ไลฟ์สดสุดคึก Instagram เปิดให้ถ่ายสด Live-Streaming แล้ว ใช้คนดังปลุกบริการ


26-01-2017 12:48:49

อินสตาแกรม (Instagram) เปิดบริการแพร่ภาพสด หรือ live-streaming ให้ผู้ใช้ทุกคนได้ประเดิมอย่างเป็นทางการไป ดีเดย์ 25 มกราคม หลังจากเปิดให้ผู้ใช้ในสหรัฐฯ เริ่มใช้งานตั้งแต่พฤศจิกายนที่ผ่านมา

“อินสตาแกรมไลฟ์” (Instagram Live) เป็นบริการใหม่ล่าสุดของ Instagram ที่มีจุดขายเรื่องบริการถ่ายทอดสดวิดีโอ ซึ่งลบคลิปทันทีหลังการถ่ายทอดจบลง โดยหลังจากผู้ใช้ในสหรัฐฯ บริการนี้ถูกเปิดให้ผู้ใช้ในอังกฤษ เยอรมนี ฝรั่งเศส บราซิล แคนาดา และญี่ปุ่น มาก่อนหน้านี้แล้ว เช่นเดียวกับผู้ใช้ในกลุ่มแรก สัปดาห์นี้ผู้ใช้ Instagram ทุกคนทั่วโลกจะได้ใช้ Instagram Live ผ่านบริการ “สตอรี่ส์” (Stories) โดยผู้ถ่ายสามารถเปิด หรือปิดความคิดเห็นได้ ขณะที่ผู้ชมสามารถสังเกตคำว่า “Live” เพื่อมองหาวิดีโอถ่ายทอดสดในขณะนั้น 1_live

นอกจากนี้ ผู้ถ่ายสามารถเลือกส่งวิดีโอให้เฉพาะกลุ่มคนที่ต้องการ ความยาวเต็มที่ของคลิปถ่ายทอดสด คือ 1 ชั่วโมง และเมื่อวิดีโอจบลง คลิปก็จะหายไป

เพื่อเผยแพร่บริการไลฟ์สดให้มากขึ้น Instgram ยังได้ร่วมมือกับคนดังของเมืองไทย เผยแพร่ วิดีโอของเซเลบริตี้ชื่อดังเมืองไทย อาทิ วู้ดดี้ มิลินทจินดา (@Woodytalk), กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์ ชี (@Gggubgib36), มายด์-วิรพร จิรเวชสุนทรกุล (@Wjmild) และดีเจนุ้ย – ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร (@Djnui) ที่จะเริ่มใช้งานไลฟ์ วิดีโอ ในวันที่ 25 มกราคมนี้ เช่นกัน