บิ๊กซี แลกหมัด ออก “แอปฯ สะสมแสตมป์แลกมีด” หวังกระตุกยอดขาย 10%

ต้องเรียกว่าสู้กันชนิดไม่มีใครยอมใคร ระหว่างสองไฮเปอร์มาร์เก็ต “บิ๊กซี และเทสโก้ โลตัส” ที่ไม่เพียงแต่จัดโปรโมชั่นลดราคากันถี่ยิบเท่านั้น เมื่อถึงเวลาต้องก้าวเข้าสู่โลกสู่ยุค “ช้อปออนไลน์” ทั้ง 2 ค่าย ต้องใส่เกียร์เดินหน้า ออกบริการ เปิดแคมเปญ แลกหมัด ช่วงชิงตลาดและลูกค้าในโลกดิจิตอลกันชนิดถึงลูกถึงคน

หลังจาก เทสโก้ โลตัส ประกาศเปิด 4 บริการออนไลน์ เป็นทั้งการเพิ่มช่องทางในการจัดส่งสินค้า ทั้งสั่งซื้อสินค้าผ่านโมบายไซต์ และให้ข้อมูลผ่านสมาร์ทโฟน เพื่อกระตุ้นยอดขายผ่านช้อปออนไลน์ไปหมาดๆ

ล่าสุด บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ห้างค้าปลีกในกลุ่มบริษัทเบอร์ลี่ ยุคเกอร์ (บีเจซี) เปิดแคมเปญสะสมแสตมป์ประจำปีใหม่ล่าสุดที่พัฒนาให้สะสมแสตมป์ได้ง่ายขึ้นและเร็วขึ้น ลดยอดเหลือ 300 บาท ได้แสตมป์ พร้อมเปิดแอปพลิเคชั่น Big C Big Stamp ผ่านมือถือ สนองความต้องการลูกค้ายุคดิจิตอล ดันยอดขายเพิ่ม 10%

1_big_C

สมหญิง ส่งเสริมสวัสดิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารสมาชิกและลูกค้าสัมพันธ์ บมจ. บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ห้างค้าปลีกในกลุ่มบริษัทเบอร์ลี่ ยุคเกอร์ (บีเจซี) เปิดเผยว่า “บิ๊กซีประสบความสำเร็จจากแคมเปญสะสมแสตมป์มาแล้ว 5 ปี โดยกระแสตอบรับและการเข้าร่วมแคมเปญของลูกค้าเพิ่มมากขึ้นทุกปี

บิ๊กซี เปิดตัวเแคมเปญสะสมแสตมป์แลกซื้อชุดมีดคุณภาพสูง มาตรฐานเยอรมัน ในราคาเพียง 1 บาท โดยลูกค้าสามารถแลกซื้อได้ถึงวันที่ 14  พฤศจิกายน 2559 โดยลูกค้าสามารถสะสมแสตมป์ตั้งแต่วันที่ 28  มิถุนายน – 31 ตุลาคม 2559

แคมเปญสะสมแสตมป์ทำขึ้นเพื่อต้องการเพิ่มกลุ่มลูกค้าขาประจำที่มีลอยัลตี้ ซึ่งแคมเปญปีนี้จะมุ่งเน้นลูกค้ากลุ่มหลัก คือกลุ่มแม่บ้านยุคใหม่ที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพและประโยชน์ใช้สอยของสินค้าพรีเมียม จึงได้เลือกสินค้าพรีเมียมเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัว มาให้ลูกค้าแลกซื้อ ซึ่งเป็นมีดคุณภาพสูงมาตรฐานเยอรมัน Vivo คมนาน 4 เท่า มีให้เลือกสะสม 7 แบบ

ปรับเกณฑ์โปรโมชั่นกระตุ้นความถี่

แคมเปญของปีนี้ ได้มีการปรับกฎเกณฑ์โปรโมชั่นเพื่อให้ลูกค้าสะสมแสตมป์ได้ง่ายขึ้น และครบเร็วขึ้น ด้วยการให้ลูกค้าซื้อครบทุก 300 บาท จะได้รับแสตมป์ 1 ดวง จากปีก่อนๆ ต้องช้อป 500 บาท ได้แสตมป์ 1 ดวง)

  1. การปรับกฎเกณฑ์ดังกล่าว คาดว่าแคมเปญนี้จะช่วยเพิ่มยอดการจับจ่ายและความถี่ของการจับจ่ายตลอดแคมเปญ โดยคาดว่าในภาพรวม แคมเปญนี้จะสร้างยอดขายสูงขึ้นกว่าปีที่แล้ว 10%
  2. ออกแอปพลิเคชั่นสะสมแสตมป์ โดยบิ๊กซี ระบุว่า เป็นไฮเปอร์มาร์เก็ตรายแรกและรายเดียวในประเทศไทย