“เลย์” อัด 100 ล้าน ส่งโกลบอลแคมเปญ “เลย์” เขย่าตลาดครึ่งปีหลัง ประเดิม “ไทย” ที่แรก

ตลาดขนมขบเคี้ยวมูลค่า 33,000 ล้านบาทในไทยยังมีสีสัน เมื่อเจ้าตลาดอย่าง “เลย์” อัดแคมเปญการตลาดต่อเนื่อง เปิดตัวโกลบอลแคมเปญ “เลย์ เพราะชีวิตต้องมีรสชาติ” ที่ประเทศไทยเป็นแห่งแรกในภูมิภาพเอเชียแปซิฟิก

แคมเปญนี้ใช้งบการตลาด 100 ล้านบาท ไฮไลต์ก็คือ ออกแพ็กเกจจิ้งรุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่นในดีไซน์ ป๊อปอาร์ต ที่ใช้สีเหลืองและแดง เป็นสัญลักษณ์ สำหรับรสชาติยอดนิยม รสมันฝรั่งแท้ทั้งแผ่นเรียบและแผ่นหยัก, รสเอ็กซ์ตร้าบาร์บีคิว และรสโนริสาหร่าย ซึ่งเริ่มวางตลาดในเดือนมิถุนายนนี้และจะมีวางจำหน่ายเพียงแค่ 4 เดือนเท่านั้น

และยังส่งสองรสชาติน้องใหม่สร้างสีสันให้ตลาด รสมะเขือเทศที่จำหน่ายในร้านค้า ร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ และรสสวีทชิลลี่ วางจำหน่ายในร้านเซเว่น-อีเลฟเว่นเท่านั้น

เคิร์ท พรีชอว์ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจอาหาร บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า เลย์ได้รับความนิยมในประเทศไทยมาตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี จนกลายเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดขนมขบเคี้ยวที่มีมูลค่าสูงถึง 33,000 ล้านบาท ด้วยส่วนแบ่งการตลาดถึง 75% ในเซ็กเมนต์มันฝรั่งทอดกรอบในปีที่ผ่านมา

ในปีนี้จึงได้เปิดตัวโกลบอลแคมเปญใหม่ที่มีชื่อว่าเลย์ เพราะชีวิตต้องมีรสชาติ ซึ่งถือเป็นแคมเปญการตลาดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของเลย์ทั่วโลก โดยเมืองไทยถือเป็นตลาดแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่เป๊ปซี่โคเลือกเปิดตัว เนื่องจากเป็นตลาดใหญ่ในกลุ่มตลาดเกิดใหม่ (Emerging Market) ที่มีศักยภาพสูงและสร้างการเติบโตทางธุรกิจให้กับเป๊ปซี่โคอย่างต่อเนื่อง”

ภายใต้งบการตลาดสูงถึง 100 ล้านบาท ได้ทำกิจกรรมการตลาดอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ที่มี 2 เวอร์ชั่น สื่อกลางแจ้ง สื่อในโรงภาพยนตร์ สื่อ ณ จุดขายและในร้านค้า รวมไปถึงสื่อดิจิตอลและออนไลน์ ที่มีการเพิ่มสัดส่วนถึง 25 % เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา เพื่อเจาะเข้าถึงพฤติกรรมของกลุ่มผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน และขยายผู้บริโภคใหม่ๆ โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่อย่างกลุ่มมิลเลนเนียล

ไฮไลต์สำคัญของแคมเปญนี้อีกอย่างหนึ่งก็คืองาน “World of Lay’s Flavor” รวบรวมเอาเลย์กว่า 200 รสชาติจากทั่วโลกมาให้ลองชิมที่ “เลย์ ชิพ ช็อป” (Lay’s Chip Shop) และมีการทำเมนูพิเศษที่ทำจากมันฝรั่งทอดกรอบเลย์ จะจัดขึ้นที่ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์ วันที่ 21 มิถุนายน 2560

งานนี้เลยต้องเติมความแซ่บ ด้วยการนำ 2 คนดัง แฟนคลับเพียบอย่าง เป๊ก ผลิตโชค และทอม รูม 39 มาเรียกเสียงกรี๊ดในงาน ควบคู่ไปกับการโปรโมตผ่านออนไลน์ เช่น ในทวิตเตอร์ #เลย์เพราะชีวิตต้องมีรสชาติ สีเหลืองแดง กระจายทั่วออนไลน์กันเลยทีเดียว