‘สยามพิวรรธน์’ ดึงมือเก๋าการตลาด ‘อุสรา ยงปิยกุล’ เสริมทัพ สู้ศึกค้าปลีก

เมื่อเครือข่ายธุรกิจค้าปลีกเพิ่มจำนวนขึ้น และดีกรีการแข่งขันของศูนย์การค้าที่เข้มข้นขึ้น บริษัท สยามพิวรรธน์ ซึ่งมีทั้งสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ ฯลฯ และยังเป็นพันธมิตรใหญ่เจ้าของไอคอนสยาม จึงต้องเสริมทัพทีมบริหารด้วยการดึงมืออาชีพที่คร่ำหวอดในธุรกิจค้าปลีก อุสรา ยงปิยะกุล มาดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้ง จำกัด ทำหน้าที่บริหารและกำกับดูแลงานด้านค้าปลีกของกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ ภายใต้การนำของ ชฎาทิพ จูตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด รวมทั้งร่วมกำหนดแนวทางกลยุทธ์ของกลุ่มบริษัทฯ ในอนาคต

ชฎาทิพ กล่าวว่า ปัจจุบันธุรกิจของกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ ได้ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง บวกกับความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอความแปลกใหม่ในการพัฒนาโครงการต่างๆ และการค้าปลีกชนิดใหม่ๆ คอนเซ็ปต์ไลฟ์สไตล์ล้ำสมัย เช่น การปรับโฉมสยามดิสคัฟเวอรี่ให้กลายเป็นไลฟ์สไตล์สเปเชี่ยลตี้สโตร์ขนาดใหญ่ และยังคว้ารางวัลจากเวทีทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศมาแล้ว

การเชิญ คุณอุสรา ซึ่งเชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการงานด้านค้าปลีก ได้รับการยอมรับในวงการค้าปลีกของประเทศไทย เข้ามาเสริมทัพ เพื่อเป็นกำลังสำคัญช่วยนำพาองค์กรไปสู่จุดที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นในอนาคต สร้างปรากฏการณ์แห่งยุคให้เกิดขึ้นต่อเนื่อง และสร้างประสบการณ์ที่แตกต่างแต่ตรงใจให้แก่ลูกค้า”

ในตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้ง จำกัด ของ อุสรา ยงปิยกุล มีหน้าที่รับผิดชอบกำหนดนโยบาย กลยุทธ์ แผนงานและเป้าหมายของการดำเนินการและการบริหารธุรกิจค้าปลีกของบริษัทในเครือของสยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้ง จำกัด ให้สอดคล้องและเป็นไปตามเป้าหมายในแผนธุรกิจหลักของกลุ่มบริษัท สยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้ง จำกัด และทุกบริษัทธุรกิจค้าปลีกในเครือ รวมทั้งติดตามและกำกับดูแลธุรกิจค้าปลีกในบริษัทร่วมทุนต่างๆ ที่อยู่ในกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์

ก่อนจะมาร่วมงานกับสยามพิวรรธ์ อุสรา ยงปิยกุล คร่ำหวอดอยู่ในธุรกิจด้านค้าปลีกมาตลอด เช่น เคยดำรงตำแหน่งผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายการตลาด บริษัท ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จำกัด (มหาชน) และ Senior Vice President, Brand Management Group II ในเครือบริษัทเซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป ดูแลในส่วนของเครื่องสำอางเคาน์เตอร์แบรนด์ต่างๆ