วิดีโอยอดนิยม ประจำสัปดาห์ (8-14 เม.ย.62) 3 ค่ายมือถือ ทรู-ดีแทค-เอไอเอส ประชันสงกรานต์

ในแต่ละสัปดาห์ Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในแบบอินฟลูเอนเซอร์และคอนเท้นท์มาร์เก็ตติ้ง ได้แทร็ควิดีโอทั้งหมดที่อัพโหลดเป็นจำนวนหลักแสนตัวเฉพาะในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยแบรนด์และInfluencer บนออนไลน์ แพลตฟอร์มทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer นั้น เป็นใครกันบ้างโดยวัดจากยอดวิวและไลค์ เพื่อเป็นข้อมูลให้นักการตลาดและผู้สนใจได้นำไปใช้ประโยชน์ในทางใดทางหนึ่งต่อไป

ในรอบสัปดาห์นี้ Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า80,400ตัว ในช่วง 7 วัน ระหว่างวันที่ 8-14 เมษายน 2562

ท็อป 3 จากฝั่งแบรนด์ ได้แก่

1. TrueID – TrueIDTV.com x JAYLERR

2. dtacสกินปืนใหม่ Free Fire โหดสลัดผัก (++ ดาเมจ?)

3. AIS – Huawei P30 Series บนเครือข่าย AIS Next G

ท็อป 3 จากฝั่ง Influencer ได้แก่

1. KaykaiSalaider – ซอมบี้บุกโรงเรียน!! (แกล้งเด็กโดดเรียน)

2. ตั๊ก บริบูรณ์ แฟมิลี่ (Boriboon Family) – สงกรานต์

3. HeHaa TV – ตะลุยเมกา ฮาร์เบอร์แลนด์เมกาบางนา เล่นสไลเดอร์กล้วยร้องไห้ !!

วิดีโอของแบรนด์ ที่ทำยอดวิวสูงสุดได้แก่ TrueID มียอดวิว 10.3 ล้านวิว และ 75 ไลค์

TrueIDทีวี ชวนมาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ โดยมี เจเลอร์ หนุ่มตี๋จากละครดัง เลือดข้นคนจาง มาเป็นตัวแทนป่าวประประกาศว่าทรูไอดี ทีวีนั้นมีคุณสมบัติพิเศษอย่างไร ซึ่งน่าจะโดนใจคนที่ชอบเสพย์ความบันเทิงผ่านหน้าจอเอามากๆ มีลูกเล่นทั้งการค้นหารายการด้วยเสียงภาษาไทย และเด็ดสุดคือ Chromecast Built-in  ให้เชื่อมต่อรายการจากมือถือเข้าทีวีได้เลย สะดวกสบายและเข้าใจถึงคนรุ่นใหม่อย่างแท้ทรู

วิดีโอของ Influencer ที่ทำยอดวิวสูงสุดได้แก่ KaykaiSalaider มียอดวิว 4.1 ล้านวิว และ 113,485 ไลค์

เก๋ไก๋และทีมงานทุ่มทุนสร้าง ด้วยการให้เด็กนักเรียนกลุ่มใหญ่แต่งเป็นซอมบี้ ยกโขยงไปหลอกเด็กที่ไม่เข้าเรียนตามมุมต่างๆ ของโรงเรียน โดยสร้างสถานการณ์ว่ามีเพื่อนติดเชื้อเพราะถูกซอมบี้กัด จากนั้นก็ให้ซอมบี้ทั้งคณะวิ่งตามออกมาหลอกจนคนแตกตื่น ก่อนจะขายสปอนเซอร์อย่างไอศครีม เนสท์เล่ ช็อกป๊อปกล้วย แบบตรงๆ ว่าถ้าไม่อยากติดเชื้อซอมบี้ก็ต้องกินช็อกป๊อป กินแล้วจะกลายเป็นลิง จากนั้นแม้โดนซอมบี้กัดก็จะไม่กลายเป็นผีดิบแน่นอนเพราะลิงไม่ใช่มนุษย์?!เป็นคอนเท้นท์ที่น่าจะเน้นขายของและเอาฮามากกว่าอย่างอื่น แต่คงถูกใจแฟนขาประจำ ยอดวิวยอดไลค์จึงวิ่งฉิวตามเคย

(ข้อมูล วันที่ 17เมษายน2562)

ที่มา www.socializta.com