เปิดตัว “น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง” ตอบรับเทรนด์รักสุขภาพของลูกค้ากลุ่มมิลเลนเนียล


15-05-2017 20:55:20

เมื่อดูเทรนด์การใช้ชีวิตของผู้คนทั่วโลก จะเห็นได้ถึงการแผ่ขยายของสังคมเมืองที่มีจำนวนชนชั้นกลางเพิ่มมากขึ้น คาดการณ์ว่าในปี 2030 เฉพาะในแถบเอเชียจะมีจำนวนของชนชั้นกลางราวๆ 3 พันล้านคน ซึ่งพร้อมจะใช้จ่ายในการซื้อสินค้าและบริการที่มีคุณภาพ ไม่เน้นปริมาณ รวมทั้งการมองหาประสบการณ์ที่เหนือกว่า ค้นหาความท้าทายใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยลอง

จากแนวโน้มดังกล่าวส่งผลให้ภาพรวมของสินค้าในหมวดหมู่พรีเมี่ยมทั่วโลกเติบโตขึ้น 13 เปอร์เซ็นต์ และในประเทศไทยเองภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ก็มีส่วนผลักดันให้สินค้าในหมวดหมู่นี้เติบโตขึ้น 24 เปอร์เซ็นต์ โดยเทรนด์ใหญ่ๆ ที่เกิดขึ้นก็คือเรื่องของสุขภาพ ที่ผู้คนลดการดื่มน้ำที่มีส่วนผสมของน้ำตาลลง ทำให้ category ของเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพนั้นเติบโตขึ้น 103 เปอร์เซ็นต์

มร.เอ็ดมอนด์ เนียว คิม ซูน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า ตลาดน้ำแร่ทั่วโลกมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากเทรนด์ผู้บริโภคในปัจจุบันที่ใส่ใจดูแลสุขภาพมากยิ่งขึ้น จึงทำให้มีพฤติกรรมการเลือกเครื่องดื่มที่สามารถช่วยดับกระหาย มอบความสดชื่น และให้คุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกาย จนทำให้ตลาดน้ำแร่ในประเทศไทยในปีที่ผ่านมามีมูลค่าอยู่ที่ 3,800 ล้านบาท และมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ดังนั้น แบรนด์ช้าง ในฐานะที่มีวิสัยทัศน์ในการเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มที่สามารถตอบทุกความต้องการของผู้บริโภค ภายใต้แนวคิดช้างเติมเต็มคำว่าเพื่อนตัดสินใจเปิดตัวน้ำแร่ธรรมชาติตราช้างเข้าสู่ตลาด เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในกลุ่มพรีเมี่ยม อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่เข้ามาเติมเต็มพอร์ตผลิตภัณฑ์แบรนด์ช้างให้แข็งแกร่ง และเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์ช้างให้มีความพรีเมี่ยมยิ่งขึ้น

น้ำแร่ธรรมชาติตราช้างผลิตจากหนึ่งในแหล่งน้ำบริสุทธิ์ที่ดีที่สุด จากชั้นหินให้น้ำธรรมชาติ จ.พระนครศรีอยุธยา ที่สะสมแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่างๆ มากว่า 1.6 ล้านปี นำมาผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานระดับโลก ด้วยระบบการกรองแบบ 3 ชั้น (Triple Filtration Process) ที่ทำให้น้ำแร่ธรรมชาติตราช้างสะอาดและบริสุทธิ์ แต่ยังคงอุดมไปด้วยแร่ธาตุตามธรรมชาติที่จำเป็นต่อร่างกายอย่างครบถ้วน จนได้รับการรับรองคุณภาพจาก NSF สถาบันรับรองความปลอดภัยการผลิตอาหารและน้ำดื่มจากประเทศสหรัฐอเมริกา

ในส่วนบรรจุภัณฑ์ของ น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง ได้รับการออกแบบให้มีดีไซน์ที่โดดเด่น ด้วยสีเขียวมรกตสดใสที่แตกต่างจากน้ำแร่ทั่วไปในตลาด ทำให้สามารถดึงดูดความสนใจของกลุ่มเป้าหมายหลัก ซึ่งเป็นกลุ่มมิลเลนเนียล ที่ให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่น ช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ และให้ความภาคภูมิใจเวลาถือ ทั้งนี้ได้วางตำแหน่งทางการตลาดให้เป็นน้ำแร่ในกลุ่มพรีเมี่ยม วางจำหน่ายขนาด 460 มล. ในราคาขวดละ 10 บาท

โดยในช่วงแรกของการเปิดตัวเข้าสู่ตลาดนับตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ได้ประเดิมวางจำหน่ายเฉพาะในเซเว่น อีเลฟเว่น ทุกสาขาทั่วประเทศ เพื่อให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว เข้าถึงง่าย ซึ่งได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีทั้งในส่วนยอดขายและการโพสต์ผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ ทั้งนี้หลังจากนี้จะเริ่มกระจายสินค้าไปในช่องทาง HORECA อาทิโรงแรมชั้นนำและร้านอาหารระดับพรีเมี่ยมทั่วประเทศ

มร.เอ็ดมอนด์ กล่าวต่อไปว่า บริษัทฯ จะมีการสร้างการรับรู้เพื่อตอกย้ำความแตกต่างของ น้ำแร่ธรรมชาติตราช้างผ่านการเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่สิ่งที่มีคุณค่า ต้องใช้เวลาเสมอหรือ “Greatness Takes Time” โดยมีแนวคิดจากเรื่องราวการเดินทางของคำว่าเพื่อน ที่ต้องใช้เวลายาวนานในช่วงชีวิต สะท้อนถึงคุณค่าของการสะสมสิ่งดีๆ เรื่องราวและมิตรภาพที่มีร่วมกัน เหมือนคุณค่าของน้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง ที่สะสมแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่างๆ ในชั้นหินให้น้ำธรรมชาติ จ.พระนครศรีอยุธยา มากว่า 1.6 ล้านปี โดยโฆษณาชุดนี้จะเริ่มเผยแพร่ในช่องทางออนไลน์ นับตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/changworld