คู่บอลศึกแห่งศักดิ์ศรี “แดงเดือด” คนดู “พีพีทีวี” พุ่งกระฉูดเฉียดสามล้าน


by PR News
23-01-2017 11:30:31
จบลงอย่างสุดมันส์ ที่มาพร้อมกระแสความแรง ซึ่งส่งผลให้เรตติ้ง “พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36” พุ่งพรวดขึ้นมาแบบฉุดไม่อยู่ สำหรับศึกแห่งศักดิ์ศรีในรังโอลด์แทรฟฟอร์ด “แดงเดือด” เมื่อ ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดรังตีเสมอ หงส์แดง ลิเวอร์พูล 1-1 ในการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2016-2017 เมื่อค่ำคืนวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา

จากผลการสำรวจเรตติ้งของ นีลเส็นฯ เมื่อวันที่ 15 ม.ค.60 ที่ผ่านมานั้น เรตติ้งของการถ่ายทอดสดแมตช์แดงเดือด ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกนั้นสูงถึง 4.190 มีผู้ชมมากกว่า 2.8 ล้านคน งานนี้ทำเอากระแสความแรงดันเรตติ้งของสถานีโทรทัศน์ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ขึ้นมาอยู่อันดับ 7 ทันที โดยสถิติดังกล่าวเมื่อเทียบกับเรตติ้งของการถ่ายทอดการแข่งขันของคู่นี้เมื่อปีที่ผ่านมา มีอัตราการเติบโตที่สูงจากเดิมถึง 15%

โดยทางฝั่งออนไลน์ของสถานีฯ ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน สำหรับกระแสความนิยมของคู่แดงเดือด มีจำนวนผู้ชมผ่านทางออนไลน์และโซเซียลมีเดียของสถานีฯมากเป็นประวัติการณ์ มีผู้ชมผ่านเว็บไซต์ www.pptvthailand.com, แอพพลิเคชั่น PPTV Beyond, AIS Play Box และ AIS Play มากกว่า 300,000 ราย อีกทั้งยังมีผู้เข้าเว็บไซต์ พีพีทีวี สูงขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ของกลุ่มสถานีโทรทัศน์ (ฟรี ทีวี) อีกด้วย จากการจัดอันดับของ Truehits เมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา นอกจากนี้ทางช่องทางรับชมผ่านPPTV HD 36 Home Station บน LINE TV ยังเข้าถึงผู้ชมได้มากกว่า 10 ล้านคน และมีผู้ให้ความสนใจมาร่วมกิจกรรม อัพเดทความเคลื่อนไหวของทั้งสองทีมมากกว่า 1 ล้านคนอีกด้วย

ที่สำคัญทาง พีพีทีวี ยังให้ความสำคัญผู้ชมทางรับชมผ่านทางออนไลน์ โดยปี 2559 เว็บไซต์ของพีพีทีวี (pptvthailand.com) มีอัตราเติบโตขึ้นมากกว่า 100% มีผู้เข้าชมถึง 1 ล้านคน/เดือน และ 5.6 ล้านเพจวิว/เดือน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่มีการถ่ายทอดสดฟุตบอลระดับโลก ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่สถานีโทรทัศน์ได้รับสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดฟุตบอลทั้งหน้าจอทีวีและออนไลน์ จนพีพีทีวีถือว่าเป็นสถานีโทรทัศน์ดิจิทัลที่มีอัตราเติบโตทางออนไลน์เป็นอันดับ 1 ของประเทศอีกด้วย

ถือว่าตอกย้ำความเป็นเจ้าแห่งคอนเทนต์กีฬาอย่างเต็มตัว อีกทั้งยังออกสตาร์ทประเดิมต้นปี 25560 ได้ดี สำหรับแฟนๆ ที่ต้องการติดตามความมันส์จากหลากหลายกีฬาดังระดับโลก

สามารถหาชมได้ทาง พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 และผ่านทางออนไลน์ได้ทาง www.pptvthailand.com และแอพพลิเคชั่น PPTV BEYOND, รับชมผ่านทางกล่อง AIS PLAY BOX, แอพพลิเคชั่น AIS PLAY และทาง PPTV HD36 Station Home บน LINE TV
ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter