เฟซบุ๊ก อัพเกรดฟีเจอร์ “สไลด์โชว์” เปลี่ยนธีม ใส่เพลงตามใจชอบ

หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราสามารถโพสต์รูปภาพในแบบไลด์โชว์บนเฟซบุ๊กส่วนตัวได้ แต่ทว่ายังไม่เจ๋งมากพอ ล่าสุดเฟซบุ๊กได้ทำการอัพเกรดฟีเจอร์สไลด์โชว์นี้เพื่อให้ใส่รูปแล้ววิดีโอได้สมบูรณ์แบบขึ้นโดยสามารถเลือกใส่เสียงเพลงประกอบรูปภาพและวิดีโอนั้นๆ เพื่อประกอบอรรถรส

วิธีการใช้งานฟีเจอร์สไลด์โชว์แบบใหม่นี้ เพียงแค่ถ่ายรูปหรือวิดีโอที่มากกว่า 5 ชิ้นขึ้นไป ภายในเวลา 24 ชั่วโมง หลังจากนั้นเฟซบุ๊กก็จะทำการประมวลผล และนำเสนอสไลด์โชว์ให้ได้ลองปรับแต่งโดยอัตโนมัติ สามารถเลือกตัวช่วยต่างๆ ในการปรับแต่งสไลด์โชว์ดังกล่าวได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเพิ่มหรือลบรูปภาพและวิดีโอ เปลี่ยนธีม (ทั้งรูปภาพและเสียงเพลง) เพิ่มชื่อเรื่อง และแท็กหาเพื่อน

และหากได้เห็นสไลด์โชว์ของคนอื่นบนฟีดข่าวในเฟซบุ๊กก็ยังมีตัวเลือกปุ่มสร้างสไลด์โชว์ (Try It) ให้ได้ลอง ด้วยการเลือกรูปภาพหรือวิดีโอมากกว่า 5 ชิ้นขึ้นไป เลือกธีมที่ต้องการ เพิ่มชื่อเรื่อง และสุดท้ายแท็กเพื่อนๆ 

เริ่มแรกนั้น ฟีเจอร์สไลด์โชว์อยู่ในแอปพลิเคชั่นโมเมนต์ (Moments) และได้ทำการทดสอบกับผู้ใช้ในหลากหลายประเทศ ตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่ผ่านมาแล้ว ก่อนเปิดใช้จริง ฟีเจอร์นี้จะเปิดให้ผู้ใช้งานบนระบบ iOS ทั่วโลก ภายในสัปดาห์นี้