ทีเอ็มเอ จัดงานจุดประกายพลังแห่งผู้นำ The Leadership Energy Summit Asia -Thailand 2017

สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย หรือ ทีเอ็มเอ (TMA) และสถาบัน The ICLIF Leadership And Governance Centre ซึ่งเป็นสถาบันภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งชาติประเทศมาเลเซีย ร่วมมือกันจัดงาน  The Leadership Energy Summit Asia Thailand 2017 (LESA) ครั้งที่ 2 หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากการจัดงานเมื่อปีที่แล้ว โดยปีนี้คอนเซปต์ของงานคือConnect with the World’s Leading Minds เป็นการเชื่อมต่อมุมมองผู้นำระดับสากล เพราะพวกเราเชื่อว่าพลังแห่งผู้นำจะสามารถจุดประกายและส่งต่อได้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาประเทศชาติต่อไปได้เช่นกัน

โดยผู้นำที่ TMA ได้คัดเลือกมาขึ้นเวที LESA นั้น ล้วนแต่เป็นผู้ที่มีความมุ่งมั่นและความปรารถนาที่จะสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ รอบตัวให้ดีขึ้น และเป็นผู้ที่สามารถใช้ “พลังในตัวเอง” มาเป็นแรงผลักดันให้ก้าวข้ามผ่านอุปสรรคหรือความยากลำบากเพื่อไปสู่จุดหมายที่ตั้งใจ ซึ่งเราเรียกพลังนี้ว่า “พลังแห่งผู้นำ” เพียงแต่หลายคนอาจยังไม่ตระหนักว่าตนเองจะดึงพลังนั้นออกมาใช้ประโยชน์ได้อย่างไร เพราะสิ่งนี้จะเป็นพลังในการช่วยส่งเสริมให้ทุกคนมุ่งไปข้างหน้า ผลักดันให้เกิดการขับเคลื่อนเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลง เพื่อสิ่งที่ดีกว่าในอนาคต โดยภายในงานจะได้พบกับผู้นำที่ได้สร้างแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่และมีความมุ่งมั่น แน่วแน่ในการสร้างความเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ดีกว่า

พุทธศาสนาจะไม่ใช่เรื่องไกลตัวน่าเบื่ออีกต่อไป  พระพรพล ปสันโนหรือ หลวงพี่โบ๊ท ทายาทตระกูล “ณรงค์เดช” จากนักธุรกิจเลือกทางเดินสายเข้าสู่สายธรรมะ หลักธรรมได้เปลี่ยนมุมมองในเรื่องความสำเร็จ จากความร่ำรวยทางวัตถุมาเป็นการช่วยเหลือ และชี้นำสายธรรมให้กับผู้อื่น

จากความรักในเรื่องการเดินทาง การท่องเที่ยว การพบปะผู้คน จนขยายขอบเขตการทำงานออกไปสู่วงการโฆษณา นำมาสู่การตั้งบริษัท มัชรูม ขึ้นด้วยอายุเพียง 26 ปี ก้อง อรรฆรัตน์ นิติพน ผู้ก่อตั้ง บริษัท มัชรูม เทเลวิชั่น จำกัด พิธีกรและเจ้าของรายการชื่อดัง “อายุน้อยร้อยล้าน”  จากนักแสดงที่เคยทำงานอยู่เบื้องหน้า ผันตัวเองไปผลิตรายการโทรทัศน์ เป็นทั้งผู้คิดคอนเซ็ปต์ และจุดพลังผู้นำลงมือทำทุกอย่างด้วยตนเอง

ผู้หญิงเก่งที่ได้รับการยอมรับทั้งในประเทศไทยและระดับนานาชาติ ได้รับการยกย่องจาก Forbes ว่าซีอีโอมืออาชีพคนแรกของกลุ่มดุสิต คุณศุภจี สุธรรมพันธุ์ หญิงแกร่งผู้มีชื่อเสียงแห่งวงการธุรกิจไทย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ถูกหล่อหลอมจากวัฒนธรรมที่ไม่มีการแบ่งเพศชายหรือเพศหญิง ใช้ความสามารถก้าวข้ามคำสบประมาทของสังคมที่มองว่าผู้บริหารหญิงไม่มีความเป็นผู้นำเพียงพอ แต่กลับไม่ย่อท้อ เธอมุ่งมั่นและสามารถขจัดภาพเหล่านั้นออกไปได้

หนึ่งในผู้นำของวงการแฟชั่นและศิลปะของไทย คุณสมชัย ส่งวัฒนาประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้งแบรนด์เสื้อผ้า FLYNOW  แบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังของประเทศไทย คลุกคลีอยู่ในวงการแฟชั่นที่เขารักมามากกว่า 30 ปี เริ่มต้นทำแบรนด์ตั้งแต่อายุเพียง 20 ปี จากห้องเสื้อเล็กๆ ที่มีช่างฝีมือเพียงไม่ถึงยี่สิบคน ด้วยมุมมองที่แตกต่างในการออกแบบและความมุ่งมั่น จนเป็นที่รู้จักและยอมรับอย่างกว้างขวาง ทั้งในและต่างประเทศ

นอกจากนี้ยังมีผู้นำอีกหลายวงการอาชีพที่จะมาขึ้นเวทีแห่งนี้ มาร่วมค้นหาและจุดประกาย “พลังผู้นำ” ในตัวเอง เพื่อสิ่งที่ดีกว่าในอนาคต  ระหว่างวันที่ 30-31  สิงหาคมนี้  ณ แอทธินี คริสตัล ฮออล์ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน  สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์  www.tma.or.th