ไห่เทียนเปิดตัวเครื่องฉีดพลาสติก ที่คุ้มค่าต่อการลงทุนสำหรับชาว SME

เพราะผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมพลาสติกไทยจำนวนเกือบ 3 พันราย เป็นผู้ประกอบการรายย่อยหรือ SMEs ถึง 88 เปอร์เซ็นต์ เอสพีอินเตอร์แมค ตัวแทนจำหน่ายแบรนด์เครื่องฉีดพลาสติกไห่เทียน จึงได้นำเสนอ Solution ที่ไม่ใช่แค่การเปิดตัวเครื่องฉีดพลาสติกที่คุ้มค่ากับเม็ดเงินทุกบาทสำหรับการลงทุน แต่ยังมีบริการจากทีมช่างอิมพอร์ตตรงจากจีน รวมถึงความยืดหยุ่นในเรื่องเครดิตเงินลงทุน ที่จะช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้ชาว SME ได้เริ่มต้นธุรกิจด้วยความไหลลื่นอีกด้วย

ชัชชวี วัฒนสุข ประธานกรรมการ บริษัท เอสพี อินเตอร์แมค จำกัด พูดถึงจุดที่ทำให้ไห่เทียนก้าวขึ้นมาเป็นเบอร์หนึ่งในอุตสาหกรรมเครื่องฉีดพลาสติกโลกว่า เกิดจากแนวความคิดในการดำเนินธุรกิจที่ไม่ต้องการสร้างเครื่องฉีดพลาสติกที่ดีที่สุดในโลก แต่ต้องการผลิตเครื่องที่มีคุณภาพสูง ได้มาตรฐาน คุ้มค่าต่อการลงทุนของผู้ประกอบการ เมื่อลูกค้าได้ทดลองใช้แล้วประทับใจ จึงเกิดการบอกต่อระหว่างลูกค้าเอง

แม้ในช่วงแรกที่นำเครื่องเข้ามาทำการตลาดในไทย จะติดปัญหาอยู่บ้าง เรื่องของการลบภาพแบรนด์สินค้าจีน ที่คนทั่วไปมองว่ายังไม่ได้มาตรฐาน แต่ด้วยความแข็งแกร่งของแบรนด์ไห่เทียนที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก มีการส่งออกไปยังกว่า 130 ประเทศ พร้อมศูนย์ตัวแทนจำหน่าย และบริการหลังการขายอีก 60 ประเทศ ทำให้ไม่ใช่เรื่องยากในการสร้างความไว้วางใจในกลุ่มผู้ประกอบการชาวไทย จนไห่เทียนก้าวขึ้นสู่ผู้นำตลาดเครื่องฉีดพลาสติกไทย แม้จะเปิดตัวได้ไม่ถึง 2 ปีก็ตาม

โดยในงาน InterPlas Thailand 2017 นี้ ทางบริษัทก็ได้เปิดตัวเครื่องฉีดพลาสติก 3 รุ่นเพื่อสนับสนุนธุรกิจขนาดกลางและ SMEs พร้อมรองรับงานฉีดพลาสติกทุกประเภท

  1. MARS Series เครื่องฉีดพลาสติกระบบเซอร์โวไฮโดรลิค ประหยัดพลังงานระบบข้อพับ ออกแบบพิเศษมาเพื่อความเหมาะสมกับการใช้งานของประเทศไทยโดยเฉพาะ
  2. VENUS Series เครื่องฉีดพลาสติกระบบไฟฟ้าความแม่นยำสูง
  3. JUPITER Series เครื่องฉีดพลาสติกระบบเซอร์โวไฮโดรลิค ประหยัดพลังงาน ประหยัดพื้นที่

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ต่างๆ อาทิ ชุดแคมป์ยึดแม่พิมพ์, แขนกลเซอร์โว, เครื่องอบพลาสติก, เครื่องดูดเม็ดพลาสติก นำเข้าจากจีน และไต้หวันมาให้ลูกค้าได้ชมอีกด้วย

โดยเป้าหมายในปีนี้คือการโฟกัสไปที่กลุ่มผู้ประกอบการด้านบรรจุภัณฑ์ เพราะเป็นกลุ่มที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นอุตสาหกรรมหลักของการแปรรูปพลาสติกไทย รวมทั้งกลุ่มผู้ผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์, อุตสาหกรรมยานยนต์, เครื่องใช้ไฟฟ้า และชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ตามลำดับ

ปัจจัยที่จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้ประกอบการ SME หันมาเลือกใช้แบรนด์ไห่เทียนก็คือเรามีความร่วมมือกับทางบริษัทแม่จากจีนสร้างความได้เปรียบในการให้บริการหลักๆ ก็คือ เรื่องของ การสต็อคสินค้า เมื่อลูกค้าสั่งซื้อเครื่องมาเราสามารถจัดส่งพร้อมติดตั้งให้ในทันที ไม่ต้องใช้เวลานาน, เรื่องเครดิตในการจ่ายเงินซื้อเครื่องสำหรับกลุ่มลูกค้ารายย่อย เพิ่มสภาพคล่อง เพิ่มความหยืดหยุ่นในการลงทุน, ความรู้ในการใช้งานและบำรุงรักษาเครื่อง ทั้งที่โรงงานของลูกค้า หรือที่บริษัทเราก็มี Training Centre เพื่อให้การใช้งานเครื่องฉีดพลาสติกเกิดประโยชน์สูงสุดสำหรับลูกค้าผู้ประกอบการอีกด้วย

พร้อมกันนี้ทางเรายังมีโปรแกรมบำรุงรักษาเครื่องฉีดพลาสติก Preventive Maintenance Program ตรวจสอบเครื่องทุกๆ 3 เดือนฟรี เป็นเวลา 1 ปี ตลอดระยะเวลารับประกันโดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ ไร้กังวลเรื่องบริการหลังการขาย มีเจ้าหน้าที่คอยรับแจ้งปัญหาการใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 088-088-7228