“รพ.กรุงเทพ” ทุ่มซื้อ “ปาร์คนายเลิศ” มูลค่า 1.28 หมื่นล้าน ปิดตำนาน 130 ปี


by Admin
29-09-2016 12:25:34

เป็นดีลช็อกวงการเมื่อ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS ได้เข้าซื้อกิจการโรงแรมปาร์คนายเลิศ เนื้อที่รวมประมาณ 15 ไร่ และสิ่งปลูกสร้าง ซึ่งประกอบด้วย อาคารโรงแรมสวิสโฮเต็ล ปาร์คนายเลิศ อาคาร Promenade และสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ ด้วยมูลค่า 12,800 ล้านบาท เพื่อเล็งที่จะทำโครงการศูนย์สุขภาพครบวงจร BDMS Wellness Clinic โรงแรมจะปิดกิจการตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2560 เป็นต้นไป

พร้อมจัดตั้งบริษัทย่อย ซึ่งบริษัทถือหุ้น 100% ภายใต้ชื่อบริษัท บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก จำกัด มีทุนจดทะเบียน 6.4 พันล้านบาท เพื่อเข้าซื้อ และรับโอนที่ดิน และสิ่งปลูกสร้าง โดยที่จะได้รับโอนกรรมสิทธิ์ที่ดิน และสิ่งปลูกสร้างดังกล่าว ประมาณไตรมาส 2 ของปี 2560

1_park

ดีลนี้ได้แบ่งเป็นการซื้อที่ดิน และสิ่งปลูกสร้างมีมูลค่าประมาณ 10,800 ล้านบาท และภายหลังการรับโอนกรรมสิทธิ์แล้ว บริษัทกำหนดงบประมาณลงทุน และปรับปรุงทรัพย์สิน เพื่อใช้ในการประกอบธุรกิจศูนย์สุขภาพแบบครบวงจร BDMS Wellness Clinic เป็นจำนวนประมาณ 2,000 ล้านบาท รวมเป็นมูลค่าลงทุนครั้งนี้ประมาณ 12,800 ล้านบาท

ทาง BDMS ระบุว่า BDMS Wellness Clinic จะเป็นศูนย์สุขภาพครบวงจรโครงการแรกที่เกิดขึ้นในเอเชียซึ่งสถาบันที่มีชื่อเสียงล้วนตั้งอยู่ในยุโรปหรือสหรัฐอเมริกามีผู้ประกอบการเพียงน้อยรายในโลกที่เปิดให้บริการศูนย์สุขภาพแบบครบวงจรแต่ในขณะที่กระแสตื่นตัวของคนทั่วโลกให้ความสนใจด้านสุขภาพโดยเฉพาะในด้านเวชศาสตร์ป้องกันและเวชศาสตร์ชะลอวัย

2_park

เล็ก-ณพาภรณ์ทายาทปาร์คนายเลิศประกาศปิดกิจการแก่พนักงาน

หลังจากที่มีข่าวในการเข้าซื้อกิจการของโรงแรมปาร์คนายเลิศ น้องเล็ก-ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูรทายาทโรงแรมปาร์คนายเลิศออกมาประกาศปิดกิจการโรงแรมและธุรกิจในเครือที่เปิดมานานกว่า 130 ปี ได้แจ้งพนักงานว่าจะปิดกิจการตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2560 เป็นต้นไป โดยมีใจความสำคัญว่า

3_park

เล็ก ในฐานะกรรมการผู้จัดการ และลูกหลานของปาร์คนายเลิศ ขอเป็นตัวแทนผู้ถือหุ้น คณะกรรมการผู้บริหารและครอบครัว แจ้งข่าวสำคัญให้พนักงานทุกคนทราบ

หลายๆ คนทำงานที่นี่มาตั้งแต่วันแรกที่โรงแรมเปิด มีโอกาสได้รู้จัก ท่านผู้หญิงเลอศักดิ์ สมบัติศิริ ซึ่งท่านเป็นผู้ก่อตั้งโรงแรมปาร์คนายเลิศแห่งนี้ หลายๆ คนทำงานในช่วงเวลาที่คุณพิไลพรรณ สมบัติศิริเป็นกรรมการผู้จัดการ หรือบางคนเพิ่งเข้ามาทำงานในช่วงหลัง แต่ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาไหนก็ตาม ตลอด 36 ปี ของโรงแรมปาร์คนายเลิศ พวกเราผ่านเหตุการณ์ต่างๆ มาด้วยกัน ทั้งเรื่องทุกข์และสุข เรื่องง่ายแลยาก เราก็สามารถผ่านมาด้วยกันแล้วทุกครั้ง แต่ทุกวันนี้สถานการณ์ธุรกิจโรงแรมมีการแข่งขันสูงมาก โรงแรมใหม่ๆ เปิดตัวทั่วทุกมุมถนน คณะผู้บริหารทุกท่านต่างอดทนและทำงานหนัก เพื่อประคับประคองสถานการณ์ เพื่อความอยู่รอดของโรงแรมมาโดยตลอด แต่สุดท้ายทุกอย่างย่อมต้องมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งครั้งนี้จะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

วันนี้เล็กจึงขอเป็นตัวแทนแจ้งให้พนักงานทุกคนทราบว่า เรามีความจำเป็นที่ต้องหยุดดำเนินกิจการโรงแรมปาร์คนายเลิศอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่ต้นปี 2560 เป็นต้นไป ซึ่งผู้บริหารจะรับผิดชอบค่าชดเชยตามอัตราที่กฎหมายกำหนด พร้อมโบนัสอีก 1 เดือน สำหรับพนักงานที่มีสิทธิได้รับโบนัสตามกฎของบริษัท และสินน้ำใจจากครอบครัวอีกจำนวนหนึ่งให้กับพนักงาน

นอกจากนั้น เรายังได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากบริษัท Accor ซึ่งขณะนี้เป็นเจ้าของ Swissotel หรือ FRHI แล้ว ทางบริษัท Accor จะรับพิจารณาพนักงานที่สนใจเข้าสมัครงาน ณ โรงแรมในเครือ Accor ต่อไป หากมีคำถามหรือข้อสงสัย เล็กขอให้ติดต่อที่ฝ่ายบุคคลเพื่อข้อมูลที่ชัดเจนต่อไป

เล็กขอความร่วมมือจากทุกคนให้ช่วยกันทำงานในหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุดจนวันสุดท้าย เล็กขอขอบคุณพนักงานทุกคนจากใจ ที่ทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจมาโดยตลอด ถ้าไม่มีพวกเรา ปาร์คนายเลิศจะไม่สามารถยืนอยู่ได้จนถึงทุกวันนี้ และสุดท้ายเล็กขอฝากปาร์คนายเลิศให้อยู่ในหัวใจและความทรงจำที่ดีของทุกคนตลอดไป

ที่มา http://www.manager.co.th/iBizChannel/ViewNews.aspx?NewsID=9590000097972 http://www.manager.co.th/CelebOnline/ViewNews.aspx?NewsID=9590000097932

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter