มาดูกัน 10 สุดยอดชั้น “เฟิร์สคลาส” ของสายการบินทั่วโลก จะหรูหราและแพงแค่ไหน

การเดินทางบนเครื่องบินเป็นเรื่องน่าอึดอัดเสมอ โดยเฉพาะการบินข้ามประเทศหรือทวีป แต่อย่างน้อยที่นั่งสำหรับผู้โดยสารชั้น 1 ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย, เตียงนอนขนาดใหญ่, อาหารชั้นหนึ่ง และพนักงานบริการ ก็น่าจะทำให้การเดินทางบนเครื่องบนในระยะเวลานานๆ เป็นเรื่องเบื่อน้อยลงมาได้บ้าง

และนี่คือ 10 ที่นั่งชั้น “เฟิร์สคลาส” ที่ได้ชื่อว่าหรูหราที่สุด ซึ่งแน่นอนว่ามีราคาแพงมากที่สุดตามมาด้วย

อับดับ 10 เฟิร์สคลาสบนเครื่องบิน Boeing 787 Dreamliner ของ British Airway ที่มีทั้งจอขนาด 23 นิ้ว ที่มาพร้อมทัชสกรีน, แต่ละที่นั่งยังมีพอร์ต USB ให้ 2 ตำแหน่ง, มีล็อกเกอร์ส่วนตัว และเครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย ในราคาตั๋วเที่ยวเดียวสำหรับการเดินทางระหว่างลอนดอนไปเดลี ที่ 5,000 เหรียญสหรัฐ (1.7 แสนบาท)

YouTube/British Airways
YouTube/British Airways

อันดับ 9 เฟิร์สคลาสของ Japan Airline บนเครื่อง Sky Suite 777 ที่ให้ความเป็นส่วนตัวกับผู้โดยสาร ที่พื้นที่ส่วนตัวที่ดูหรูหราด้วยงานลายไม้ กับจอขนาด 23 นิ้ว และเตียงที่นอนได้อย่างสบาย นอกจากนั้นก็ยังมีพื้นที่สำหรับเก็บของที่ใหญ่เป็นพิเศษ และที่ชาร์จอุปกรณ์ต่างๆ ของผู้โดยสารด้วย

Japan Airlines
Japan Airlines

อันดับ 8 เฟิร์สคลาสระดับ La Première ของสายการบิน AirFrance ด้วยสนนราคา 10,000 เหรียญฯ (3.4 แสนบาท) สำหรับการเดินทางขาเดียว AirFrance บริการด้วยพื้นที่ซึ่งมากเป็นพิเศษ ที่นั่งสามารถปรับเป็นเตียงนอนได้ และยังมีการบริการพิเศษต่างๆ มากมาย

Air France

อันดับ 7 เฟิร์สคลาสของ Qatar Airway ที่มีราคาประมาณ 5,000 เหรียญฯ (1.7 แสนบาท) ซึ่งผู้โดยสารจะได้พักผ่อนบนเตียงนอนที่แบนราบ และยังสามารถหาของทานเล่นจาก sky lounge ของ Qatar Airway ได้ด้วย

Reuters/ Pascal Rossignol
Wikimedia Commons

อันดับ 6 เฟิร์สคลาสราคา 15,000 เหรียญฯ (5.1 แสนบาท) ของ Qanta ที่ให้ความเป็นส่วนตัวแก่ผู้โดยสารที่พร้อมจ่ายในราคาดังกล่าวอย่างเต็มที่ สายการบินยังเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไว้ให้มากมาย ทั้งอายครีม และชุดนอน นอกจากนั้นผู้โดยสารยังสามารถไปใช้บริการสปาของ Qanta ก่อนที่จะขึ้นเครื่องได้ด้วย

Qantas
Qantas

อันดับ 5 เฟิร์สคลาสของ Thai Airways ที่โดดเด่นไม่แพ้ใครในราคา 6,000 เหรียญฯ (2.1 แสนบาท) สำหรับการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปนิวยอร์ก กับจอขนาด 21 นิ้ว และพื้นที่ส่วนตัวสำหรับผู้โดยสารทุกที่นั่ง

Thai Airways

อันดับ 4 เฟิร์สคลาสของ Cathay Pacific Airways ที่หรูหราสมราคาระดับ 28,000 เหรียญฯ (9.6 แสนบาท) พร้อมอำนวยความสะดวกในระดับพรีเมียมให้กับผู้โดยสาร

Cathay Pacific Airways
Cathay Pacific Airways

อันดับ 3 เฟิร์สคลาสของ Emirates กับราคา 9,000 เหรียญฯ (3.1 แสนบาท) สำหรับการเดินทางจากดูไบไปนิวยอร์ก ที่แค่ห้องพัก กับห้องอาบน้ำส่วนตัวก็เกินพอสำหรับความสะดวกสบายแล้ว นอกจากนั้นก็ยังมีการบริการอาหาร และเครื่องดื่มกันตลอดเวลา

Reuters/ Kai Pfaffenbach
Emirates Airlines
Emirates

อันดับ 2 เฟิร์สคลาสของ Singapore Airlines ที่โดดเด่นด้วยเตียงนอนขนาด 35 คูณ 82 นิ้ว ที่ถือว่าใหญ่โตและนอนสบายมากไม่แพ้ใคร และยังมีความนุ่มนอนสบายชนิดที่เทียบเคียงกับเตียงบ้านเลยก็ว่าได้ ส่วนผู้โดยสารที่ยังไม่อยากนอน ทาง Singapore Airlines ก็เตรียมเก้าอี้ที่นั่งได้สบาย และปรับเอนได้ตามชอบใจเอาไว้ให้ด้วย กับราคา 18,400 เหรียญฯ (6.3 แสนบาท) สำหรับการเดินทางไปกลับ

Singapore Air
Singapore Air

อันดับ 1 เฟิร์สคลาสของสายการบิน Etihad Airway แห่ง UAE ที่ราคาแรงๆ 11,000 เหรียญฯ (3.7 แสนบาท) แต่ว่ากันว่าสามารถให้ประสบการณ์ระดับ “อพาร์ตเมนต์บนฟ้า” สำหรับผู้โดยสารกันเลยทีเดียว ทั้งห้องอาบน้ำ, เตียง และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ทั้งหมดดูหรูหรา และสมราคาจริงๆ

Etihad Airways
Etihad Airways
Etihad Airways

ที่มา : http://www.thisisinsider.com/most-luxurious-first-class-plane-cabins-photos-2016-9/#10-british-airways-first-class-cabin-on-the-787-9-dreamliner-features-a-23-inch-display-screen-thats-controlled-with-a-touchscreen-remote-control-located-in-the-seat-console-1