เซเว่นฯ จับมือ Grab เปิดบริการ “เดลิเวอรี่” ส่งสินค้าถึงบ้าน

  • ลูกค้าต้องสั่งซื้อสินค้าเซเว่นฯ ผ่านทางแอพพลิเคชั่น “7-Eleven TH”
  • รับสินค้าที่สั่งซื้อและชำระค่าสินค้าให้กับผู้ขับขี่ของแกร็บไบค์ เดลิเวอรี่
  • เพิ่มช่องทางหารายได้เพิ่มจากการจัดส่งสินค้าเซเว่นฯ ให้แก่ผู้ขับขี่ของแกร็บไบค์ เดลิเวอรี่
  • เริ่มให้บริการในกรุงเทพฯ ค่าจัดส่ง 50 บาท

นับเป็นข้อตกลงที่ win win ทั้งคู่ เมื่อ แกร็บ (Grab) แพลตฟอร์มขนส่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมมือกับร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ให้บริการรับสั่งและส่งสินค้าให้ลูกค้าถึงบ้าน ผ่านแอพพลิเคชั่น 7-Eleven TH

แกร็บ มีแพลตฟอร์มบริการ แกร็บไบค์ เดลิเวอรี่ GrabBike Delivery อยู่แล้ว การมาร่วมมือกับเซเว่นฯ จึงเป็นการขยายฐานผู้ใช้ และเพิ่มงานและรายได้ให้กับผู้ขับขี่แกร๊บไบค์ เดลิเวอรี่  ในขณะที่เซเว่นอีเลฟเว่นเองเพิ่มโอกาสในการขายช่องทางการขายสินค้าผ่านแอพพลิเคชั่น และมีพันธมิตรมาช่วยจัดส่งสินค้าถึงบ้านให้

รูปแบบบริการ

สำหรับลูกค้าที่จะใช้บริการ ต้องเปิดแอพพลิเคชั่น 7-Eleven TH และเลือกสินค้าจากเซเว่นฯ ที่จะกดยืนยันการสั่งซื้อ หลังจากนั้นระบบจะทำการเปิดแอพพลิเคชั่น Grab โดยอัตโนมัติ พร้อมรายละเอียดสถานที่จัดส่งที่กรอกไว้ล่วงหน้าที่หน้าจอ  แกร็บไบค์ (เซเว่นอีเลฟเว่น)

1_grab

หลังจากที่ยืนยันการจัดส่งแล้ว แอพพลิเคชั่นจะทำการค้นหาผู้ขับขี่ของแกร็บไบค์ในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งจะเป็นผู้ติดต่อผู้สั่งซื้อ หลังจากนั้นผู้ขับขี่ของแกร็บไบค์จะไปรับสินค้าที่สั่งซื้อ จากหนึ่งในกว่า 800 สาขาของเซเว่นฯ ในเขตย่านธุรกิจของกรุงเทพฯ และทำการจัดส่งสินค้า โดยลูกค้าสามารถชำระเงินปลายทางเมื่อได้รับสินค้า

word_icon

การขยายการให้บริการของแกร็บในครั้งนี้จะช่วยให้ผู้ขับขี่ของแกร็บไบค์มีรายได้เพิ่มขึ้นจากการจัดส่งสินค้าของเซเว่นฯและลูกค้าของเซเว่นฯ เองก็จะได้รับความสะดวกสบายมากขึ้นจากการซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์และรับสินค้าได้อย่างรวดเร็วเช่นกันนอกจากนี้ ตลอด 24 ชั่วโมง

word_icon2

นายยี วี แตงผู้อำนวยการประจำประเทศไทยบริษัท แกร็บ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

แกร็บเอง ยังหวังว่า จะขยายบริการนี้ไปยังธุรกิจอื่นๆ ให้ขยายมาอยู่ในโลกออนไลน์เพื่อรับกับตลาดในปัจจุบันได้ด้วยเช่นกัน

โปรโมชั่น 3 ครั้งแรก ฟรีค่าส่ง 50 บาท

สำหรับลูกค้าที่ทดลองใช้บริการจัดส่งของแกร็บไบค์ผ่านแอพพลิเคชั่น 7-Eleven THจะได้รับข้อเสนอ ฟรี! ค่าจัดส่ง 50  บาท สำหรับการใช้บริการ 3 ครั้งแรก และสิทธิพิเศษในการซื้อชุดสินค้าลดราคาพิเศษจากเซเว่นฯ ตั้งแต่วันนี้ จนถึงเดือน กุมภาพันธ์ 2560

โดยลูกค้า ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นนี้ได้จากสมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (Android) และไอโอเอส (iOS) โดยในเบื้องต้น จะเปิดให้บริการแก่ลูกค้าในเขตใจกลางกรุงเทพฯ ก่อน