ปรับใหม่ “กูเกิลแมปส์” อ่านง่ายสบายตา


by admin
27-07-2016 07:45:57

หลังจากปรับบริการในด้านภาพบนกูเกิลแมปส์ (Google Maps) มาเป็นภาพความละเอียดสูงจนได้ใจแฟนๆ ไปแล้ว ถึงตอนนี้กูเกิลแมปส์ได้ทำการปรับรูปแบบการแสดงผลโดยลดสิ่งที่ไม่จำเป็นลงไป เพื่อให้แผนที่ของตนอ่านง่ายขึ้นอีกขั้น

โดยความสามารถของกูเกิลแมปส์ตัวใหม่นี้ จะช่วยชี้จุดที่น่าสนใจ หรือจุดที่น่าไปเยี่ยมเยียน (Areas of interest) ให้ผู้ใช้งานได้สังเกตเห็นด้วยการใส่สีส้ม ซึ่งผู้ใช้สามารถซูมเข้าไปในบริเวณที่เป็นสีส้มเพื่อศึกษาเพิ่มเติมได้ ทั้งนี้ การพิจารณาว่าจะให้จุดใดเป็น Areas of Interest นั้น กูเกิลใช้อัลกอริธึมเป็นตัวจัดการ โดยพิจารณาจากข้อมูลทางธุรกิจที่ปรากฏในย่านนั้นๆ และมีพนักงานที่เป็นมนุษย์คอยตรวจสอบความถูกต้องอีกชั้นหนึ่ง

สำหรับกูเกิลแมปส์ตัวใหม่นี้ กูเกิลยังเลือกใช้ “สี” เป็นตัวแบ่งพื้นที่ได้อย่างน่าสนใจ โดยสีส้ม เราได้กล่าวไว้แล้วข้างต้นว่า เป็น Areas of Interest ต่อมาสีเขียวก็คือ พื้นที่ธรรมชาติ เช่น สวนสาธารณะ หรือพื้นที่สีเขียว ส่วนสีฟ้า ก็คือ แหล่งน้ำ

ใครที่เตรียมศึกษาแผนที่เพื่อการท่องเที่ยวในช่วงปลายปี ตอนนี้กูเกิลแมปส์น่าจะเป็นตัวเลือกที่ทำให้สบายตาได้ดีตัวหนึ่งเลยทีเดียว โดยผู้ใช้กูเกิลแมปส์สามารถอัปเดตได้แล้วทั้งบน iOS และแอนดรอยด์

ใช้สีแบ่งจุดที่น่าสนใจให้ชัดเจนขึ้น
ใช้สีแบ่งจุดที่น่าสนใจให้ชัดเจนขึ้น

ที่มา: http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9590000074015

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter