เรดแฮท ตั้งสำนักงานในประเทศไทย ขยายตลาดอาเซียน เพื่อช่วยพัฒนานวัตกรรม ด้วยโอเพ่นซอร์ส

เรดแฮท อิงค์ (NYSE:RHT) ผู้ให้บริการโซลูชั่นโอเพ่นซอร์ส ระดับแนวหน้าของโลก ประกาศขยายตลาดในภูมิภาคอาเซียน พร้อมการเปิดสำนักงานแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ เป็นสำนักงานแห่งที่สี่ในภูมิภาคอาเซียน เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับการดำเนินงานของบริษัท และช่วยบริษัทต่างๆ ในไทยสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ด้วยโซลูชั่นโอเพ่นซอร์ส

นายจิม ไวท์เฮิร์ส ประธานและซีอีโอ เรดแฮท เดินทางมายังกรุงเทพฯ เพื่อทำพิธีเปิดสำนักงานแห่งใหม่อย่างเป็นทางการ โอเพ่นซอร์สเป็นเทคโนโลยีที่สามารถปรับขนาดการใช้งานได้ตามต้องการ มีความคล่องตัว และทันสมัย จะช่วยผลักดันความสำเร็จในการเปลี่ยนแปลงสู่ระบบดิจิทัล เพื่อตอบสนองความต้องการเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่องค์กรในประเทศไทยกำลังมองหา

เรดแฮทมุ่งหวังว่าสำนักงานแห่งใหม่ในประเทศไทยจะช่วยส่งเสริมสภาพแวดล้อมในการทำงานร่วมกัน จะสร้าง

การรับรู้เกี่ยวกับโอเพ่นซอร์ส รวมถึงนวัตกรรมด้านโอเพ่นซอร์สในประเทศไทยและทั่วภูมิภาคให้กว้างขวางมากขึ้น การตั้งสำนักงานในกรุงเทพฯ จะช่วยให้เรดแฮทสามารถทำงานร่วมกับลูกค้าและพันธมิตรได้ใกล้ชิดมากขึ้น

คำกล่าวสนับสนุน

นายจิม ไวท์เฮิร์ส ประธานและซีอีโอ เรดแฮท “เราภูมิใจกับการเปิดสำนักงานในประเทศไทย การเปิดสำนักงานแห่งนี้ไม่เพียงสะท้อนให้เห็นถึงพันธสัญญาของเรดแฮทในการผลักดันนวัตกรรมและสนับสนุนการพัฒนาโอเพ่นซอร์สในประเทศไทยอย่างต่อเนื่องเท่านั้น เราได้รับความร่วมมืออย่างดีจากลูกค้าและพันธมิตรในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกตลอดมา และเรามุ่งมั่นที่จะช่วยลูกค้าในภูมิภาคนี้ให้ใช้โอเพ่นซอร์สเพื่อสร้างนวัตกรรมที่ล้ำหน้าด้วยตนเอง”

นายไมเคิล อราเนทา รองประธานบริหาร IDC Financial Insights “ประเทศไทยยังคงมีอัตราการเติบโตในการลงทุนด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารในบางด้านสูงสุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เห็นได้จากการเติบโตในปี 2559 ที่สูงกว่าค่าเฉลี่ยในปี 2558 ในหลายๆ อุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นโทรคมนาคม, การผลิต, การประกันภัย และการธนาคาร การจัดทำแผนแม่บทดิจิทัลอิโคโนมีของประเทศในปัจจุบันได้รับการสนับสนุนจากอุตสาหกรรมไอซีทีของประเทศอย่างจริงจัง

ไอดีซี ประเทศไทยคาดการณ์ว่าภายในสิ้นปี 2560 มากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ของผู้ประกอบการในกลุ่ม Thailand100 (T100) จะมีแผนการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัล (Digital Transformation: DX) เป็นกลยุทธ์หลักขององค์กร นั่นหมายความว่าไม่เพียงการลงทุนในเทคโนโลโลยีใหม่ๆ เท่านั้น แต่ยังจะเกิดการทำงานร่วมกับบริษัทต่างๆ เช่นเรดแฮท เพื่อนำวิธีการใหม่ๆ มาใช้ในการจัดซื้อจัดหา, การพัฒนา และการเตรียมความพร้อมให้กับขีดความสามารถด้านไอที บริษัทต่างๆ ของไทยจะมีความคล่องตัวในการแข่งขันอย่างเต็มที่ มีความก้าวหน้าทางนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ในยุคแห่งการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลอย่างแท้จริง อย่างไรก็ตามอาจเกิดวิกฤตขึ้นได้หากผู้บริหารฝ่ายสารสนเทศในองค์กรไทยไม่สามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างทันท่วงที ผู้บริหารฝ่ายสารสนเทศจำเป็นต้องเปลี่ยนผ่านระบบไอทีขององค์กรให้เป็นเครื่องมือที่ช่วยเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจได้อย่างแท้จริง”

นายชาลี สุนทรรศน์, รองประธานฝ่ายวางแผนด้านไอที บริษัทไมโม่เทค จำกัด “การที่เรดแฮทมาตั้งสำนักงานอยู่ใกล้ๆ เราในกรุงเทพฯ ช่วยให้ลูกค้าอย่างเรามีความมั่นใจมากขึ้นในการใช้โอเพ่นซอร์สและนวัตกรรมต่างๆ เราตื่นเต้นที่ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้รอบรู้และการพัฒนาต่างๆ ในตลาดท้องถิ่น”

นายสุเทพ อุ่นเมตตาจิต กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัทจีเอเบิล “เรดแฮทช่วยให้ลูกค้าได้ใช้งานนวัตกรรมที่เป็นโซลูชั่นที่คุ้มค่ามากขึ้น ซึ่งตอบสนองความต้องการทางธุรกิจและให้ผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีอย่างแท้จริง เมื่อเรดแฮทเปิดสำนักงานในประเทศไทย เราจึงมุ่งหวังที่จะขยายความร่วมมือของเรากับเรดแฮทและเสริมสร้างความแข็งแกร่งของเราไปด้วยกัน”

นายสุภัค ลายเลิศ กรรมการอำนวยการและประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัทยิบอินซอย จำกัด “เราพบว่าโซลูชั่นของเรดแฮทคุ้มค่าการลงทุน สามารถปรับขนาดการใช้งานได้ตามต้องการ และทำงานร่วมกับโซลูชั่นและเทคโนโลยีอื่นๆ ได้ง่าย ซึ่งช่วยให้เราเพิ่มความสามารถในการแข่งขันในตลาดได้อย่างมาก”

คุณขวัญเรือน ซากาโมโต้ กรรมการผู้จัดการ บริษัทบริษัท วีโนฮาว (ประเทศไทย) จำกัด “เราขอแสดงความยินดีกับเรดแฮทในการเปิดสำนักงานแห่งใหม่ในประเทศไทย และหวังว่าจะมีโอกาสได้ร่วมงานกันในโอกาสต่างๆ”

เชื่อมต่อกับเรดแฮท

  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรดแฮท Red Hat
  • ข่าวสารเพิ่มเติมจากเรดแฮท Red Hat newsroom
  • ติดตามบล๊อกของเรดแฮท Red Hat blog
  • ติดตามทวิตเตอร์ของเรดแฮท  Red Hat on Twitter
  • ติดตามเฟซบุ๊คของเรดแฮท  Red Hat on Facebook
  • ชมวิดีโอของเรดแฮททางยูทูป  Red Hat videos on YouTube
  • ติดตามเรดแฮททาง Google+  Red Hat on Google+
  • ติดตามเรดแฮททาง LinkedIn Red Hat on LinkedIn

เกี่ยวกับเรดแฮท อิงค์

เรดแฮทคือผู้ให้บริการซอฟต์แวร์โซลูชั่นโอเพ่นซอร์สชั้นนำของโลก ที่ใช้วิธีการขับเคลื่อนจากชุมชน เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีคลาวด์ ลินุกซ์ มิดเดิลแวร์ สตอเรจ และเวอร์ชวลไลเซชั่นที่เชื่อถือได้และมีประสิทธิภาพสูง และให้บริการการสนับสนุน การฝึกอบรม และให้คำปรึกษาที่ได้รับการยอมรับ เรดแฮทเป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อของเครือข่ายทั่วโลกให้กับผู้ประกอบการ พันธมิตร และชุมชนโอเพ่นซอร์ส เรดแฮทจึงสามารถสร้างเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ตรงกับความต้องการ และเป็นระบบเปิดใช้งานได้อย่างอิสระเพื่อสร้างการเติบโตและเป็นการเตรียมลูกค้าให้พร้อมตอบรับกับไอทีในอนาคต ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.redhat.com