เทสโก้ โลตัส ให้ลูกค้าช้อปออนไลน์ ผ่านลาซาด้า ได้แต้มคลับการ์ด


14-03-2017 01:10:18

เพื่อรับกับกระแสอีคอมเมิร์ซ เทสโก้ โลตัส จึงขยายการสะสมแต้มคลับการ์ดให้ลูกค้าที่ซื้อผ่านเว็บไซต์ ลาซาด้า สะสมแต้มคลับการ์ดได้ด้วย

จักรกฤษณ์ จตุปัญญาโชติกุล รองประธานกรรมการฝ่ายธุรกิจออนไลน์ เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า เพื่อสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งแบบไร้รอยต่อระหว่างออนไลน์และออฟไลน์ให้กับลูกค้า เทสโก้ โลตัส  จึงได้พัฒนาโปรแกรมเพื่อให้สามารถรองรับการสะสมและแลกแต้มคลับการ์ดได้บนเว็บ ลาซาด้า ไม่ต่างจากการสะสมและแลกแต้มบัตรคลับการ์ดในสาขาของเทสโก้ โลตัสทั่วประเทศ

โดยลูกค้าสามารถเลือกสะสมและแลกแต้มได้บนแพลตฟอร์มที่ตนเองสะดวก เนื่องจากพบว่าในปัจจุบัน จำนวนของกลุ่มลูกค้าที่เรียกว่า ครอส ช้อปเปอร์ (cross shopper) ซึ่งซื้อของทั้งในร้านค้าและออนไลน์เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และลูกค้ามีความคุ้นเคยและสะดวกกับการซื้อสินค้าออนไลน์มากขึ้น

ที่ผ่านมา ลูกค้าของเทสโก้ โลตัส สามารถสะสมและแลกแต้มคลับการ์ดได้ในร้านและบนออนไลน์แพลตฟอร์มของเทสโก้ โลตัสเอง แต่ยังมีลูกค้าอีกจำนวนมากที่ซื้อสินค้าในร้านผ่านเว็บลาซาด้า ยังไม่สามารถสะสมแต้มจากการใช้จ่ายได้ จึงได้ขยายลอยัลตี้โปรแกรมมาสู่แพลตฟอร์มนี้

ตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคมนี้ ลูกค้าที่ซื้อสินค้าในร้านเทสโก้ โลตัส บนเว็บไซต์ลาซาด้า จะสามารถผูกบัญชีผู้ใช้งานของตนกับหมายเลขบัตรคลับการ์ด เพื่อสะสมแต้มจากการซื้อสินค้า โดยลูกค้าสามารถแลกแต้มคลับการ์ดที่ตนเองสะสมจากการซื้อสินค้าทั้งในร้านค้าของเทสโก้ โลตัสทั่วประเทศ และบนแพลตฟอร์มออนไลน์ เพื่อแลกเป็นส่วนลดใช้ได้ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ โดยลูกค้าจะได้รับแต้มคลับการ์ด 1 แต้ม สำหรับทุกๆ 2 บาทที่ใช้จ่ายในการซื้อสินค้า เท่ากันกับในร้านค้าของเทสโก้ โลตัส

ในช่วงเริ่มต้นยังมีการจัดโปรโมชั่นเสริม ใช้จำนวนแต้มน้อยลงเพื่อแลกส่วนลด และยังมองถึงการร่วมมือกับคู่ค้าในอนาคตเพื่อจัดทำโปรโมชั่นพิเศษในการสะสมและแลกแต้มคลับการ์ด

ในเบื้องต้น คาดว่าประมาณ 70% ของฐานลูกค้าที่เป็นสมาชิกคลับการ์ดบนเว็บลาซาด้า จะเริ่มสะสมแต้มออนไลน์ ขณะเดียวกัน ยังทำให้ลูกค้าที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิกบัตรคลับการ์ด สนใจสมัครสมาชิกเพิ่มขึ้น

ปัจจุบัน เทสโก้ โลตัส ยังมีช่องทางจำหน่ายสินค้าบนแพลตฟอร์มดิจิทัล 3 ช่องทาง คือ เทสโก้ โลตัส ช้อป ออนไลน์ ร้านค้าของเทสโก้ โลตัส บนเว็บไซต์ลาซาด้า และร้านค้าของเทสโก้ โลตัส บนเว็บไซต์ weloveshopping.com