ไมโครซอฟท์ เผยโฉม ออฟฟิศ 5 แบบใหม่เอาใจ Gen Y

ไมโครซอฟท์ (Microsoft) จับมือบริษัทเฟอร์นิเจอร์แบรนด์เก่าแก่อายุ 105 ปี Steelcase เปิดตัวพื้นที่สำนักงานใหม่ของบริษัทที่เชื่อว่า สามารถทำให้พนักงานสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และแน่นอนว่าออฟฟิศที่ออกแบบใหม่นี้ใช้ Surface เป็นอุปกรณ์หลัก

โดยทางไมโครซอฟท์ และ Steelcase เลือกที่จะออกแบบห้องทำงานแบบต่างๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Creative Spaces เอาไว้ถึง 5 แบบ เพื่อให้เหมาะกับพนักงานที่มีรูปแบบการทำงานแตกต่างกัน

โดยแบบแรกมีชื่อว่า Duo Studio เหมาะสำหรับให้พนักงานที่มาจากคนละทีม เช่น อาจเป็นพนักงานจากทีมออกแบบ กับทีมวิศวกรมาทำงานร่วมกัน

แบบที่สองมีชื่อว่า Focus Studio เป็นห้องสำหรับทำงานที่ต้องใช้สมาธิ โดยผู้ที่เข้ามาทำงานในห้องลักษณะนี้อาจเหมาะกับการทำงานคนเดียวจะได้ลุยงานได้อย่างต่อเนื่อง

แบบที่สามมีชื่อว่า Respite Studio เหมาะสำหรับพนักงานที่ต้องการห้องทำงานแบบชิลๆ ในห้องทำงานแบบสบายๆ สามารถใช้ความคิดได้ รวมถึงงีบหลับก็ได้ด้วย

แบบที่สี่คือ Ideation Hub ที่มีลักษณะเป็นห้องประชุม พร้อมจอ Surface ขนาด 85 นิ้ว

สุดท้ายกับแบบที่ห้า คือ Maker Common ที่มีลักษณะเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ รองรับผู้คนได้จำนวนมาก และเป็นพื้นที่ที่สามารถกระตุ้นให้เกิดการสนทนา อาจเกิดไอเดีย และนำไปสู่การทดลองใหม่ๆ ร่วมกันได้

ช่วงนี้เทรนด์เกี่ยวกับการออกแบบออฟฟิศให้ถูกใจคน Gen Y ค่อนข้างได้รับความนิยม ซึ่งไม่แน่ว่าไอเดียของออฟฟิศใหม่จากไมโครซอฟท์นี้ก็อาจทำให้คน Gen Y หลายคนได้ไอเดียไปเสนอเจ้านายบ้างเช่นกัน

ที่มา : http://manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9600000023180