เป๊ปซี่ส่งซันไบทส์เขย่าตลาดถั่ว 3.5 พันล้าน

  • เปิดตัว เมล็ดมะม่วงหิมพานต์อบเกลือ และถั่วอัลมอนด์อบเกลือ ภายใต้แบรนด์ซันไบทส์เพื่อขยายพอร์ตสินค้าธุรกิจอาหารและขนมขบเคี้ยว
  • ตลาดถั่วที่มีมูลค่าสูงถึง 3.5 พันล้านบาท เติบโต 16 % ต่อปี
  • รองรับเทรนด์ผู้บริโภคใส่ใจสุขภาพ ซึ่งเป็นทิศทางของธุรกิจ

ตลาดถั่ว 3.5 พันล้าน เติบโตสูง 16% ต่อปี

หลังจากทำเปิดตัวผลิตภัณฑ์ขนมมัลติเกรนอบกรอบแบรนด์ซันไบทส์มาปีนี้ เป๊ปซี่ได้ขยับขยายพพอร์ตโฟลิโอครั้งใหญ่ โดยเลือกตลาดถั่วซึ่งมี มูลค่าสูงถึง 3,500 ล้านบาทเป็นเป้าหมาย

โดยเริ่มจากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 2 ประเภท ได้แก่ เมล็ดมะม่วงหิมพานต์อบเกลือ และถั่วอัลมอนด์อบเกลือในไตรมาสสุดท้าย

ประเทศไทยถือเป็นตลาดแรกในโลกที่เป๊ปซี่โคที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ประเภทถั่วภายใต้แบรนด์นี้ซึ่งสะท้อนถึงกลยุทธ์การสร้างการเติบโตทางธุรกิจในระยะยาวที่มุ่งนำเสนอผลิตภัณฑ์ทางเลือกที่หลากหลายและดีต่อสุขภาพให้กับผู้บริโภค

ตลาดขนมขบเคี้ยวประเภทถั่วถือเป็นหนึ่งในเซ็กเมนต์ที่มีอัตราการเติบโตสูงที่สุด โดยในปีที่ผ่านมา (2558)เติบโตสูงถึงร้อยละ 16 เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า3 ซึ่งเป็นผลมาจากเทรนด์ของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ใส่ใจดูแลสุขภาพและให้ความสำคัญกับการเลือกบริโภคมากขึ้น โดยรวมไปถึงขนมขบเคี้ยวที่ผู้บริโภคไม่เพียงมองหาทางเลือกใหม่ๆ ที่ต้องตอบโจทย์ทั้งความอร่อยและดีต่อสุขภาพควบคู่กัน

เปิดแผนตลาดบุกตลาดถั่ว

  • การบุกตลาดถั่วของซัยไบรท์ จะมุ่งเน้นลูกค้าเป้าหมาย กลุ่มมิลเลนเนียล’(Millennials) หรือคนรุ่นใหม่ที่มีอายุระหว่าง 20-35 ปี
  • จากพฤติกรรมลูกค้ากลุ่มนี้ เกิดมาในยุคดิจิตอลพึ่งพาเทคโนโลยีและการหาข้อมูลจากโลกออนไลน์ ในขณะเดียวกันก็ให้ความสำคัญอย่างมากกับการเลือกรับประทานอาหาร การดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
  • เปิดตัวภายใต้แคมเปญ กินเมื่อไหร่ก็รู้สึกดี โดยมุ่งเน้นไปที่กิจกรรมสื่อสารการตลาดผ่านสื่อดิจิตอลและออนไลน์ รวมไปถึงสื่อ ณ จุดขายและในร้านค้าเป็นหลัก

แพคเกจซิงเกิลเสิร์ฟ

ทั้งสองผลิตภัณฑ์ จะอยู่ในบรรจุภัณ์ขนาดซิงเกิ้ลเสิร์ฟ (Single-serving) ที่เหมาะสำหรับการบริโภคคนเดียว โดยเมล็ดมะม่วงหิมพานต์อบเกลือบรรจุในซองขนาด 35 กรัม ในขณะที่ถั่วอัลมอนด์อบเกลือบรรจุในซองขนาด 30 กรัม ในราคา 32 บาท วางจำหน่ายแล้วที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขาทั่วประเทศ

เตรียมขยายพอร์ตสินค้าถั่วเพิ่ม

การขยายพอร์ตโฟลิโอของซันไบทส์ในครั้งนี้เป็นไปตามกลยุทธ์ระดับโกลบอลของเป๊ปซี่โคที่มุ่งสร้างการเติบโตทางธุรกิจไปในกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและโภชนาการโดยนำเสนอผลิตภัณฑ์ทางเลือกที่หลากหลายและดีต่อสุขภาพ (Good-for-you portfolio) ให้กับผู้บริโภคมากขึ้น

1บริษัท มิลวาร์ด บราวน์ ( ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านการวิจัยเชิงคุณภาพ

2, 3 บริษัท เดอะ นีลเส็น คอมปะนี (ประเทศไทย) จำกัด

info_pepsi