เอาใจเด็กมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาแจ้งผลสอบเข้าผ่าน “Snapchat”

เป็นการแจ้งผลการสอบคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัยที่โดนใจเด็กวัยรุ่นในสหรัฐอเมริกาไม่น้อยกับมหาวิทยาลัย Wisconsin-Green Bay หรือ UWGB ที่ตัดสินใจประกาศผลการเข้าศึกษาต่อให้กับเด็กมัธยมปลายที่มาสมัครสอบผ่านแอปพลิเคชั่น Snapchat

โดยผู้เชี่ยวชาญด้านโซเชียลมีเดียของมหาวิทยาลัยอย่าง Jena Richter Landers เผยว่าเลือกใช้ Snapchat เพราะเด็กๆ ชอบแอปพลิเคชั่นตัวนี้มาก และช่วงอายุของเด็กที่สมัครเข้าเรียนก็มีการใช้งาน Snapchat กันเป็นส่วนใหญ่

“เด็กๆ แทบจะอยู่บน Snapchat กันทั้งวัน ซึ่งพวกเขาชอบที่จะเล่นมันตลอดเวลา เราจึงมองว่า การแจ้งผลทาง Snapchat ก็น่าจะทำให้เด็กๆ ได้ทราบผลอย่างรวดเร็วมากขึ้น”

นอกจากการได้ทราบผลอย่างรวดเร็วแล้ว อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่จะตามมาก็คือ การเซลฟี่ตัวเองกับภาพผลการสอบคัดเลือกลงบน Snapchat ซึ่งน่าจะเป็นการโปรโมตสถาบันได้ดีอีกทางหนึ่งเลยทีเดียว

“เด็กๆ จะได้ทราบผลทาง Snapchat ก่อนเป็นอันดับแรก ตามมาด้วยอีเมล และจดหมาย”

ส่วน Katie Vlachina นักศึกษาของมหาวิทยาลัยผู้ซึ่งเข้ามาช่วยมหาวิทยาลัยในการแจ้งผลการสอบนั้นก็กล่าวว่า การแจ้งผลสอบผ่าน Snapchat เป็นเรื่องที่เจ๋งมากๆ ด้วย

ทั้งนี้ Snapchat มีผู้ใช้งานในปัจจุบันราว 150 ล้านคนต่อวัน ซึ่งกลุ่มเป้าหมาย คือ กลุ่มมิลเลนเนียลที่มีอายุระหว่าง 16-35 ปี โดยคิดเป็น 70 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใช้งานทั้งหมด ซึ่ง Snapchat อ้างว่า ผู้ใช้งานแต่ละรายนั้น อยู่บนแพลตฟอร์ม 25-30 นาทีต่อวัน เลยทีเดียว

ที่มา : http://manager.co.th/Cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9590000120604