ไม่ได้มีไว้แค่โรยหน้า !! กูลิโกะ “ออกรสผักชี” เอาใจคนญี่ปุ่น

กระแสนิยม “ผักชี” ของคนญี่ปุ่นนั้นยังคงฮิตต่อเนื่อง นอกจากร้านอาหารเมนูผักชีจะมีเพิ่มขึ้นทั่วแดนอาทิตย์อุทัยแล้ว ผักชียังถูกสร้างสรรค์เป็นทั้งของคาว ของหวาน เครื่องดื่ม และขนมมากมาย และล่าสุดกูลิโกะ ได้ออกรสชาติใหม่ รสผักชี เอาใจผู้ที่ชื่นชอบผักชีโดยเฉพาะ

กูลิโกะ ผู้ผลิตขนมหวานจากแดนปลาดิบ ได้ เปิดตัวผลิตภันฑ์ใหม่ขนมปังกรอบ “เพรซ รสผักชี” เอาใจคนญี่ปุ่น หลังผักชีได้รับเลือกจากชาวญี่ปุ่นผ่านเว็บไซต์ด้านอาหารแห่งหนึ่งให้เป็น “สุดยอดอาหาร ประจำปี 2016”

โดย ชาวญี่ปุ่นที่ชื่นชอบผักชีนั้น ไม่ได้คิดว่าเป็นเพียง “ผักโรยหน้า” แต่คิดว่าเป็น “อาหารหลัก” ที่กินอย่างจริงจัง  โดยเฉพาะสาวๆ ชาวญี่ปุ่น เชื่อว่าผักชีช่วยเสริมความงามและดีต่อสุขภาพ ผลการสำรวจพบว่าในปี 2016 ร้านอาหารในญี่ปุ่นที่ขายผักชีเป็นเมนูหลักเพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้าถึง 193% ร้านอาหารต่างๆไม่เพียงสร้างสรรค์เมนูผักชีหลากหลายเมนู แต่ร้านอาหารหลายร้านยังจัดโปรโมชั่น “บุฟเฟต์ผักชี” ให้ลูกค้าทานผักชีอย่างไม่จำกัดจนจุใจอีกด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยกลิ่นรสอันเป็นเอกลักษณ์ทำให้ “ผักชี” ยังคงเป็นผักที่มีทั้งคนชอบและคนไม่ชอบ แม้ชาวญี่ปุ่นจำนวนหนึ่งจะกินผักชีอย่างจริงจังเหมือนกับสลัดผัก และยังทำเป็นอาหารคาว-หวานมากมาย แต่ก็มีชาวญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อยที่รับไม่ได้กับกลิ่นรสของผักชี แม้ว่าจะเป็นเพียงผักโรยหน้าก็ตาม

เครปผักชี

สำหรับ “เพรซ รสผักชี” นั้น ได้เริ่มวางจำหน่ายเป็นครั้งแรกในวันที่ 1สิงหาคม ในราคา 120 เยน ซึ่งหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปในประเทศญี่ปุ่น


ที่มา : manager.co.th/Japan/ViewNews.aspx?NewsID=9600000078526