“พีพีทีวี” ส่ง “รัตนาวดี” มอบความประทับใจแฟนส่งท้ายปี เติมความพิเศษสารคดีอนิเมชั่นตามรอยโลเกชั่นสุดโรแมนติก

สถานีโทรทัศน์ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ยังคงส่งต่อแรงบันดาลใจที่ดี พร้อมมอบความประทับใจให้กับแฟนละครคุณภาพอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้เวลาละครพีเรียดสุดโรแมนติก ซึ่งเคยสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมมาแล้วแบบท่วมท้น กับผลงานเรื่อง “รัตนาวดี” ที่สำคัญการกลับมาครั้งนี้ไม่ใช่การคืนจอในรูปแบบเดิม แต่ที่เพิ่มเติมพิเศษ คือ สารคดีอนิเมชั่น ที่จัดทำขึ้นใส่ในช่วงท้ายละคร เพื่อจะพาผู้ชมดื่มด่ำไปกับวิวสวยๆ และสถานที่สำคัญซึ่งพิเศษไม่เหมือนใคร

“รัตนาวดี” หยิบมาจากบทประพันธ์สุดอมตะ ปลายปากกาของ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าวิภาวดีรังสิต (ว. ณ ประมวญมารค) ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้ หม่อมราชวงศ์ศรีคำรุ้ง ยุคล รัตตกุล และ คุณากร เศรษฐี มานั่งแท่นเป็นผู้กำกับ  ถ่ายทอดเรื่องราวอย่างพิถีพิถันโดยคู่นักแสดงนำหน้าใหม่ มากฝีมือ กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา ในบท “หม่อมเจ้าดนัยวัฒนา” ผู้หวังพิสูจน์รักแท้ด้วยการปลอมตัวเป็นนายเล็ก ผู้ต่ำต้อย และ ญีนา ซาลาส ผู้รับบท “หม่อมเจ้าหญิงรัตนาวดี”

เรื่องราวความรักของท่านหญิงรัตนาวดี กับ ท่านดนัยวัฒนา เพื่อนรุ่นน้องของท่านชายพจน์ เกิดขึ้นเมื่อครั้งที่ท่านหญิงรัตนาวดีได้รับอนุญาตให้เดินทางท่องเที่ยวยุโรป โดยท่านชายพจน์ให้ท่านดนัยนำเที่ยว แต่ท่านดนัยกลับผิดนัด ท่านหญิงจึงโกรธมาก เมื่อทั้งสองได้พบหน้ากัน ท่านหญิงเข้าใจผิดคิดว่าท่านดนัย เป็นมหาดเล็กของท่านชาย ท่านดนัยจึงทำทีสวมรอยเป็นนายเล็ก ทั้งสองได้ใกล้ชิดจนเกิดเป็นความรักขึ้น

แน่นอนว่าการรับชมรัตนาวดีในครั้งนี้ นอกจากคุณภาพและฉากสวยๆ ที่ทีมงานได้เดินทางไปถ่ายทำถึงทวีปยุโรป 4 ประเทศ ทั้งเยอรมนี ฝรั่งเศส อิตาลี และ สวิตเซอร์แลนด์ รวม 95 โลเกชั่น และใช้เวลาในการถ่ายทำถึง 49 วัน ยังมีการจัดทำสารคดีพิเศษตอนท้ายละครอย่าง “ย้อนรอยวรรณกรรม ชุด รัตนาวดี” โดยมีตัวการ์ตูนอนิเมชั่น 3D มาดำเนินรายการ พาผู้ชมเต็มอิ่มไปกับบรรยากาศยุโรป และเกร็ดความรู้ของสถานที่ต่างๆ เสมือนได้ไปท่องเที่ยวกับท่านหญิงด้วยตัวเอง ซึ่งจะช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับผู้ชมมากยิ่งขึ้น

มาร่วมดื่มด่ำทัศนียภาพอันงดงามในละครพีเรียดสุดโรแมนติกเรื่อง“รัตนาวดี” ได้ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 08.00-9.30น. และ 22.00-23.30 น. เริ่มตอนแรก 15 ธันวาคมนี้