อัพเดต! วิดีโอยอดนิยม ประจำสัปดาห์ (15-21 เม.ย. 62) กูลิโกะ ป๊อกกี้ คลายร้อน-KaykaiSalaider ครองแชมป์

ในแต่ละสัปดาห์ Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในแบบอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ได้แทร็กวิดีโอทั้งหมดที่อัพโหลดเป็นจำนวนหลักแสนตัวเฉพาะในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยแบรนด์และ Influencer บนออนไลน์ แพลตฟอร์มทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer นั้น เป็นใครกันบ้าง โดยวัดจากยอดวิวและไลค์ เพื่อเป็นข้อมูลให้นักการตลาดและผู้สนใจได้นำไปใช้ประโยชน์ในทางใดทางหนึ่งต่อไป

ในรอบสัปดาห์นี้ Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 80,100 ตัว ในช่วง 7 วัน ระหว่างวันที่ 15-21 เมษายน 2562

ท็อป 3 จากฝั่งแบรนด์ ได้แก่

1. Glico Thailand – Pocky Freezer 2019 15 sec.

2. Samsung Thailandพุฒหรือจุ๋ย ใครกันแน่ที่เปลี่ยน?

3. Apple ไทย – iPhone — ความเป็นส่วนตัวบน iPhone — ด้านส่วนตัว

และท็อป 3 จากฝั่ง Influencer ได้แก่

1. KaykaiSalaider – เก๋ไก๋สงกรานต์เด้ออ

2. Beam Copphoneน้องบีม | อากาศร้อนมากต้องทำไอติมกิน Ice Cream

3. ตั๊ก บริบูรณ์ แฟมิลี่ (Boriboon Family)ช่วยปะป๊าทำงานค่ะ ปะป๊าจะได้กลับบ้านเร็วๆ บ้าง

วิดีโอของแบรนด์ ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ Glico Thailand มียอดวิว 7.7 ล้านวิว และ 1 ไลค์

กูลิโกะ ป๊อกกี้ ตัดโฆษณามาสู้กับอุณภูมิอากาศที่ทะลุสี่สิบกว่าองศา ด้วยการนำเสนอวิธีช่วยคลายร้อนแบบใหม่ในการกินป๊อกกี้ จากปกติที่เคยลิ้มลองรสชาติของช็อกโกแลตเข้มข้นเคลือบบิสกิตแท่งกรอบ เมื่ออากาศร้อนแบบนี้ตอนแกะกล่องอาจจะละลายได้ เลยเสนอทางเลือกใหม่ให้ผู้บริโภค เอาไปแช่เย็นก่อนทาน Let’s freeze แล้วจะได้ลิ้มรสความอร่อยไปอีกแบบ ใครอยากลองทานอะไรเย็นๆ หวานๆ นอกเหนือจากไอศกรีม ป๊อกกี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี

วิดีโอของ Influencer ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ KaykaiSalaider มียอดวิว 4.6 ล้านวิว และ 122,956 ไลค์

คลิปนี้ทำมาเพื่อขายของ แต่ก็ยังมีลูกเล่นให้คอเกมและแฟนคลับดูแล้วแอบอมยิ้ม ด้วยการติ๊ต่างว่าตัวเองกำลังเล่นเกม และทีมงานเป็นตัวละครในเกม มีเสียงพากย์เฉกที่นักคาสเกมทั้งหลายนิยมทำ และมีการเก็บสะสมไอเทมต่างๆ ก่อนจะตะล่อมจบในตอนท้ายว่า ไอเทมที่มีค่าที่สุดคือ Kayberry โปรดักต์ของเก๋เอง จากที่ต้องนั่งเล่นเกมอยู่ในบ้านช่วงสงกรานต์เพราะแดดแรง เมื่อได้ไอเทมตัวนี้เก๋ก็กล้าออกไปเล่นน้ำและไม่เกรงกลัวแดดอีกต่อไป แม้จะขายแบบตรงๆ มากไปนิด แต่ก็ยังทำยอดวิวและไลค์ได้มากกว่าใครอีกเช่นเคย

(ข้อมูล วันที่ 23 เมษายน 2562)

ที่มา www.socializta.com