“ฟิตเนส เฟิรส์ท” ควง “iStudio” เจาะไลฟ์สไตล์คนออกกำลังกายด้วย Apple Watch

เมื่อเทรนด์เรื่องการดูแลสุขภาพมาแรงมากในช่วงหลายปีมานี้ ทำให้หลายธุรกิจต่างปรับตัวเพื่อรับกับกระแสให้ทันท่วงที ส่งผลให้ธุรกิจฟิตเนสได้รับผลพลอยได้ด้วยเช่นกัน เพราะคนหันมาดูแลสุขภาพ และออกกำลังกายกันมากขึ้น ซึ่งจากตอนแรกเป็นเพียงแค่เทรนด์ หรือกระแสเท่านั้น แต่ตอนนี้ต้องบอกว่าการออกกำลังกายได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ไปแล้ว

ทำให้กลยุทธ์ในการทำตลาดของฟิตเนส เฟิรส์ทหลังจากที่รีแบรนด์มาแล้ว 2 ปี ได้มุ่งเน้นในเรื่องไลฟ์สไตล์มากขึ้น เหมือนเป็นการสร้างแรงบันดาลใจในการออกกำลังกาย เพราะโจทย์หลักของฟิตเนส เฟิรส์ทก็คือทำให้ลูกค้ามาออกกำลังกายบ่อยๆ และเน้นในเรื่องดิจิทัล แพลตฟอร์มมากขึ้น หลังจากที่ได้ออกแอปพลิเคชั่น Custom Fit เพื่อเอ็นเกจกับลูกค้ามาได้ 6 เดือนแล้ว

ล่าสุดฟิตเนส เฟิรส์ทได้จับไลฟ์สไตล์มากขึ้นด้วยจับมือพาร์ตเนอร์ iStudio ในการทำ Cross Marketing กันระหว่างทั้ง 2 แบรนด์ โดยเจาะไปที่สินค้า Apple Watch ที่เป็นหนึ่งในแกดเจ็ตในการออกกำลังกาย

โปรโมชั่นที่ทำเสริมกันนั้นก็คือลูกค้าที่ซื้อ Apple Watch สามารถใช้บริการฟิตเนส เฟิรส์ทได้ฟรี 14 วัน และได้ต่ออายุฟรี 1 เดือนเมื่อสมัครสมาชิกรายปี และสำหรับสมาชิกฟิตเนส เฟิรส์ทสามารถซื้อ Apple Watch ได้รับส่วนลด 7,000 บาท

อรวรรณ เกลียวปฏินนท์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ฟิตเนส เฟิรส์ท (ประเทศไทย) จำกัดปัจจุบันนี้การออกกำลังกายเป็นเรื่องของไลฟ์สไตล์ไปแล้ว ไม่ได้เป็นกระแสอีกต่อไป และพบว่า 80-90% ของคนออกกำลังกายยุคนี้จะต้องมี accessories เพื่อวัดการออกกำลังกายอย่างการเต้นของหัวใจ การจับเวลาเพื่อในการเก็บข้อมูลต่างๆ และวัดผล ซึ่งตรงนี้มันจะมาช่วยเติมเต็มการออกกำลังกายได้ดีขึ้น

ในการจับมือกับพาร์ตเนอร์ในครั้งนี้ฟิตเนส เฟิรส์ทได้เลือกพาร์ตเนอร์ที่เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมต่างๆ ได้เลือก iStudio ในด้านของเทคโนโลยีแกดเจ็ตในอนาคตอาจจะมีการร่วมมือกับพาร์ตเนอร์ในด้านอื่นๆ อย่างเอ็นเตอร์เทนเมนต์เพลงเป็นต้น

ดีลนี้มีการพูดคุยกันเป็นเวลา 3 เดือน ถือว่าเป็นดีลที่ใหญ่ที่สุดของฟิตเนส เฟิรส์ท หลังจากที่เคยพาร์ตเนอร์กับทาง Super sport และ Reebok มาก่อนหน้านี้

การร่วมมือกันครั้งนี้ก็มีส่วนช่วยทำให้โพสิชั่นของ Apple Watch ชัดเจนขึ้นมาด้วยการเป็นแกดเจ็ตสำหรับคนรักการออกกำลังกาย

เป้าหมายของการร่วมมือกันครั้งนี้ ทางฟิตเนส เฟิรส์ทได้ผลิตคูปองจำนวน 12,000 ใบ ในการที่ให้ลูกค้าไปซื้อ Apple Watch ตั้งเป้ามีลูกค้า 20% ใช้สิทธิ์นั้น หรือราว 2,000 คน ส่วนทาง iStudio ได้ผลิตคูปองจำนวน 10,000 ใบ เพื่อให้ลูกค้าที่ซื้อ Apple Watch ใช้บริการฟิตเนส เฟิรส์ท ซึ่งมีการตั้งเป้าว่าจะเปลี่ยนลูกค้าเหล่านี้มาเป็นสมาชิกจำนวน 10% หรือ 1,000 คน