Samsung Gear S3, Classic พร้อม Tab S3 เตรียมโชว์ตัว 1 ก.ย.?

รุ่นพี่อย่าง Gear S2 ถูกเปิดตัวบนเวที IFA เมื่อปีที่แล้ว

เพียง 1 สัปดาห์หลังการเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ Galaxy Note 7 ล่าสุดมีรายงานว่าซัมซุง (Samsung) กำลังเตรียมเปิดตัวสมาร์ทว็อตช์ใหม่ถอดด้าม Galaxy Gear S3 และ Galaxy Gear S3 Classic โดยสินค้าไอทีสวมใส่ได้ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Tizen OS ของซัมซุงเองจะถูกเปิดตัวในงาน IFA ที่กรุงเบอร์ลิน ปีนี้ ท่ามกลางข่าวลือว่าซัมซุงจะเผยโฉมแท็บเล็ตรุ่นล่าสุด Tab S3 ในงานนี้เช่นกัน

กำหนดการเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่ของซัมซุงนี้ถูกเปิดเผยพร้อมกับหมายเชิญสื่อมวลชนที่ซัมซุงระบุว่าเป็น Samsung Press Conference ณ งาน IFA 2016 โดย IFA นั้นเป็นมหกรรมเทรดโชว์อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภคและครัวเรือนที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีที่เยอรมนี

แม้จะไม่มีข้อความใด แต่ภาพกราฟฟิกรูปเข็มนาฬิกาบนบัตรเชิญก็เป็นข้อมูลบอกใบ้ที่เพียงพอจะสรุปว่า สมาร์ทว็อตช์รุ่นต่อไปอย่าง Gear S3 และรุ่น classic อาจถูกเปิดตัวในอีเวนต์นนี้ ทั้งหมดนี้เป็นไปตามข่าวลือที่เชื่อกันว่า Gear S3 จะถูกเผยโฉมต่อสาธารณชนในงาน IFA หลังจากรุ่นพี่อย่าง Gear S2 ถูกเปิดตัวบนเวทีนี้เมื่อปีที่แล้ว

ภาพกราฟฟิกรูปเข็มนาฬิกาบนบัตรเชิญของซัมซุง
ภาพกราฟฟิกรูปเข็มนาฬิกาบนบัตรเชิญของซัมซุง

ในขณะที่ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัด Gear S3 ถูกร่ำลือว่าจะมีหน้าปัดกลมซึ่งใช้หน้าจอเทคโนโลยี AMOLED จุดเด่นของนาฬิกาคือการใช้เซ็นเซอร์วัดความเร็วที่อิงกับระบบจีพีเอส, เซ็นเซอร์วัดความสูง และอุณหภูมิ เซ็นเซอร์ที่ครบชุดนี้จะทำให้ Gear S3 เหมาะกับนักกีฬาและผู้ออกกำลังกายอย่างจริงจัง ขณะที่ Gear S3 Classic จะมีคุณสมบัติคล้ายกันแต่เน้นรูปลักษณ์คลาสสิกเหมือนรุ่นพี่ที่เปิดตัวในปีก่อน

Gear S2 และรุ่น classic
Gear S2 และรุ่น classic

ข้อมูลจากเว็บไซต์อย่าง GSM Arena ระบุว่าไม่เพียงสมาร์ทว็อตช์ระบบปฏิบัติการ Tizen ทั้ง 2 รุ่นที่ซัมซุงพัฒนาขึ้นเอง เจ้าพ่อกิมจิยังอาจเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ Galaxy Tab S3 ที่งานนี้ด้วย จุดนี้ยังไม่มีการยืนยันใดๆ โดยทั้งหมดเป็นการให้ข้อมูลจากแหล่งข่าวนิรนามที่ยังไม่มีความชัดเจน

รายงานก่อนหน้านี้ระบุว่า Galaxy Tab S3 จะมาพร้อมคุณสมบัติและงานออกแบบที่ถอดรูปมาจาก Galaxy S7 เรือธงที่ได้รับความนิยมล้นหลามจากสาวกซัมซุงทั่วโลก จุดนี้เว็บไซต์ Trusted Reviews เคยรายงานว่าแท็บเล็ตรุ่นใหม่ของซัมซุงอาจใช้ชิป Exynos 8890 ซึ่งถือเป็นชิปใหม่ล่าสุดที่ซัมซุงยังไม่เคยใช้ในแท็บเล็ตรุ่นใดมาก่อน

หากมีการเปิดตัวสมาร์ทว็อตช์ใหม่ในวันที่ 1 กันยายนจริง จะถือว่าซัมซุงชิงเปิดตัวก่อน Apple Watch 2 ซึ่งคาดว่าอาจเปิดตัวในสัปดาห์ถัดจากนั้น ทั้งหมดนี้ถือเป็นสัญญาณที่ระบุว่าตลาดสมาร์ทว็อตช์ปลายปีนี้จะแข่งขันกันดุเดือดแน่นอน

ที่มา: http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9590000080734