เอไอเอส จับมือ Netflix เพิ่ม Exclusive Content


by Admin
01-03-2017 11:17:21
ยังคงเดินหน้าเพิ่ม exclusive content เพื่อต่อยอดธุรกิจคอนเทนต์ เอไอเอส ประกาศจับมือเน็ตฟลิกซ์ ในงาน Mobile World Congress 2017 ร่วมทำตลาดแบบเอ็กซ์คลูซีฟ เป็นรายแรกและรายเดียวในประเทศไทย

โดยจะร่วมทำการตลาดแบบเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับลูกค้าเอไอเอส ผ่านบริการ AIS Play ซึ่งเอไอเอสยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดในการให้บริการได้ เนื่องจากต้องรอการอนุมัติจากทาง Netflix ถึงข้อตกลง และรายละเอียดในการให้วึบริการในประเทศไทย โดยให้ข้อมูลได้เพียงว่า จะเริ่มให้บริการในเร็วๆนี้

การเคลื่อนไหวในครั้งนี้ ถือเป็นการเปิดตัวพันธมิตรทางด้านคอนเทนต์เพิ่มเติมจากเอไอเอส หลังจากประกาศความร่วมมือกับ HBO และ Fox ไปก่อนหน้านี้ภายในงาน AIS Vision 2017 ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม Netflix ถือเป็นบริการวิดีโอสตรีมมิ่งที่เข้ามาเริ่มให้บริการในประเทศไทยตั้งแต่ 6 มกราคม 2016 เพียงแต่ในช่วงที่เริ่มให้บริการยังไม่มีการให้บริการคอนเทนต์ภาษาไทย ก่อนทยอยเริ่มมีการเพิ่มซับ และพากย์เสียงไทยในช่วงกลางปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ผู้บริหาร ศรัณย์ ผโลประการ ได้ทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า  ผลจากการจับมือกับ เน็ตฟลิกซ์ จะส่งผลให้ทีวีที่รองรับความคมชัดระดับ UHD จะมีหนัง4K ให้ดู

 

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter