:00- 18:00 (วันธรรมดา) 10:00 – 20:00 (วันเสาร์ – อาทิตย์)

คุณปริติ เกียรติศรีชาติ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท นอติลุสฟู้ดส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงหลักในการดำเนินธุรกิจ โดยยึดถือ ความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ( Customer Centric ) และ เน้นที่การเติบโตอย่างยั่งยืน ( Sustainable Growth ) เราเชื่อว่า ความเข้าใจในตัวผู้บริโภค, ประกอบกับการทำธุรกิจบนความถูกต้อง และความใส่ใจในสิ่งแวดล้อม ทุกอย่างจะหล่อหลอมรวมกันเป็น ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ภายใต้แบรนด์นอติลุส Go for Goodness “เลือกแต่สิ่งดีดี” ให้กับผู้บริโภค เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิต และตอบสนองวิถีชีวิตที่แตกต่าง

สินค้าแบรนด์ นอติลุส ภายใต้ภาพลักษณ์ “Go for Goodness” หรือ “เลือกแต่สิ่งดีดี” สามารถแบ่งออกเป็น 3 ประการ ได้แก่

1. Goodness for Consumer เลือกแต่สิ่งดีดี สำหรับผู้บริโภค

เราเชื่อว่าความเข้าใจอย่างลึกซึ้งว่าผู้บริโภคสินค้าของเราต้องการอะไรจะเป็นบันไดขั้นแรกในการพัฒนาสินค้าของเราให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี ดังนั้นทุกครั้งที่เราจะออกผลิตภัณฑ์ใหม่ทางเราได้ทำการศึกษาและวิจัยด้านการตลาดเชิงลึกถึงแนวโน้มความต้องการของผู้บริโภคเพื่อตอบโจทย์ของการดำเนินชีวิต (Lifestyle) ที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วในโลกปัจจุบัน นอกจากนี้ทางบริษัทยึดมั่นที่จะผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ เพราะให้ประโยชน์ทางโภชนาการสูงสุดแก่ผู้บริโภค ตัวอย่างเช่น ผลิตภัณฑ์นอติลุสทูน่าสเปรด บริษัทก็มุ่งพัฒนาให้เป็นของว่างชั้นดีมีประโยชน์ และสะดวกพกพาไปได้ทุกที่ และสำหรับ กลุ่มคนรักสุขภาพ เราก็มีนอติลุสไลท์ที่เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ซึ่งนอติลุสไลท์นี้ ถือเป็นสินค้า Flagship ของเราในปีนี้

ผลิตภัณฑ์ภายใต้ตราสินค้านอติลุส และแบรนด์อื่นๆที่ผลิตโดยบริษัทพัทยาฟู้ดอินดัสตรีได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสากล เพื่อให้ผู้บริโภคมั่นใจในการเลือกผลิตภัณฑ์ของเราไม่ว่าจะเป็นกลุ่มทูน่าแบรนด์นอติลุสที่วันนี้เราได้มีทางเลือกที่หลากหลายมากขึ้นสอดคล้องกับวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว หรือ กลุ่มประเภทปลาซาดีน และ ปลาแมคเคอเรลภายใต้แบรนด์ซีคราวน์และมงกุฎทะเล ที่นอกจากรสชาติจะถูกใจแล้ว คุณภาพก็อัดแน่นเต็มกระป๋องในราคาที่ทุกคนจับจ่ายได้ทุกวัน

 2. Goodness for Environmental เลือกแต่สิ่งดีดี สำหรับสิ่งแวดล้อม

นอกจากการเข้าใจและเข้าถึงลูกค้า Customer Centric ดังที่กล่าวมาแล้วนั้น เรายังต้องให้ความสำคัญกับเรื่อง Sustainable Growth คือ การใส่ใจในสิ่งแวดล้อม ด้วย เราเป็นผู้ผลิตอาหาร ที่มาจากธรรมชาติ การให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม เป็นเรื่องที่เราไม่เคยละเลย วัตถุดิบที่เราใช้ เป็นวัตถุดิบที่มาจากการทำประมงที่ถูกกฏหมาย มีการตรวจสอบย้อนกลับได้ มีเอกสารรับรองจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งในประเทศและต่างประเทศ เราเป็นสมาชิกที่ดีมาโดยตลอด ขององค์กรที่รณรงค์เรื่องการอนุรักษ์ธรรมชาติ และการทำประมงที่ยั่งยืน เช่น ISSF, Earth Island และ MSC เป็นต้น เราหวังว่าในอีก 10 ปี หรือ 20 ปี ข้างหน้า โลกของเรายังคงมีทรัพยากรทางธรรมชาติทางทะเล ที่สมบูรณ์ ให้ลูกหลานของเราต่อไป ต้องยอมรับว่าภาครัฐได้ออกมาตรการหลายอย่าง เพื่อให้กิจการประมงของไทยเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคทั้งไทยและต่างประเทศ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ดีและเรายินดีที่จะสนับสนุนแนวทางการทำประมงที่ถูกต้องตามกฏหมาย ไม่ส่งเสริมการใช้แรงงานเด็ก หรือ แรงงานผิดกฏหมาย อันนี้เป็นภาพลักษณ์ที่แบรนด์สินค้าที่เรายึดมั่นมาโดยตลอด และสอดคล้องกับกลยุทธ์ในเรื่องของ Sustainability และการเติบโตที่ยั่งยืน ด้วยหลักการนี้ และความเข้าใจของคู่ค้าทางธุรกิจของเรา ทำให้เรามีความมั่นใจว่า เราจะสามารถผลิตสินค้าคุณภาพ ป้อนเข้าสู่ตลาดโลกและตลาดในประเทศได้อย่างต่อเนื่อง ดังนั้น ผู้บริโภคสามารถมั่นใจได้ว่า เราดำเนินธุรกิจด้วยความใส่ใจในเรื่องผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมทุกกระบวนการ เริ่มตั้งแต่วัตถุดิบตั้งต้น กระบวนการผลิต ตลอดจนการขนส่งสินค้าให้ถึงมือผู้บริโภค ต้องไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

3. Goodness for Society เลือกแต่สิ่งดีดี สำหรับสังคม

นอกจากการที่เรามุ่งมั่นจะผลิตสินค้าที่ดี มีคุณภาพ และ ตอบโจทย์ผู้บริโภคแล้ว เรายังให้ความสำคัญกับการร่วมแบ่งปัน เพื่อสร้างสรรค์ สังคมที่ดีงาม โดยในปีที่ผ่านมาเราได้สนับสนุนค่ายวิทยาศาสตร์ทางทะเลเยาวชนคุ้งกระเบน เพราะเราเชื่อว่าการเพาะเมล็ดพันธุ์ความดีงาม ความศรัทธา และความรักธรรมชาติไว้ในใจของน้องๆ ทุกคนในวันนี้ จะเป็นการสร้างอนาคตที่ดีของประเทศไทยในวันข้างหน้า นอกจากนี้ เนื่องในโอกาสที่เราครบรอบ 36 ปีในปีที่ผ่านมา เราได้จัดทำโครงการ“Nautilus Good Heart Good Feeling” โดยบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือการผ่าตัดและรักษาสำหรับเด็กที่เป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิดจำนวน 36 ดวง

สำหรับ นโยบายด้าน CSR ในปีนี้ จะสอดคล้องกับพันธกิจขององค์กรในเรื่อง Enrich People’s Life โดยกิจกรรมชุมชนจะเน้นส่งเสริมคุณภาพชีวิตในเรื่องสุขภาพที่ดี และ CSR ภาพใหญ่จะมีแกนหลักอยู่ที่การส่งเสริมคุณภาพทางการศึกษาให้กับเด็กๆและคนรุ่นใหม่ เพื่อให้พวกเค้าเติบโตเป็นคนที่มีคุณภาพในสังคมต่อไป

สำหรับผู้ที่สนใจจะติดตามข่าวคราว “Nautilus Go For Goodness” สามารถไปเยี่ยมชม facebook Nautilus ของเรา (www.facefood.com/nautilusthailand ) เช่น ทำอย่างไรให้สุขภาพดี เมนูสุขภาพ อารมณ์ดี นอกจากนี้ทางบริษัทก็ยังมีกิจกรรมต่อเนื่องอีกมากมาย อย่าลืมติดตามกัน

ปัจจัยความสำเร็จ ( Key Success)

  • Customer Centric และ Sustainable Growth ดังที่ได้กล่าวมาแล้ว ถือเป็นปัจจัยสำคัญในความสำเร็จ เราเชื่อว่า การเข้าใจผู้บริโภค, การทำธุรกิจบนความถูกต้อง และความใส่ใจในสิ่งแวดล้อม หล่อหลอมรวมกันเป็น ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ภายใต้แบรนด์นอติลุส เลือกแต่สิ่งดีดี ให้กับผู้บริโภค เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิต และตอบสนองวิถีชีวิตที่แตกต่าง
  • คู่ค้าทางธุรกิจที่เข้มแข็ง ด้วยความมีชื่อเสียงขององค์กรมาเป็นระยะเวลานาน ทำให้เรามีคู่ค้าทางธุรกิจ ที่เชื่อมั่นและสนับสนุนส่งเสริมกันมาตลอดเวลา
  • ลูกค้าที่รักในแบรนด์สินค้าของเราอย่างเหนียวแน่น สิ่งนี้ถือเป็นสมบัติอันล้ำค่า ที่ลูกค้ามอบให้กับบริษัทฯ และแบรนด์สินค้านอติลุส เราจะรักษามันไว้ และจะถ่ายทอดสิ่งดีดีเหล่านี้ จากรุ่นแรกสู่รุ่นต่อไป