ระวัง ! โนเกีย 3310 ปลอมระบาด ยันไม่มีแผนนำเข้าไทย

HMD Global ผู้ได้รับสิทธิ์ผลิตและจำหน่ายมือถือแบรนด์ Nokia แจ้งเตือนผู้บริโภคถึงการที่มีโนเกีย รุ่น 3310 ปลอม และนำเข้าเถื่อนเกลื่อนตลาด ยันไม่มีแผนนำเข้าโนเกีย 3310 มาทำตลาด

HMD Global บ้านใหม่ของมือถือโนเกีย ประกาศแจ้งเตือนผู้บริโภคถึงการมีผลิตภัณฑ์ลอกเลียนแบบโทรศัพท์รุ่นโนเกีย 3310 ซึ่งมีผู้นำเข้ามาวางขายเป็นจำนวนมาก จึงขอให้ผู้บริโภคชาวไทยอย่าหลงเชื่อ เนื่องจากหากโทรศัพท์ดังกล่าวเกิดปัญหาในการใช้งาน ทาง HMD Global ตัวแทนของโนเกีย จะไม่สามารถดูแลให้ความช่วยเหลือในส่วนดังกล่าวได้

โดย HMD Global ไม่มีแผนที่จะนำเข้า Nokia 3310 มาวางจำหน่ายในประเทศไทย เนื่องจากระบบของโทรศัพท์รุ่นนี้เป็นระบบ 2G ซึ่งประเทศไทยจะยกเลิกการให้บริการของระบบนี้ในอีกไม่นาน หลังจากนั้นจะเป็นระบบ 3G/4G ทั้งหมด จึงจะทำให้โทรศัพท์รุ่นดังกล่าวไม่สามารถใช้งานได้

ส่วน Nokia 3310 ที่ซื้อมาจากต่างประเทศ การรับประกันและการให้บริการต่างๆ นั้น จะจำกัดอยู่ที่ประเทศดังกล่าวเท่านั้น ไม่ครอบคลุมถึงประเทศไทย

ภายในเดือนนี้ทาง HMD จะนำโนเกีย 3 รุ่น คือ Nokia 3, Nokia 5 และ Nokia 6 เข้ามาทำตลาดในไทย มีรุ่นขนาดหน้าจอกว้าง 5”, 5.2” และ 5.5” และระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่น ล่าสุด Android 7.0 Nougat สามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ เช่น AIS, True, DTAC, Jaymart, TG Fone และร้านค้าชั้นนำทั่วไป