ค้าปลีกในปั๊มเดือด! บางจากฯ เปิดศึกซูเปอร์มาร์เก็ต “SPAR ‘FRESH & EASY FOOD” แฟรนไชส์จากเนเธอร์แลนด์ วันนี้

เปิดศึกค้าปลีกในปั๊มระอุ เมื่อบริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ได้จัดพิธีเปิดตัว ซูเปอร์มาร์เก็ต  “SPAR ‘FRESH&EASY FOOD” อย่างเป็นทางการในวันนี้ (28 พฤศจิกายน 2559) ที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก ราชพฤกษ์

โดยSPAR ‘FRESH&EASY FOOD MARKETเป็นซูปเปอร์มาร์เก็ตจากประเทศเนเธอร์แลนด์ที่บางจากฯ ติดต่อขอซื้อแฟรนไชส์เพื่อนำมาพัฒนาให้เป็นแบรนด์ของบางจากในไทย โดยจะมีการตั้งสาขาทั้งในสถานีบริการน้ำมันและนอกสถานีฯ

การซื้อแฟรนไชส์ซูเปอร์มาร์เก็ตของบางจากในครั้งนี้ เพื่อให้เป็นตามแผนการรุกขยายธุรกิจค้าปลีกโดยเป็น 1 ในธุรกิจค้าปลีกหลักที่ไม่ใช่น้ำมัน (นอนออยล์) ซึ่งบริษัทบางจากได้ก่อนบริษัท บางจากรีเทล จำกัด หรือ BRC ออกมา เพื่อทำหน้าบริหารธุรกิจค้าปลีกที่ไม่ใช่น้ำมัน (นอนออยล์) และเพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการบริหารงาน โดยจะเน้น 3 ธุรกิจหลัก คือ ซูเปอร์มาร์เก็ต กาแฟ และอาหาร

ส่วนการร่วมมือกับบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ หรือตั้งร้านสะดวกซื้อมินิบิ๊กซีในสถานีบริการน้ำมันบางจาก จำนวน 165 แห่งยังคงดำเนินต่อไป ส่วนจะใช้แบรนด์ไหนสถานีบริการน้ำมันแห่งใหม่จะขึ้นอยู่กับพื้นที่ และการมีแบรนด์ใหม่จะทำให้มีทางเลือกมากขึ้น

บริษัทบางจากฯ ได้วางคอนเซ็ปต์สถานีบริการน้ำมันให้เป็นลักษณะ One Stop Service  มีขนาดไม่น้อยกว่า 4-5 ไร่ มีทั้งปั๊มน้ำมัน ร้านอาหารแบรนด์ต่างๆ ทั้งแบรนด์ไทยและต่างประเทศ และร้านกาแฟอินทนิลที่บริษัทบางจากฯ ได้เปิดสาขาทั้งในปั๊มและนอกปั๊ม