คู่บอลศึกแห่งศักดิ์ศรี “แดงเดือด” คนดู “พีพีทีวี” พุ่งกระฉูดเฉียดสามล้าน

จบลงอย่างสุดมันส์ ที่มาพร้อมกระแสความแรง ซึ่งส่งผลให้เรตติ้ง “พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36” พุ่งพรวดขึ้นมาแบบฉุดไม่อยู่ สำหรับศึกแห่งศักดิ์ศรีในรังโอลด์แทรฟฟอร์ด “แดงเดือด” เมื่อ ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดรังตีเสมอ หงส์แดง ลิเวอร์พูล 1-1 ในการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2016-2017 เมื่อค่ำคืนวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา

จากผลการสำรวจเรตติ้งของ นีลเส็นฯ เมื่อวันที่ 15 ม.ค.60 ที่ผ่านมานั้น เรตติ้งของการถ่ายทอดสดแมตช์แดงเดือด ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกนั้นสูงถึง 4.190 มีผู้ชมมากกว่า 2.8 ล้านคน งานนี้ทำเอากระแสความแรงดันเรตติ้งของสถานีโทรทัศน์ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ขึ้นมาอยู่อันดับ 7 ทันที โดยสถิติดังกล่าวเมื่อเทียบกับเรตติ้งของการถ่ายทอดการแข่งขันของคู่นี้เมื่อปีที่ผ่านมา มีอัตราการเติบโตที่สูงจากเดิมถึง 15%

โดยทางฝั่งออนไลน์ของสถานีฯ ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน สำหรับกระแสความนิยมของคู่แดงเดือด มีจำนวนผู้ชมผ่านทางออนไลน์และโซเซียลมีเดียของสถานีฯมากเป็นประวัติการณ์ มีผู้ชมผ่านเว็บไซต์ www.pptvthailand.com, แอพพลิเคชั่น PPTV Beyond, AIS Play Box และ AIS Play มากกว่า 300,000 ราย อีกทั้งยังมีผู้เข้าเว็บไซต์ พีพีทีวี สูงขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ของกลุ่มสถานีโทรทัศน์ (ฟรี ทีวี) อีกด้วย จากการจัดอันดับของ Truehits เมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา นอกจากนี้ทางช่องทางรับชมผ่านPPTV HD 36 Home Station บน LINE TV ยังเข้าถึงผู้ชมได้มากกว่า 10 ล้านคน และมีผู้ให้ความสนใจมาร่วมกิจกรรม อัพเดทความเคลื่อนไหวของทั้งสองทีมมากกว่า 1 ล้านคนอีกด้วย

ที่สำคัญทาง พีพีทีวี ยังให้ความสำคัญผู้ชมทางรับชมผ่านทางออนไลน์ โดยปี 2559 เว็บไซต์ของพีพีทีวี (pptvthailand.com) มีอัตราเติบโตขึ้นมากกว่า 100% มีผู้เข้าชมถึง 1 ล้านคน/เดือน และ 5.6 ล้านเพจวิว/เดือน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่มีการถ่ายทอดสดฟุตบอลระดับโลก ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่สถานีโทรทัศน์ได้รับสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดฟุตบอลทั้งหน้าจอทีวีและออนไลน์ จนพีพีทีวีถือว่าเป็นสถานีโทรทัศน์ดิจิทัลที่มีอัตราเติบโตทางออนไลน์เป็นอันดับ 1 ของประเทศอีกด้วย

ถือว่าตอกย้ำความเป็นเจ้าแห่งคอนเทนต์กีฬาอย่างเต็มตัว อีกทั้งยังออกสตาร์ทประเดิมต้นปี 25560 ได้ดี สำหรับแฟนๆ ที่ต้องการติดตามความมันส์จากหลากหลายกีฬาดังระดับโลก

สามารถหาชมได้ทาง พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 และผ่านทางออนไลน์ได้ทาง www.pptvthailand.com และแอพพลิเคชั่น PPTV BEYOND, รับชมผ่านทางกล่อง AIS PLAY BOX, แอพพลิเคชั่น AIS PLAY และทาง PPTV HD36 Station Home บน LINE TV