ออลไทยแท็กซี่ ขยายสู่ต่างจังหวัด เป้าไม่ต่ำกว่า 12 จังหวัด

ออลไทยแท็กซี่ ขยายบริการรถแท็กซี่ในต่างจังหวัด โดยนำร่องให้บริการแล้วที่จังหวัดอุบลราชธานี ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา

เป็นรถออลไทยแท็กซี่ที่จดทะเบียนกับสำนักงานขนส่งจังหวัดอุบลราชธานีแล้ว ทั้งหมด 20 คัน โดยเริ่มให้บริการแล้ว 7 คัน

สำหรับรถออลไทยแท็กซี่ที่ให้บริการที่จังหวัดอุบลราชธานี จะมีรูปแบบป็นรถสีเหลือง – น้ำเงิน ตามที่สำนักงานขนส่งจังหวัดอุบลราชธานีกำหนด โดยจะใช้จุดจอด ณ สถานีเดินรถนครชัยแอร์ สาขาอุบลราชธานี, สนามบินอุบลราชธานี, ห้างเซ็นทรัลพลาซาอุบลราชธานี, โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์, มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และเตรียมขยายจุดจอดเพิ่มต่อไป โดยมีค่าโดยสารตามมิเตอร์เริ่มต้น 40 บาท (ราคาตามมิเตอร์ที่ทางราชการกำหนด)

มีเป้าหมายขยายการให้บริการในจังหวัดอื่นๆ เพิ่มเติม เบื้องต้นที่จังหวัดขอนแก่นรถออลไทยแท็กซี่ได้รับอนุญาตให้จดทะเบียนกับสำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่นแล้ว 20 คัน คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ภายในเดือนมิถุนายนนี้ และจะเปิดบริการในจังหวัดอุดรธานี, จังหวัดนครราชสีมา, จังหวัดระยอง, จังหวัดเชียงใหม่, จังหวัดชลบุรีและจังหวัดเชียงรายต่อไป ในระยะแรกตั้งเป้าให้บริการในจังหวัดที่เป็นเส้นทางเดินรถของนครชัยแอร์ กำหนดจำนวนรถ 20 คันต่อจังหวัด

สุเทพ บุญงอก ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ออลไทยแท็กซี่ จำกัด เปิดเผยว่า “เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมขยายบริการทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ออลไทยแท็กซี่มีการเพิ่มรถและเปิดรับสมัครพนักงานขับรถแท็กซี่ (ผู้จัดการประจำรถ) เพิ่มอีก 500 คน และได้เตรียมนำรถออลไทยแท็กซี่วีไอพีต้นแบบมาวิ่งทดสอบระบบและเปิดให้บริการภายในเดือนมิถุนายนนี้ ด้วยรถยนต์โตโยต้าแคมรี่”